TOP sữa cho trẻ 6 12 tháng tốt nhất cho bé phát triển toàn diện 2024

Tham vấn y khoa: Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Ngọc Hùng - Nơi công tác: Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng - Chức vụ: Viện trưởng

Đâu là những loại sữa cho trẻ 6 12 tháng tốt nhất bố mẹ nên lựa chọn? Từ 6-12 tháng tuổi là giai đoạn chuyển tiếp trong nhận thức cũng như cảm xúc của bé. Vì vậy, cha mẹ cần nên chú trọng đến những biểu hiện của trẻ. Trong giai đoạn này có thể cho trẻ ăn dặm bổ sung để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể để trẻ phát triển chiều cao, cân nặng toàn diện. Cùng H&H Nutrition tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Những thay đổi quan trọng của bé 6 đến 12 tháng tuổi

Hiểu được sự phát triển hàng tháng của bé có thể giúp mẹ rất nhiều trong việc chăm sóc và giáo dục bé trong độ tuổi đầu đời. Từ khoảng 6 tháng tuổi, cảm xúc của bé ngày càng nhạy cảm hơn.

Từ 6 đến 7 tháng tuổi

Khi được sáu tháng tuổi, trẻ sơ sinh bắt đầu nhớ khuôn mặt của những người thân yêu và trở nên khó chịu khi nhìn thấy người lạ như không chịu bế, khóc khi có người lạ đến gần hỏi han…

Ở giai đoạn này, cơ bụng của bé đã đủ khỏe để thực hiện những động tác lật. Giấc ngủ ban ngày của bé giảm xuống chỉ còn bốn tiếng và giấc ngủ ban đêm giảm xuống còn tám đến chín tiếng.

Sữa cho trẻ 6 12 tháng tốt nhất
Trẻ 6-7 tháng tuổi bắt đầu có thể bắt đầu lật

Từ 7 đến 8 tháng tuổi

Trẻ sẽ thể hiện sự thích thú khi bạn làm nét mặt hoặc cử chỉ ngộ nghĩnh (cười khúc khích, cười to, …). Em bé cũng thích được mẹ bế và âu yếm. Trong tháng này, em bé của bạn sẽ đặc biệt nhạy cảm với tất cả những sự kiện kỳ ​​lạ mà lần đầu tiên bé trải qua (như tiếng chó sủa, tiếng đóng sầm cửa hoặc tiếng chuông điện thoại mới). Những lúc như vậy bé thường bám lấy bạn và khóc rất nhiều. Tốt nhất, bạn nên vỗ về, an ủi con vì giai đoạn này sẽ qua nhanh thôi.

Những chiếc răng đầu tiên mọc từ hai chiếc răng cửa hàm dưới khi trẻ được 7-8 tháng tuổi. Cuối tháng thứ 7, bé có thể nhẹ nhàng cầm nắm các vật nhỏ bằng đầu ngón tay cái và ngón trỏ và trẻ có thể ngồi mà không cần hỗ trợ.

Từ 8 đến 9 tháng tuổi

Khoảng thời gian 8-9 tháng là một trong những mốc phát triển của trẻ dưới 1 tuổi, là mốc đánh dấu sự phát triển quan trọng nhất về trí não của trẻ, cảm xúc của chúng trở nên rõ rệt hơn. Đôi khi bé cảm thấy rất vui vẻ, hạnh phúc và thể hiện điều đó bằng cách “đột nhiên” thơm má khi thấy cha mẹ, ông bà, anh chị em của mình. Bé thể hiện cảm xúc bằng việc đập đồ chơi xuống sàn hoặc đập thìa vào bát. Bé bắt đầu học cách gây ồn ào và giành giật mọi người sự chú ý, chẳng hạn như đóng sầm… Bé cũng khóc và tức giận khi không đạt được mục tiêu của mình.

Nếu bé thể hiện những cảm xúc thái quá như khóc, tức giận hoặc la hét khiến mẹ khó chịu thì bạn không nên quá khắt khe với bé. Tốt nhất, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để nâng niu, chơi đùa, ôm ấp, vuốt ve bé để xoa dịu những cảm xúc này.

Bé bắt đầu bò và tập trường, nó giúp cơ bắp của bé đủ khỏe để đứng dậy và có những bước đi đầu tiên.

Từ 9 đến 10 tháng tuổi

Răng cửa hàm trên mọc khi trẻ được 9-10 tháng tuổi. Và lúc này, bé có thể chuyển từ tư thế lật sang ngồi.

Ở giai đoạn này trẻ phân biệt rõ ràng giữa thích và không thích. Nếu bạn không để bé chơi món đồ chơi yêu thích hoặc làm những gì bé muốn, bé có thể bắt đầu khóc và thậm chí ăn vạ. Tuy nhiên, nếu cấm đoán quá mức (không được chơi, không được động vào các vật dụng khác…), bé có thể sẽ dần mất đi sự tò mò về mọi thứ xung quanh mình. Điều này không tốt cho sự phát triển nhận thức và trí tuệ của bé. Tốt hơn hết, hãy cởi mở và hạn chế nói không với con.

Bé sẽ dần trở nên nhạy cảm hơn với môi trường xung quanh, đặc biệt là ảnh hưởng từ mẹ. Em bé có thể hiểu ngôn ngữ cơ thể, nét mặt và thậm chí cả giọng nói của bạn. Nếu thấy bạn cáu kỉnh, tủi thân hay buồn bã… Bé thường lo lắng và dễ quấy khóc, sợ hãi… Thay đổi thói quen sinh hoạt hoặc hành động vội vàng có thể khiến bé cáu kỉnh, bực bội, ngủ ít hơn, và thậm chí là ăn. Tuy nhiên, tất cả những triệu chứng này thường chỉ xuất hiện khi bé bị căng thẳng.

