7+ Nguyên nhân trẻ sụt cân và giải pháp cho cha mẹ

Tình trạng trẻ biếng ăn luôn là vấn đề đau đầu của nhiều bậc phụ huynh. Để nuôi dưỡng trẻ khỏe mạnh cần rất nhiều yếu tố, trong đó chế độ dinh dưỡng đầy đủ là một phần rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ sau này. Tuy nhiên, khi trẻ có những dấu hiệu của sự biếng ăn dẫn đến sụt cân, phụ huynh nên làm gì để khắc phục tình trạng đó? Hãy cùng với H&H Nutrition tìm hiểu về các nguyên nhân trẻ sụt cân để tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề này nhé.

nguyen-nhan-tre-sut-can
7+ nguyên nhân trẻ sụt cân và giải pháp cho cha mẹ

Một đứa trẻ khi có bất kỳ dấu hiệu hay yếu tố bất thường nào trong cơ thể chúng cũng đều bộc lộ ra bên ngoài. Trong quá trình nuôi dạy con, làm sao chúng ta có thể nhận biết được những điều bất thường này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân trẻ sụt cân sau đây.

Làm thế nào để biết trẻ bị sụt cân? 

Trước hết cha mẹ nên tìm hiểu làm thế nào để nhận biết được trẻ bị sụt cân. Viện dinh dưỡng Quốc gia đưa ra cách phân loại và đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi dựa vào Z-score của các chỉ số:

 • Cân nặng theo tuổi: Nếu tỉ lệ Cân nặng (W) / Tuổi (A) nằm trong khoảng từ -2 – 2, điều này chứng tỏ trẻ có cân nặng bình thường.
 • Chiều cao theo tuổi: Nếu tỉ lệ Chiều cao (H) / Tuổi (A) nằm trong mức từ -2 → 2, điều này chứng tỏ trẻ có thẻ trạng bình thường
 • Cân nặng theo chiều cao: Trẻ có tỉ lệ Cân nặng (W) / Chiều cao (H)  nằm ngoài phạm vi từ -2 → 2 có thể đánh giá được tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ
nguyen-nhan-tre-sut-can
Làm thế nào để biết trẻ bị sụt cân?

Các nguyên nhân trẻ sụt cân

Theo thống kê của Viện dinh dưỡng Quốc gia hiện nay, Việt Nam đang là một trong những đất nước có tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng cao. Vậy những nguyên nhân trẻ sụt cân là gì?

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý 

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bé nhẹ cân, biếng ăn. Đối với trẻ dưới 2 tuổi, đặc biệt là trẻ từ 0-6 tháng, sữa mẹ là thức ăn tốt cho sự phát triển của trẻ. Ty nhiên, trong quá trình phát triển của trẻ, người mẹ cai sữa cho trẻ quá sớm, dẫn đến trẻ bị thiếu hụt những thành phần dinh dưỡng cần thiết.

nguyen-nhan-tre-sut-can
Khẩu phần ăn thiếu dinh dưỡng là nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ sụt cân

Ngoài ra, mẹ cho trẻ ăn dặm không đúng cách hoặc cho ăn quá sớm hay quá muộn cũng có thể khiến cho trẻ không tiếp thu được hoàn toàn chất dinh dưỡng theo nhu cầu, trẻ biếng ăn và suy dinh dưỡng. Nếu đây là nguyên nhân trẻ sụt cân, các mẹ hãy cân nhắc thay đổi chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ.

Thực đơn nghèo nàn, không phong phú và hấp dẫn

Các bữa ăn của trẻ không đa dạng có thể khiến trẻ chán ăn – đây cũng là điều dẫn đến nguyên nhân trẻ sụt cân. Do đó, phụ huynh nên điều chỉnh thực đơn cho trẻ phong phú và hấp dẫn hơn để kích thích trẻ thèm ăn. Ngoài ra, thời gian giữa các bữa ăn cũng cần có sự hợp lý, không nên kéo dài quá 6 -7 tiếng giữa 2 bữa ăn trong ngày. Bên cạnh đó, thời gian trong từng bữa ăn cũng nên kết thúc sớm, tránh kéo dài thời gian ăn.