Ngoài ra, trẻ sơ sinh bắt đầu quan sát môi trường xung quanh và học cách “bắt chước” trạng thái cảm xúc và tâm trạng của người khác. Khi một em bé nhìn thấy một em bé khác khóc, chúng cũng có xu hướng khóc theo.

Sữa cho trẻ 6 12 tháng tốt nhất
Trẻ có thể khóc hay ăn vạ khi không đáp ứng những gì bé muốn

Từ 10 đến 11 tháng tuổi

Đến cuối tháng thứ 10, nhiều em bé đã biết vịn vào vật và đứng chững một chỗ.

Bé sẽ dính lấy bạn mọi lúc, mọi nơi. Bé sẽ gọi bạn và bắt đầu khóc ngay khi mẹ khuất bóng. Nguyên nhân của tình trạng này là do bé dần cảm nhận được sự tồn tại của một thế giới khác ngoài mẹ. Cảm giác này cảm thấy sợ hãi khi bị tách khỏi mẹ. Mặt khác, trẻ nhỏ chưa nhận thức được khái niệm về thời gian và chỉ quan tâm đến hiện tại. Vì thế, bé khóc đòi mẹ khi không có vòng tay của mẹ.

Nếu không có biện pháp quyết liệt, tình trạng đeo dính của mẹ sẽ trầm trọng hơn trong vài tháng tới và trở thành thói quen xấu của bé. Tốt nhất bạn nên giải thích rõ ràng và đơn giản với bé rằng bạn sẽ về ngay sau khi tắm hoặc sau giờ làm việc. Ngay cả khi em bé của bạn không hoàn toàn hiểu ý nghĩa của lời nói của bạn, thì cử chỉ và giọng nói nhẹ nhàng của bạn sẽ trấn an bé và dần dần khiến bé hiểu bạn sẽ quay lại. Bạn cũng nên tách bé ra từ từ, bắt đầu với thời gian ngắn (5-10 phút) rồi tăng dần thời gian.

Từ 11 đến 12 tháng tuổi

Cái “tôi” cá nhân của trẻ dần được bộc lộ. Trẻ bắt đầu tự chọn quần áo và giày dép. Ngoài ra, bạn không thể ép bé ăn những món mà bé không thích vì lúc này trẻ vùng vẫy, khóc,…

Trừng phạt hay la mắng trẻ vào thời điểm này là không nên vì bạn cần hiểu rằng trẻ nhỏ là một cá nhân độc lập và riêng biệt. Trẻ nhỏ cũng cần có “quan điểm” của riêng mình.

Ở giai đoạn 12 tháng tuổi, nhiều bé đã có thể tự cầm nắm đồ vật và bước đi từng bước đầu tiên. Đây sẽ là cột mốc quan trọng của trẻ. Khi trẻ được 1 tuổi, ban ngày bé chỉ ngủ 3 tiếng, đêm kéo dài đến 11 tiếng.

Dinh dưỡng cho bé 6 đến 12 tháng như thế nào là hợp lý?

Khoảng 6 tháng tuổi

Đối với trẻ 6 tháng tuổi, nên cho ăn khoảng 2-3 cử/ngày. Bữa ăn đầu tiên của bé nên bắt đầu với những thức ăn mềm như bột gạo. Bột gạo được xay nhuyễn, lọc kỹ, sau đó được làm thô và đặc dần để phù hợp với khả năng hấp thụ thức ăn của trẻ. Sau khi đã quen với cháo trắng, mẹ có thể cho bé ăn các loại rau củ bằn huyễn hoặc ép khác như bí đỏ, khoai lang, khoai tây, cà rốt, rau xanh, trái cây.

Dần dần mẹ có thể cho bé ăn cá, tiếp theo mẹ cũng có thể cho bé ăn thịt đỏ, tôm, trứng… Cha mẹ chỉ cho bé ăn một loại thức ăn mới để bé ăn được các vị khác nhau của thức ăn. Lúc đầu cho từng loại thức ăn với lượng nhỏ, sau đó tăng dần lượng. Mẹ có thể bắt đầu bằng cách cho trẻ ăn nhẹ lành mạnh giữa các bữa ăn như thêm trái cây xay nhuyễn. Khi bé ăn nhiều thức ăn đặc hơn, bé nên tiếp tục nhận lượng sữa như cũ từ mẹ.

 • Trẻ ở giai đoạn này có thể ăn những thực phẩm mềm như ngũ cốc, bột ăn dặm,…
 • Cho bé ăn một lượng nhỏ thức ăn đặc mỗi ngày một lần. Và sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính của trẻ sơ sinh.
 • Bắt đầu quá trình ăn dặm từ từng loại trái cây và rau quả hoặc thức ăn trẻ em.
 • Tăng dần số lượng và loại thức ăn mà bé ăn.
 • Cho bé ăn rau củ không quá ngọt để bé làm quen với các vị khác nhau.
 • Không cần thêm gia vị vào thức ăn, vì thận niệu của trẻ chưa hoạt động tối ưu như người lớn.
Sữa cho trẻ 6 12 tháng tốt nhất
Bé có thể ăn những thực phẩm mềm như bột, ngũ cốc

Từ 7 – 9 tháng tuổi

 • Làm quen với việc ăn 3 lần/ngày (sữa mẹ hoặc sữa công thức vẫn là nguồn thực phẩm tốt), năng lượng và chất dinh dưỡng rất quan trọng ở giai đoạn này . Sữa chua, phô mai cũng cung cấp cấp canxi cho bé, giai đoạn này bé đã ăn được.
 • Cung cấp nhiều loại thức ăn khác nhau là điều quan trọng để đảm bảo con trẻ có đủ năng lượng và chất dinh dưỡng (chẳng hạn như sắt) trong khi ăn dặm.
 • Tiếp tục sử dụng các loại thức ăn khác nhau, ngay cả những loại mà bé có thể không thích, để chúng quen với những khẩu vị khác nhau.

Từ 10 -12 tháng tuổi

Trẻ có 3-4 bữa ăn trong ngày một ngày, cộng với 1 bữa ăn nhẹ lành mạnh giữa các bữa ăn. Em bé của bạn thậm chí có thể bắt đầu tự ăn.

Mỗi bữa ăn cần đảm bảo bé dễ ăn, giàu chất dinh dưỡng. Thức ăn phải giàu năng lượng và chất dinh dưỡng. Bên cạnh ngũ cốc và khoai tây, hãy đảm bảo cho trẻ ăn rau và trái cây, các loại đậu và hạt, dầu và chất béo giàu năng lượng cũng như các sản phẩm từ động vật (sữa, trứng, thịt, cá và gà) mỗi ngày.

Nếu bé từ chối hoặc nôn thức ăn mới, đừng ép bé. Hãy kiên nhẫn thử lại trong một vài ngày. Bạn cũng có thể trộn nó với các loại thức ăn khác mà bé thích hoặc để một ít sữa mẹ lên trên.

 • Bé đã quen với việc ăn ba bữa một ngày ngoài sữa.
 • Bữa trưa có thể bao gồm một món chính và một món tráng miệng như trái cây hoặc sữa chua không đường.
 • Không thêm muối hoặc đường vào thức ăn của trẻ.

Từ 12 tháng trở lên

 • Năng lượng lấy từ thức ăn là bữa chính.
 • Lúc này bé có thể sử dụng sữa tươi, sữa chua, phô mai là các thực phẩm bổ sung canxi.

Những lưu ý khi chăm sóc cho bé 6 đến 12 tháng

Tất cả trẻ nhỏ đều phát triển theo tốc độ của riêng mình. Tuy nhiên, một số triệu chứng có thể chỉ ra các vấn đề bất thường mà cha mẹ nên lưu ý:

 • Bé không thể nói chuyện bập bẹ.
 • Tỏ ra thờ ơ với những thứ xung quanh.
 • Không thể chỉ vào đồ vật bằng ngón tay.
 • Đi khập khiễng với chân không vững.
 • Không biết bắt chước các hành vi đơn giản như vỗ tay, chào tạm biệt.
 • Khi bị ngã, trẻ luôn ngã về phía trước chứ không ngã lùi về phía sau
 • Không thể nhấc một vật nhỏ (ví dụ như một quả nho khô) hoặc tự ăn.

Khi chăm sóc trẻ, cha mẹ nên để ý kỹ các dấu hiệu trẻ chậm phát triển và can thiệp kịp thời để giúp trẻ khắc phục tình trạng. Do chậm phát triển, tiếp xúc lâu dài ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất và tâm lý trong suốt quãng đời còn lại của trẻ.

Tiêu chí lựa chọn sữa cho trẻ 6 12 tháng

Sau 6 tháng, tốc độ phát triển của cơ thể rất nhanh, trẻ cần nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng. Song song với sữa mẹ, các chuyên gia khuyến khích mẹ nên bổ sung thêm sữa công thức và tập cho bé ăn dặm. Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn sữa cho trẻ 6 – 12 tháng mà mẹ cần biết:

 • Thành phần: Mẹ ưu tiên lựa chọn dòng sữa có thành phần giống với sữa mẹ nhất. Sữa chứa đầy đủ protein, vitamin, khoáng chất thiết yếu giúp trẻ phát triển toàn diện. Đối với độ tuổi từ 6 – 12 tháng, tỉ lệ đạm tiêu chuẩn trong sữa khoảng 11-18%.
 • Tình trạng sức khỏe: Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của con, trẻ sinh non, nhẹ cân hay béo phì đều có những dòng sữa riêng biệt. Sữa cho trẻ sinh non nhẹ cân có tỷ lệ năng lượng cao hơn bình thường (khoảng 0,7-0,75 Kcal/ml), chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất. Trẻ béo phì, thừa cân nên sử dụng sữa không chất béo.
 • Tình trạng dị ứng: Một số trẻ có cơ địa đặc biệt không thể sử dụng các dòng sữa thông thường. Ví dụ, đối với nhóm trẻ không dung nạp lactose, mẹ phải chọn sữa không chứa đường lactose như sữa thủy phân, sữa từ thực vật, sữa freelactose. Trong khi đó, trẻ rối loạn chuyển hóa lipid, cholesterol cao nên dùng sữa không chất béo, sữa tách béo sẽ không chứa cholesterol.
 • Cách bảo quản/pha chế: Tùy thuộc vào hoàn cảnh sử dụng mà mẹ ưu tiên lựa chọn sữa bột, sữa cô đặc hay sữa pha sẵn để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho trẻ.
 • Nguồn gốc xuất xứ: Mẹ nên chọn sữa từ các thương hiệu uy tín, đã được các chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ khuyến cáo sử dụng. Bên cạnh đó, việc tìm mua sữa tại các địa chỉ uy tín là điều cực kỳ quan trọng. Bởi tình trạng sữa giả, sữa kém chất lượng hiện đang là vấn đề nhức nhối chưa có phương án giải quyết triệt để.