Trẻ biếng ăn

Một trong các nguyên nhân trẻ sụt cân có thể là bởi vì trẻ chán ăn, biếng ăn, từ đó trẻ không nạp đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Vì vậy cha mẹ nên nhận biết sớm để nhanh chóng cải thiện tình trạng của trẻ. Phụ huynh cần để ý trình trạng sức khỏe của trẻ cũng như các giai đoạn phát triển như trẻ mọc răng,… bởi đây là một trong những nguyên nhân khiến trẻ chán ăn.

Ngoài ra, trẻ bị ảnh hưởng về tâm lý do bị thúc ép ăn, bị dọa dẫm lúc ăn cũng là điều dễ làm cho trẻ cảm thấy hoảng sợ và không dám ăn nữa. Vì vậy phụ huynh cần nắm bắt tâm lý con mình để khuyến khích con ăn nhiều hơn và đảm bảo trẻ ăn đúng bữa.

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Trong giai đoạn đầu phát triển, hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện hoàn toàn, dễ mắc các bệnh vặt, bị cảm nhiễm phải dùng nhiều kháng sinh. Việc sử dụng kháng sinh dài ngày cũng ảnh hưởng hệ vi sinh đường ruột trẻ, khiến hệ tiêu hóa không được bảo vệ. Điều này dẫn đến việc trẻ không hấp thu, tiêu hóa thức ăn. Đây cũng là một trong các nguyên nhân trẻ sụt cân phụ huynh cần lưu ý.

nguyen-nhan-tre-sut-can
Trẻ em dưới 5 tuổi cần một chế độ dinh dưỡng hợp lí cho sự phát triển toàn diện

Những ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ có thể gặp khi bị sụt cân?

Các nguyên nhân trẻ sụt cân nếu không được pháy hiện sớm sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển toàn diện của cơ thể. Thiếu hụt hệ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch gây nguy cơ mắc bệnh và ảnh hưởng thể chất và trí tuệ của trẻ…

Bên cạnh đó, thiếu hụt các vitamin và khoáng chất gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể. Chẳng hạn, nếu trẻ thiếu thiếu Vitamin A có thể gây ảnh hưởng đến mắt gây mắt khô, giảm thị lực. Ngoài ra, nếu trẻ thiếu Vitamin B có thể làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây tê phù chân tay. Việc thiếu Sắt và acid Folic có thể gây thiếu máu, suy nhược cơ thể ở trẻ. Nếu trẻ không được bổ sung đủ Canxi và Vitamin D thì trẻ có nguy cơ mắc bệnh còi xương và chậm phát triển cả về cơ thể lẫn trí não…

Một số chất có ảnh hưởng đến sự phát triển trí não như: ADH, các loại chất béo Omega 3,6,9, các protein,… rất cần thiết trong chế độ dinh dưỡng của trẻ. Khi trẻ biếng ăn dẫn đến kém hấp thu các chất có trong thức ăn và khiến cơ thể dễ bị thiếu những thành phần thiết yếu ảnh hưởng đến trí tuệ của trẻ.

nguyen-nhan-tre-sut-can
Thiếu dinh dưỡng lâu dài gây giảm sút trí tuệ ở trẻ em

Việc trẻ sụt cân còn ảnh hưởng đến sự phát triển cảm xúc của trẻ. Trẻ sẽ có xu hướng thụ động, kém linh hoạt, khả năng giao tiếp kém lâu dài có thể trở nên tự kỷ, khả năng học tập cũng sẽ kém. Do đó phụ huynh cần phát hiện cũng như tìm ra nguyên nhân trẻ sụt cân sớm để có biện pháp khắc phục tình trạng sụt cân ở trẻ cũng như cải thiện sức khỏe của trẻ.

Phụ huynh nên làm gì khi trẻ sụt cân?