Sữa cho trẻ 6 12 tháng tốt nhất

Đặc biệt, trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi cần được bổ sung dinh dưỡng không chỉ từ sữa mẹ mà còn từ ăn ngoài để phát triển toàn diện. Cả về cân nặng, chiều cao và trí tuệ. Chính vì vậy, H&H Nutrition sẽ chia sẻ với bạn 7+ loại sữa cho trẻ 6 12 tháng tốt nhất dành cho trẻ ở giai đoạn này.

Sữa Colosbaby Bio Gold 0+ 800g

Sữa ColosBaby Bio Gold 0+ 800g nằm trong dòng ColosBaby Bio Gold do nhãn hàng Vitadairy sản xuất dành cho bé từ 0-12 tháng tuổi. Sản phẩm này chứa nhiều dưỡng chất quý giá khác mang đến nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bé, giúp bé phát triển miễn dịch mạnh mẽ, tiêu hóa tốt trong năm đầu đời, giúp bé cứng cáp, phát triển toàn diện về thể chất và trí não phát triển.

Sữa cho trẻ 6 12 tháng tốt nhất
Sữa ColosBaby Bio Gold 0+ 800g giúp trẻ tăng cân, phát triển thể chất và trí não

Xem chi tiết sản phẩm: Sữa Colosbaby Bio Gold 0+ 800g – Giúp miễn dịch khỏe, tiêu hóa tốt (0-12 tháng)

 • Kháng thể IgG tự nhiên có nguồn gốc từ sữa non có khả năng tiêu diệt trực tiếp vi khuẩn và virus gây bệnh, đồng thời kết hợp với 2`-FL HMO (oligosaccharides trong sữa mẹ), vitamin A, C, E, kẽm và selen có tác dụng chống nhiễm khuẩn và ức chế sự phát triển của mầm bệnh.
 • Công thức dinh dưỡng cung cấp đầy đủ chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển cấu trúc và chức năng của cơ thể giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh.
 • Bổ sung 2′-FL HMO, FOS/Inulin giúp cân bằng hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu, chống táo bón.
 • Lactium mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn, cải thiện chất lượng giấc ngủ tự nhiên, giúp trẻ ngủ ngon, sâu giấc và thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh.
 • Giàu DHA từ rong biển, ARA, choline và taurine hỗ trợ bé phát triển trí thông minh, nâng cao khả năng nhận thức và học hỏi.
 • Nhờ cung cấp canxi, phốt pho và vitamin D3 cần thiết cho sự phát triển của xương và răng, bé sẽ cao lớn, xương và răng chắc khỏe, đồng thời đạt được chiều cao cân đối.

Sữa COLOS GAIN 0+ 800g

Một trong những sữa cho trẻ 6 12 tháng tốt nhất COLOS GAIN 0+ 800g là sản phẩm của thương hiệu VitaDairy giúp bé tăng cân nhanh và tăng cường miễn dịch. Dòng sản phẩm này rất phù hợp với trẻ suy dinh dưỡng do VitaDairy đưa ra thị trường nhằm chấm dứt tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ.

Sữa cho trẻ 6 12 tháng tốt nhất
Sữa Colos Gain giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ

Xem chi tiết sản phẩm: Sữa COLOS GAIN 0+ 800g cho bé tăng cân nhanh – miễn dịch khỏe

 • Sữa Colos Gain kết hợp công thức đột phá dinh dưỡng cao năng lượng (mật độ dinh dưỡng chuẩn 1.0 kcal/ml) với hệ dưỡng chất dễ hấp thu MCT, đạm whey và lysine giúp nâng cao cảm giác ngon miệng và tăng cân toàn diện ở trẻ, giúp tăng chiều cao, hệ miễn dịch khỏe mạnh.
 • Kháng thể IgG trong sữa non là kháng thể mạnh nhất trong cơ thể, có khả năng liên kết và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh, giúp trẻ giảm ốm nhẹ hơn, phòng chống các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và đường tiêu hóa.
 • Lysine, một loại vitamin B, cải thiện chế độ ăn uống của trẻ và giảm chứng biếng ăn.
 • Chất xơ FOS/Inulin hòa tan giúp cân bằng tiêu hóa, chống táo bón. phát triển não.
 • DHA, taurine, choline giúp bổ sung dưỡng chất cho hoạt động và phát triển trí não, thị giác nâng cao.
 • Canxi, Phốt pho và Vitamin D3 giúp xương chắc khỏe và phát triển.

SỮA COLOSBABY IQ GOLD 0+ 800G

Sữa Colosbaby là sản phẩm nổi tiếng cho trẻ nhỏ đến từ thương hiệu Vitadairy. ColosBaby IQ Gold 0+ sử dụng thành phần chứa DHA có nguồn gốc từ rong biển bằng công nghệ mới nhất giúp giữ được hương vị tự nhiên.

Sữa cho trẻ 6 12 tháng tốt nhất
Sữa ColosBaby IQ Gold 0+ dành cho trẻ 6 – 12 tháng đầy đủ dưỡng chất cần thiết

Xem chi tiết sản phẩm: SỮA COLOSBABY IQ GOLD 0+ 800G – DINH DƯỠNG CHO BÉ TỪ (0-12 THÁNG TUỔI)

 • Bổ sung lượng lớn kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non 24h giúp tăng cường sức mạnh hệ miễn dịch cơ thể. Kết hợp với 2`-FL HMOs giúp tăng cường hệ miễn dịch của hệ tiêu hóa và tăng sức đề kháng toàn thân giúp trẻ phát triển khỏe mạnh hơn và ít ốm vặt hơn.
 • DHA, choline và taurine được tăng cường từ tảo là những dưỡng chất cần thiết cho sự hoàn thiện và phát triển trí não, thị giác, trí thông minh, tăng cường nhận thức và khả năng học hỏi.
 • Giúp bé tăng cân khỏe mạnh bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý, bao gồm đủ chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất cho sự phát triển cấu trúc và chức năng của cơ thể.
 • Nhờ bổ sung 2′-FL HMOs, FOS giúp cân bằng hệ vi khuẩn có ích trong đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu, chống táo bón. Lactium mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn, cải thiện chất lượng giấc ngủ tự nhiên, giúp trẻ ngủ ngon, sâu giấc và hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh.
 • Bổ sung canxi và photpho là nguồn dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của xương và răng, giúp bé cao lớn, xương và răng chắc khỏe, đạt chiều cao vượt trội.

 Sữa Blackmores số 2

Blackmores số 2 được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thuộc tập đoàn Blackmores tại Úc. Đây là dòng sữa giàu năng lượng, phù hợp cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi đang tập ăn dặm.

Ưu điểm nổi bật:

 • Hàm lượng cao vitamin D và Canxi hỗ trợ hệ xương răng, rất tốt cho trẻ trong giai đoạn tập bò và tập đi.
 • DHA, ARA, Taurine, Choline, đặc biệt bổ sung thêm i-ốt,  giúp phát triển trí não và thị giác tối ưu.
 • Chất xơ hòa tan FOS, Prebiotic, Protein alpha lactalbumin giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng, hấp thu hiệu quả.
 • Prebiotic tạo môi trường sinh vật có lợi trong đường ruột, đồng thời chứa các chất oxy hóa mạnh như Sắt, Kẽm, vitamin C và 5 loại Nucleotit giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, hạn chế bệnh tật.

Sữa Glico số 0

Sữa Glico số 0 Nhật Bản dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi là sản phẩm có giá trị cao nhất, đạt Giải thưởng Mother Selection Japan 2015. Không chỉ có vậy, sản phẩm được 900 bệnh viện tại Nhật lựa chọn sử dụng.

Ưu điểm nổi bật:

 • Áp dụng công nghệ khử muối khoáng trong đạm whey giúp giảm áp lực lên thận non yếu của trẻ.
 • 5 Nucleotides thiết yếu giúp tạo kháng thể, tăng cường hệ miễn dịch của trẻ.
 • Chứa Axit-palmitic giúp hệ tiêu hóa hấp thu tối đa dưỡng chất.
 • Chứa tinh dầu tính tô xanh chuyển hoá thành DHA/ARA tự nhiên, kết hợp cùng axit α-linolenic và axit linoleic hỗ trợ phát triển trí não
 • Glico ICREO có chứa β-carotene chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch.
 • GOS tăng cường lợi khuẩn bifidus cho hệ tiêu hóa trẻ khỏe mạnh.
 • Có mùi thơm, vị nhạt giống như sữa mẹ nên trẻ ăn ngon miệng hơn.

Dielac Grow Plus

Dielac Grow Plus được xem là nghiên cứu đột phá của chuyên gia NutiFood và chuyên gia dinh dưỡng Thụy Điển. Sản phẩm đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn dinh dưỡng toàn cầu và tối đa nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt của trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp còi dưới 1 tuổi. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy, Grow Plus giúp cho trẻ tăng cân, tăng chiều cao chỉ sau 3 tháng sử dụng, giảm tỉ lệ biếng ăn xuống 45,9% và được 93,4% phụ huynh tin dùng.

Ưu điểm nổi bật:

 • Bổ sung MCT – chất béo chuyển hóa nhanh rất dễ tiêu hóa và hấp thu.
 • Hỗn hợp Nucleotides, Selen, Vitamin A, E, C tăng cường miễn dịch, hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn thường gặp.
 • Giàu năng lượng, chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất hỗ trợ quá trình phát triển cấu trúc và các chức năng trong cơ thể, giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh.
 • Lysin, Kẽm, Vitamin nhóm B kích thích thèm ăn, ăn ngon miệng hơn.
 • DHA, ARA, Cholin, Taurin, Canxi, Phốt pho, Vitamin A và D3 rất quan trọng cho sự phát triển của trí não, thị lực,hệ xương.
 • Hoàn toàn không chứa chất kích thích tăng trưởng gây hại, cho trẻ suy dinh dưỡng, nhẹ cân phát triển một cách tự nhiên, bền vững.

Sữa Frisolac Gold 2

Sữa Frisolac Gold 2 với nhiều ưu điểm vượt trội, là sản phẩm được nhiều chuyên gia khuyến khích sử dụng. Sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại, kết hợp cùng dưỡng chất thiên nhiên, giúp trẻ 6 – 12 tháng phát triển toàn diện.