Sau khi biết được những nguyên nhân trẻ sụt cân, phụ huynh nên làm gì để giúp trẻ tăng cân hiệu quả mà không cần ép ăn? Dưới đây là một số lưu ý phụ huynh có thể tham khảo khi biết nguyên nhân trẻ sụt cân.

Các bậc cha mẹ nên thường xuyên thay đổi món ăn, chú ý sự đa dạng các bữa ăn. Bên cạnh đó, cần chú ý đến chất lượng từng bữa ăn, đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng (đạm, đường, béo, vitamin – khoáng chất). Nếu trẻ biếng ăn nên chia thành nhiều bữa nhỏ giúp trẻ bớt chán.

Ngoài ra, khi cho trẻ ăn phụ huynh cần tạo niềm vui cho trẻ, tránh la mắng hay dọa nạt gây áp lực tâm lý lên trẻ. Nếu trẻ đang bệnh và trẻ sử dụng nhiều thuốc khánh sinh, phụ huynh cần bổ sung lại bằng thực phẩm chứa men vi sinh (sữa chua..) giúp cho đường ruột tốt hơn.

nguyen-nhan-tre-sut-can
Phụ huynh nên đặc biệt quan tâm đến sự phát triển trong giai đoạn đầu của trẻ

Phụ huynh cần giữ cho môi trường xung quanh trẻ được sạch sẽ, thoáng mát và cho trẻ ăn uống kỹ lưỡng, đồ ăn nấu chín để tránh bị mắc các bệnh nhiễm khuẩn. Song, nếu trẻ vẫn không tăng cân trong thời gian dài mà lại có những biểu hiện tiêu cực, phụ huynh nên nhanh chóng đưa trẻ đến bác sĩ khám để có thể có hướng điều trị sớm nhất.

Sữa cho cao năng lượng cho trẻ sụt cân

Sữa Nutrinidrink

Thành phần dinh dưỡng

Thành phầnHàm lượng
Năng lượng150 kcal
Carbohydrat18,7g
Protein3,4g
Chất béo6,9g

Công dụng

Sữa NutriniDrink của Nutricia Hà Lan là một sản phẩm có nhiều ưu việt, vượt trội so với các loại sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên thị trường.

 • Đầu tiên, Sữa NutriniDrink giúp trẻ tăng trưởng cân nặng nhanh và hiệu quả trong vòng 28 ngày. Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh rằng trẻ từ 3 đến 6 tuổi sử dụng Sữa NutriniDrink với liều lượng 400ml/ngày đã có cải thiện về cân nặng, chiều cao và hệ miễn dịch sau 28 ngày.
 • Sữa NutriniDrink cung cấp một lượng năng lượng cao, đạt 300kcal cho mỗi 200ml pha tiêu chuẩn. Đây là một nguồn năng lượng cao nhất trên thị trường hiện nay, với 1.5kcal/ml. Nhờ vậy, chỉ cần lượng nhỏ sữa đã đem lại lượng năng lượng đáng kể cho trẻ.
 • Bên cạnh đó, sản phẩm cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cân đối, dễ hấp thu và không gây táo bón. Vitamin nhóm B, Lysine, Omega 3, Canxi, Vitamin D, Magie, Phospho, DHA, ARA,… có trong Sữa Nutrini Drink giúp đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hỗ trợ phát triển toàn diện chiều cao, cân nặng và trí tuệ, cũng như nâng cao hệ miễn dịch đề kháng cho cơ thể.
 • Điểm đặc biệt nữa của Sữa NutriniDrink là trong sữa không chứa Gluten, phù hợp cho hầu hết trẻ em, đặc biệt là đối với những trẻ dễ bị dị ứng. Với hai lựa chọn vị trung tính và vani, sản phẩm có mùi vị thơm ngon và kích thích vị giác trẻ em.