Ưu điểm nổi bật:

 • Ứng dụng công nghệ Lock Nutri của Friso giúp giữ lại chất dinh dưỡng ở trạng thái tự nhiên nhất, trẻ hấp thu tốt hơn.
 • Sử dụng 100% nguồn sữa bò Friesian nổi tiếng của Hà Lan. Đây là giống bò được chăm sóc bởi các gia đình nông dân có hơn 140 năm kinh nghiệm, cam kết nguồn sữa tươi sạch và chất lượng nhất.
 • Cung cấp hàm lượng DHA và AA thúc đẩy hoạt động não bộ và thị giác.
 • Chứa chất xơ GOS tốt cho lợi khuẩn phát triển, hỗ trợ đường ruột còn non yếu của trẻ.
 • Selen, Kẽm, DHA và vitamin D hỗ trợ tăng trưởng toàn diện về cả thể chất lẫn trí tuệ.

Sữa Meiji số 0 của Nhật Bản

Sữa Meiji số 0 của Nhật Bản được xem như là dòng sữa quốc dân của các mẹ bỉm tại Việt Nam. Sản phẩm bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu tốt cho sự phát triển thể chất lẫn trí tuệ của trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi.

Ưu điểm nổi bật:

 • Cung cấp đến 42 dưỡng chất gồm đầy đủ các vitamin (A, nhóm B, C, D, E, K,,…) và khoáng chất cho trẻ mỗi ngày.
 • Cung cấp sắt, canxi cùng vitamin C, D, C cho khung xương cứng cáp trong giai đoạn bé tập bò và tập đi.
 • Bổ sung nhiều loại Nucleotide và chất chống oxy hóa giúp tạo kháng thể, nâng cao sức đề kháng.
 • Bổ sung DHA (100mg/100g) và ARA (67mg/100g) cùng Taurine, Acid Folic, vi chất sắt, kẽm giúp não bộ, hệ thần kinh và thị giác phát triển.
 • Hệ chất xơ hòa tan FOS (Fructo-oligosaccharides) kết hợp với anpha-lactabulmin tốt cho hệ tiêu hóa, tối ưu khả năng hấp thu dinh dưỡng.

Sữa Aptamil số 2

Sữa Aptamil số 2 dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi được rất nhiều bố mẹ tại Việt Nam tin tưởng và sử dụng. Sản phẩm bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng thiếu yếu tốt cho sự phát triển của trẻ.

Ưu điểm nổi bật:

 • Men vi sinh Probiotic giống trong sữa mẹ rất tốt cho hệ tiêu hóa và hấp thu dễ dàng hơn.
 • DHA chiết xuất từ dầu cá có hàm lượng vượt trội, cao hơn 33% so với dòng sữa khác ngoài thị trường, giúp trẻ thông minh, tăng khả năng tư duy, sáng mắt.
 • Metabolism hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
 • Là dòng sữa Non-GMO không biến đổi gen.

Sữa Nan Optipro 2

Sữa Nan Optipro 2 là dòng sữa công thức dành riêng cho trẻ 6-12 tháng tuổi được nhiều ba mẹ tin dùng. Sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng về tính hiệu quả và an toàn cho trẻ trong giai đoạn này.

Ưu điểm nổi bật:

 • Bổ sung hệ Probiotics Bifidus BL tăng cường sức đề kháng và tốt cho hệ tiêu hóa.
 • Hệ dưỡng chất cân bằng bởi đạm chất lượng Optipro, chất béo, cacbonhydrat và các vitamin giúp bé phát triển tốt về thể lực
 • Bổ sung vitamin D3, Canxi, Phốt pho giúp xương và răng chắc khỏe.
 • Chứa axit béo DHA cần thiết cho cấu trúc não bộ, chức năng thị giác của trẻ.
 • Vi chất khác như sắt, kẽm, I-ốt hỗ trợ chức năng nhận thức và phát triển trí tuệ.
 • Đạt chứng nhận an toàn cho trẻ bởi Cục Quản lý Dược phẩm & Thực phẩm Hoa Kỳ) và Ủy ban ATTP Châu Âu.

Sữa Aptamil Profutura của Úc

Sữa Aptamil Profutura của Úc với công thức dinh dưỡng tối ưu Profutura giúp trẻ phát triển toàn diện. Ưu điểm nổi bật:

 • Tăng cường men vi sinh Probiotic Bifidobacterium breve M-16V hỗ trợ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thu các dưỡng chất tốt hơn.
 • Lợi khuẩn bifidobacteria bám vào thành ruột non giúp ức chế các vi khuẩn có hại, thúc đẩy sản sinh ra enzym, protein để tiêu diệt vi khuẩn có hại.
 • Metabolism thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, từ đó bé ăn ngon miệng hơn.
 • Chất xơ FOS giúp dạ dày làm việc hiệu quả, làm mềm phân, chống táo bón.
 • Lượng canxi rất dồi dào giúp con tăng chiều cao một cách tối đa.
 • DHA hàm lượng cao từ dầu cá giúp cơ thể trẻ dễ hấp thu, từ đó hoàn thiện và phát triển trí não tốt nhất.

Sữa Physiolac số 2

Sữa Physiolac số 2 cung cấp hệ dưỡng chất toàn diện cho trẻ 6 – 12 tháng. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên lon từ Công ty Gilbert Laboratories thuộc Tập đoàn Group Batteur nước Pháp.

Ưu điểm nổi bật:

 • Thành phần 100% sữa tươi tách kem tại vùng Vendée by Laiterie de Montaigu nước Pháp, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới hiện nay.
 • Hệ chất xơ GOS & FOS – với tỷ lệ GOS & FOS (90/10) củng cố hệ miễn dịch, ngăn ngừa dị ứng sữa.
 • Tỷ lệ Casein/ Đạm Whey là 53:47 tối ưu cho trẻ sau 6 tháng giúp con tiêu hóa tốt nhất.
 • Tiền chất DHA (axit linoleic & axit alpha linolenic) cùng vi hạt DHA được tăng thêm 25% giúp trẻ thông minh vượt trội.
 • Hàm lượng Vitamin A và dưỡng chất cao hỗ trợ phát triển thị lực.
 • Bổ sung sắt Bisglycinate tốt cho phát triển trí não, chiều cao.
 • Tỷ lệ Canxi, phospho, vitamin D và magie tối ưu tốt cho răng và hệ xương.

Sữa Morinaga số 0

Sữa Morinaga số 0 nội địa Nhật Bản là sản phẩm cao cấp dành cho trẻ dưới 1 tuổi. Dòng sữa này giúp mẹ đảm bảo duy trì dinh dưỡng tốt cho cho con.

Ưu điểm nổi bật:

 • Lactoferrin và Nucleotides kết hợp giúp tăng miễn dịch tự nhiên, hạn chế các bệnh do virus và vi khuẩn tấn công.
 • Lactulose và Raffinose hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu, đồng thời Oligosaccharid giúp ngăn ngừa tiêu chảy hiệu quả.
 • Các vitamin A, D, K, C, B6 có tác dụng phát triển thị giác, tăng cường miễn dịch, thừa chất dẫn đến béo phì.
 • Các khoáng chất thiết yếu và Canxi thúc đẩy tổng hợp protein, tốt cho hệ xương và trí não.
 • Bổ sung hàm lượng cao DHA, ARA, Choline, Taurine tốt cho hoạt động của não bộ và thị giác.

Vinamilk Optimum Gold 2

Optimum Gold 2 là dòng sữa đến từ nhà Vinamilk –  Thương hiệu sữa cho trẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Ưu điểm nổi bật:

 • Chứa 2′- FL HMO là prebiotic “vàng” kết hợp cùng chất xơ hòa tan FOS giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng khả năng hấp thu.
 • Đạm Whey giàu Alpha-lactalbumin cùng 4 tỷ men vi sinh BB-12 giúp lợi khuẩn phát triển.
 • Tăng cường 20% DHA từ tảo kinh khiết có tác dụng hỗ trợ phát triển não bộ.
 • Vitamin A, D3, C, Kẽm, Selen và hỗn hợp Nucleotide tăng cường đề kháng, cải thiện miễn dịch.
 • Tỉ lệ Canxi & Phốt pho (Ca:P) được tối ưu tốt cho hệ xương răng, giúp trẻ cao lớn.

Sữa Biomil Plus số 2

Sữa Biomil Plus số 2 được thiết kế để bổ sung hoặc thay thế sữa mẹ khi trẻ được đáp ứng đầy đủ dưỡng chất từ sữa mẹ. Sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn Codex Alimentarius của Hiệp hội tiêu hóa và dinh dưỡng nhi khoa châu Âu.

Ưu điểm nổi bật:

 • Sử dụng nguồn sữa tươi sạch theo quy trình công nghệ sấy phun khép kín một lần giúp giữ lại trọn vẹn dưỡng chất.
 • Bổ sung thêm hàm lượng L-Carnitine cao, Inositol và Vitamin B1 giúp tăng cường chuyển hóa năng lượng và tiêu hóa tốt hơn cho trẻ.
 • Hàm lượng Canxi/Vitamin D3, Photpho và Protein sinh học giúp hoàn thiện hệ xương, răng.
 • Bổ sung Omega 3 & 6 (tiền chất DHA và AA), Taurin, Choline, Vitamin A giúp phát triển não bộ, hệ thần kinh và thị lực.

Similac Neosure số 1

Similac Neosure số 1 với công thức chuyên biệt dành riêng cho trẻ nhẹ cân sinh non từ 0 – 12 tháng tuổi. Sản phẩm thuộc Abbott Hoa Kỳ –  Thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới hiện nay.

Ưu điểm nổi bật:

 • Chứa hệ dưỡng chất IQ LCPUFA (AA & DHA), Omega 3 và 6, Taurin, Cholin và sắt giúp cải thiện đáng kể sự phát triển thị giác và não bộ khi sinh non.
 • Hệ dưỡng chất Immutify Ingredient mang đến 3 tác dụng: Tăng cường đề kháng tự nhiên, tạo kháng thể và thúc đẩy tế bào miễn dịch phát triển.
 • Công thức Similac Neosure giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng tốt hơn hẳn so với các dòng sữa tiêu chuẩn cho trẻ sinh đủ tháng.

Sữa Pediacare Gold số 1

Sữa Pediacare Gold số 1 là một trong những dòng sữa cao năng lượng dành cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, mới ốm dậy tốt nhất hiện nay. Sản phẩm giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng cân, phát triển tốt về mọi mặt.

Ưu điểm nổi bật:

 • Mức năng lượng 0.8kcal/ml, cao hơn các sản phẩm thông thường, giúp trẻ theo kịp tốc độ tăng trưởng tiêu chuẩn của độ tuổi.
 • Chất béo không no kết hợp với MCT dễ hấp thu và chuyển hóa, cung cấp năng lượng kịp thời và bền vững cho trẻ.
 • Protein (đạm sữa, đạm whey) cung cấp nguồn amin thiết yếu dồi dào cho hệ cơ phát triển và tăng cân.
 • Cải thiện chiều cao và cân nặng, đồng thời tăng sức đề kháng, giúp trẻ ăn ngon và ngủ tốt.
 • Hương vị thơm ngon, béo ngậy, kích thích vị giác trẻ.