Tóm lại, Sữa NutriniDrink của Nutricia Hà Lan là một sản phẩm sữa y tế vượt trội, có tác dụng tăng trưởng cân nặng nhanh chóng và hiệu quả, cung cấp lượng năng lượng cao nhưng đồng thời đảm bảo cân đối dinh dưỡng và không chứa Gluten. Sản phẩm này đáng để các bậc phụ huynh cân nhắc sử dụng để hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Hướng dẫn sử dụng

Sữa NutriniDrink với thành phần cần thiết để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng và giai đoạn hồi phục. Dưới đây là cách sử dụng và bảo quản đơn giản của sản phẩm.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Rửa tay sạch với xà phòng và nước trước khi chuẩn bị sữa. Đảm bảo các dụng cụ dùng để pha chế đã được tiệt trùng.
 • Đun sôi nước để pha sữa cho bé, sau đó để nước nguội.
 • Cho vào ly khoảng 150ml nước ấm (khoảng 50°C), sau đó thêm dần 10 muỗng gạt ngang bột sữa NutriniDrink (61g).
 • Khuấy đều sữa NutriniDrink cho đến khi hòa tan hoàn toàn, sau đó có thể cho bé sử dụng ngay.

Hướng dẫn bảo quản:

 • Bảo quản hộp sữa chưa mở ở nhiệt độ phòng.
 • Sau khi sử dụng, hãy đóng kín nắp lon và lưu trữ nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Không cất vào tủ lạnh.
 • Sữa NutriniDrink nên được sử dụng trước hạn sử dụng và nên sử dụng hết trong vòng 1 tháng sau khi mở nắp hộp.

Lưu ý:

 • Sữa NutriniDrink chỉ nên sử dụng trong vòng 2 giờ sau khi pha chế. Pha sữa bằng muỗng có sẵn trong hộp sữa.
 • Quy cách đóng gói của sản phẩm là hộp thiếc 400g.

Việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất là cực kỳ quan trọng để trẻ không bị suy dinh dưỡng và phát triển toàn diện. Sữa bột NutriniDrink được khuyến nghị sử dụng hàng ngày để cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho trẻ, đặc biệt trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển. Sản phẩm này được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao và giúp đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể trẻ em.

Nguyên nhân trẻ sụt cân
Sữa NutriniDrink

Xem chi tiết sản phẩm tại: Sữa NUTRINIDRINK 400g của Nutricia Hà Lan – Sữa cao năng lượng giúp trẻ SUY DINH DƯỠNG bắt kịp đà tăng trưởng

Xuất xứ: Hà Lan

Sữa Nutren Junior

Thành phần dinh dưỡng

Thành phầnHàm lượng 250ml
Năng lượng259 kcal
Chất béo11 g
Carbohydrate31 g
Protein8 g
Chất xơ1.375 g
Canxi236 mg
DHA (Omega 3)11 mg
Lactobacillus rhamnosus550 triệu

Công dụng

Sữa Nutren Junior cung cấp nguồn dinh dưỡng cao năng lượng (1kcal/ml) và đầy đủ các vitamin cũng như khoáng chất thiết yếu, hỗ trợ cho trẻ ăn uống kém, kém hấp thu, suy dinh dưỡng, hoặc trẻ mới ốm dậy, giúp chúng phục hồi nhanh chóng và đạt được tăng trưởng cần thiết.

Để hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu dễ dàng, sữa Nutren Junior sử dụng nguồn đạm Whey chất lượng, không gây quá tải và nhẹ nhàng với hệ tiêu hóa non nớt của bé, giúp cơ thể bé hấp thu dinh dưỡng nhanh chóng và hiệu quả. Nutren Junior có chứa 50% đạm whey (đạm quý) cùng 50% đạm casein, giúp cung cấp 3g đạm/ 100kcal, hỗ trợ sự phát triển và chuyển hóa của trẻ.

Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, sữa Nutren Junior được bổ sung lợi khuẩn Synbiotics gồm Probiotics (vi sinh vật có lợi) và Prebiotics (chất xơ) nhằm duy trì sự cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, hỗ trợ tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa và hệ miễn dịch của cơ thể. Vi sinh vật có lợi giúp ức chế khả năng phát triển của vi sinh vật có hại trong đường tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh hơn và hấp thu chất tốt hơn. Mỗi lần pha 250ml sữa Nutren Junior cung cấp 55 triệu CFU Probiotics và 1.4g chất xơ Prebiotic.

Sữa Nutren Junior bổ sung hàm lượng cao DHA (11mg DHA / 250ml đã được pha), giúp tối ưu hoạt động của não bộ cũng như thị giác của trẻ trong giai đoạn đầu đời.

Hướng dẫn sử dụng

Cùng H&H Nutrition pha sữa Nutren Junior đúng cách:

 • Vệ sinh tay sạch bằng xà phòng.
 • Cho 210ml nước đun sôi để nguội hoặc nước ấm không quá 45°C vào ly hoặc bình sữa.
 • Múc 7 muỗng sữa tương đương khoảng 55g.
 • Khuấy đều theo một chiều cho đến khi bột hoàn toàn tan trong nước.
 • Trong 250ml đã pha (55g bột) sẽ cung cấp khoảng 250 Kcal năng lượng.
 • Liều dùng khuyến nghị: hãy tham khảo ý kiến từ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

Lưu ý:

 • Không sử dụng sản phẩm bằng đường tiêm truyền.
 • Không pha thêm bất kỳ dược phẩm hoặc thực phẩm nào khác vào khi nuôi ăn qua ống thông.

Hướng dẫn bảo quản:

 • Bảo quản hộp chưa mở ở nhiệt độ phòng.
 • Sau khi sử dụng, đóng kín nắp lon và để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, không lưu trữ trong tủ lạnh.
 • Nên sử dụng sản phẩm trước hạn sử dụng và hết trong vòng 1 tháng sau khi mở nắp lon.
 • Sữa đã pha nên dùng ngay hoặc đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh, sử dụng trong vòng 6 giờ nếu ở nhiệt độ phòng và 12 giờ nếu bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

Xuất xứ: Thụy Sĩ

Nguyên nhân trẻ sụt cân
Sữa Nutren Junior

Xem chi tiết sản phẩm tại: Sữa NUTREN JUNIOR dạng bột, hộp 400 gram – Dinh dưỡng đặc chế dành cho trẻ TỪ 1 ĐẾN 10 TUỔI

Sữa Etomil 2

Thành phần dinh dưỡng

Thành phầnHàm lượng 250ml
Năng lượng250 kcal
Protein9.13 g
Carbohydrate28.9 g
Chất béo10.84 g

Công dụng

Sữa Etomil 2 là một sản phẩm có nhiều công dụng hữu ích dành cho trẻ biếng ăn và suy dinh dưỡng, đồng thời hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ. Thành phần của sản phẩm được thiết kế hợp lý để đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Việc cân đối tỷ lệ Canxi – Phospho trong sữa Etomil 2 giúp cơ thể sử dụng canxi một cách hiệu quả trong việc xây dựng cấu trúc xương và răng chắc khỏe cho trẻ. Đồng thời, việc bổ sung Vitamin D3, Vitamin K và Magie giúp cải thiện hấp thu dinh dưỡng và phối hợp trong quá trình phát triển chiều cao. Điều này hỗ trợ giảm nguy cơ còi xương, suy dinh dưỡng và đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh về chiều cao, cũng như giữ cho xương và răng của trẻ chắc khỏe.

L-Lysine, là một Acid amin thiết yếu trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa dinh dưỡng. Thường thì chế độ ăn hiện nay của trẻ em không cung cấp đủ lượng L-Lysine cần thiết, gây chậm lớn, biếng ăn, dễ thiếu hụt men tiêu hóa và nội tiết. Việc bổ sung L-Lysine giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng cường chuyển hóa và hấp thu tốt dinh dưỡng, đồng thời hỗ trợ phát triển chiều cao.

FOS/INULIN là thành phần chất xơ hòa tan có tác dụng giảm táo bón và duy trì hoạt động ổn định của hệ tiêu hóa. Prebiotics như FOS/INULIN cần thiết để hỗ trợ sự phát triển và duy trì sự ổn định của hệ vi sinh đường ruột, từ đó tăng cường miễn dịch đường ruột của trẻ.