Sữa bột Similac IQ 2

Sữa bột Similac IQ 2 cung cấp năng lượng và chất đạm giúp trẻ lớn nhanh, thông minh, lanh lợi để khám phá thế giới xung quanh. Ưu điểm nổi bật:

 • Hệ dưỡng chất IQ Plus (DHA, AA, Phospholipid, Lutein, Omega 3, 6, Taurine, Choline, Axit Folic, Sắt, Kẽm, Iốt giúp phát triển não bộ và thị giác của trẻ.
 • Bổ sung GOS (prebiotic) kích thích vi khuẩn có lợi hoạt động, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất, ngừa táo bón.
 • Các Nucleotide thúc đẩy quá trình tạo kháng thể mới. Beta carotene, vitamin C, vitamin E giúp tăng cường sức đề kháng.
 • Hỗn hợp chất béo từ dầu thực vật cao cấp cùng vitamin D giúp hấp thụ Canxi tốt hơn, cho hệ xương – răng chắc khỏe.

Lưu ý khi cho trẻ 6 – 12 tháng uống sữa

Khi cho trẻ 6 – 12 tháng uống sữa, mẹ cần chú ý những vấn đề sau:

 • Sữa giai đoạn này đóng góp ½ – ⅔ mức năng lượng khẩu phần, ⅓ – ½ đến từ chế độ ăn dặm, nên lượng sữa phù hợp cho trẻ trong giai đoạn này chỉ từ 600 -700ml/ngày.
 • Mẹ chú ý kiểm tra tình trạng sữa về màu sắc, mùi vị và hạn sử dụng trước khi cho trẻ uống.
 • Đọc kỹ hướng dẫn pha, hướng dẫn sử dụng trên bao bì và thực hiện đúng. Đặc biệt, mẹ cần chú ý liều lượng, nhiệt độ để đảm bảo không gây biến chất sau khi pha.
 • Tiệt trùng dụng cụ pha sữa trước khi sử dụng.
 • Không sử dụng sữa cao năng lượng khi chưa có chỉ định y khoa từ bác sĩ hay chuyên gia dinh dưỡng.
 • Tìm địa chỉ mua uy tín, chất lượng để đảm bảo đúng sữa từ nhà sản xuất.
 • Sau khi trẻ uống sữa, nếu xuất hiện tình trạng tiêu chảy, táo bón, nổi mẩn ngứa, quấy khóc hay dùng lâu nhưng không thấy hiệu quả, mẹ nên ngừng sữa và tìm đến các chuyên gia/bác sĩ để được hỗ trợ.

Địa chỉ khám dinh dưỡng cho trẻ 6 – 12 tháng uy tín

Trong những năm tháng đầu đời, dinh dưỡng là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Ở giai đoạn 6 – 12 tháng, trẻ cần nhiều dưỡng chất hơn để hoàn thiện và phát triển các mô, cơ quan. Đây cũng là thời điểm các chuyên gia khuyến khích mẹ cho bé tập ăn dặm. Do đó, mẹ cần phải xây dựng cho con một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng có đầy đủ kiến thức về dinh dưỡng để thực hiện việc này một cách chính xác.

Dịch vụ khám dinh dưỡng cho trẻ 6 – 12 tháng tại H&H Nutrition được rất nhiều ba mẹ tin tưởng lựa chọn. Tại đây, các chuyên gia/bác sĩ dinh dưỡng giỏi sẽ trực tiếp khám và tư vấn. Các bác sĩ đều có trình độ chuyên môn, học vị cao, kinh nghiệm dày dặn và tinh thần trách nhiệm cao. Quy trình khám dinh dưỡng tại H&H Nutrition cực kỳ chuyên nghiệp, mẹ có thể tìm hiểu chi tiết TẠI ĐÂY. Sau khi tư vấn, bác sĩ sẽ xây dựng cho bé chế độ dinh dưỡng phù hợp với thể trạng và nhu cầu. Bên cạnh đó, mẹ còn nắm được thêm một số kiến thức về dinh dưỡng, nhóm chất cần thiết cho cơ thể.

Ngày nay, các sản phẩm kém chất lượng được bán tràn lan trên thị trường. Nếu muốn mua hàng chính hãng, chất lượng, người dân nên đến các cửa hàng, trang web uy tín. Nếu bạn còn đang phân vân không biết mua sữa cho trẻ 6 – 12 tháng tốt nhất uy tín, chính hãng ở đâu thì hãy tham khảo ngay H&H Nutrition. H&H Nutrition là đơn vị bán hàng uy tín và chính hãng, cung cấp dịch vụ tư vấn dinh dưỡngthiết kế thực đơn dinh dưỡng cho mọi đối tượng.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về chế độ dinh dưỡng cũng như những loại sữa cho trẻ 6 12 tháng tốt nhất. Đừng quên cập nhật các bài viết mới nhất tại website H&H Nutrition bạn nhé!

Xem thêm: 

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyễn Văn Trung

Tôi tên là Nguyễn Văn Trung. Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TpHCM ngành Khoa học dinh dưỡng và Ẩm thực. Hiện tôi đang công tác tại H&H Nutrition - Hệ thống Dinh dưỡng y học đầu tiên tại Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những kiến thức y khoa và những lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tối ưu cho sức khỏe vàng và mang lại sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng thông qua việc thay đổi chế độ dinh dưỡng cũng như lối sống lành mạnh. Tôi luôn sẵn sàng học hỏi, trau dồi kiến thức y khoa để mang đến cho khách hàng những giải pháp dinh dưỡng tối ưu nhất. Quy trình kiểm duyệt nội dung tại H&H Nutrition