Colostrum, một thành phần quan trọng trong sữa non, chứa kháng thể tự nhiên IgG, giúp trẻ chống lại các tác nhân gây bệnh và giảm nguy cơ nhiễm khuẩn. Bổ sung Vitamin A, Vitamin C và Kẽm giúp tăng cường sức đề kháng, hoàn thiện hệ miễn dịch và giúp trẻ tự có khả năng chống lại bệnh tật.

Sữa Etomil 2 cũng chứa DHA, ARA, Choline và Taurin, các thành phần cần thiết cung cấp nguyên liệu cho hoạt động của não bộ và thị giác. Điều này giúp tăng cường khả năng tư duy, học tập và phát triển trí tuệ của trẻ.

Vitamin và khoáng chất trong sữa Etomil 2 đa dạng và phong phú, gồm 26 Vitamin và Khoáng chất thiết yếu, hỗ trợ cho sự phát triển khỏe mạnh toàn diện của trẻ. Các thành phần như Sắt, Acid Folic, Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong việc bổ máu và tăng số lượng hồng cầu. Vitamin A, C, E giúp tăng khả năng chống oxi hóa, trong khi Selen và Kẽm tăng cường miễn dịch. Nhóm Vitamin B hỗ trợ quá trình chuyển hóa dinh dưỡng.

Sữa Etomil 2 là một sản phẩm dinh dưỡng đa chức năng, giúp hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của trẻ, từ việc phát triển chiều cao, hệ xương răng chắc khỏe đến cải thiện tiêu hóa, khả năng miễn dịch, hoạt động não bộ và thị giác. Sản phẩm cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và tự tin đối diện với thế giới xung quanh.

Hướng dẫn sử dụng

 • Sữa Etomil 2 được sử dụng nhằm thay thế bữa ăn phụ và bổ sung chế độ ăn hàng ngày cho trẻ từ 3 tuổi trở lên khi cơ thể thiếu vi chất dinh dưỡng.
 • Để pha chế, cần lấy 5 muỗng gạt (tương đương 44g) sữa Etomil 2 và trộn với 200ml nước để tạo thành 1 ly, có thể đạt khoảng 220ml, cung cấp 220 kcal.
 • Hằng ngày, trẻ nên uống 2-3 ly sữa hoặc tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

Xuất xứ: Việt Nam

Sữa Nutren Junior
Sữa Etomil 2

Xem chi tiết sản phẩm tại: Sữa ETOMIL 2 900g – Dinh dưỡng y học dành cho TRẺ BIẾNG ĂN và SUY DINH DƯỠNG từ 3 TUỔI TRỞ LÊN

Tổng kết

Quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ biếng ăn cần nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Phụ huynh nên chú ý và quan tâm đến nhu cầu cũng như những biểu hiện của trẻ để có thể phát hiện điều trị kịp thời. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn về những nguyên nhân trẻ sụt cân thì hãy liên hệ ngay đến các chuyên gia dinh dưỡng H&H Nutrition để biết thêm thông tin nhé.

Xem thêm:

 

5/5 - (1 bình chọn)

Ths, Bs Đặng Ngọc Hùng

Là Founder của H&H Nutrition. Tốt nghiệp Đại học Y dược TP. HCM năm 2011. Tốt nghiệp Thạc sĩ Y khoa - chuyên ngành Y tế công cộng năm 2019. Hiện có chứng chỉ dinh dưỡng lâm sàng - Trung tâm dinh dưỡng TP. HCM, Chứng chỉ định hướng chuyên khoa dinh dưỡng lâm sàng - Đại học Y dược TP. HCM. Đã từng công tác tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Sài Gòn, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Giảng viên thỉnh giảng tổ chức phi chính phủ LIFE, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Cao đẳng Đại Việt. Tác giả sách " DINH DƯỠNG CÂN BẰNG - ĂN TRONG TỈNH THỨC".Website: https://dinhduongtoiuu.com/ths-bac-si-dang-ngoc-hung/Facebook: https://www.facebook.com/dang.ngochung.5Quy trình kiểm duyệt nội dung tại H&H Nutrition