Top 3 loại sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay được tin dùng 2024

Tham vấn y khoa: BS Nguyễn Thị Hoà - Nơi công tác: Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng - Chức vụ: Trưởng khoa Dinh dưỡng nhi

Sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay? Đối với nhiều người thì việc chăm sóc trẻ sơ sinh, đặc biệt là những người lần đầu chăm sóc em bé, thường có nhiều thắc mắc trong việc chăm sóc các thói quen sinh hoạt, chăm sóc dinh dưỡng. Một trong những câu hỏi mà H&H Nutrition thường nhận được là sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay là loại nào và nên chăm sóc trẻ sơ sinh như thế nào cho đúng, chăm sóc trẻ sơ sinh cần lưu ý những gì? Dưới đây là giải đáp các thắc mắc trên của các ba mẹ cũng như người chăm sóc trẻ sơ sinh cần biết.

Sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay là loại nào? Cần lưu ý những gì khi chọn sữa cho trẻ sơ sinh? Cùng các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng tại H&H Nutrition tìm hiểu những kiến thức cùng bài viết sau.

Những lưu ý khi ba mẹ chăm sóc trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh mới chào đời còn rất non nớt cả về mặt thể chất lẫn tinh thần do đó việc chăm sóc trẻ cần hết sức lưu ý. Đối với nhiều người việc chăm sóc trẻ vẫn còn nhiều bỡ ngỡ và chưa có được những hiểu biết nhất định về trẻ sơ sinh để có thể chăm sóc em bé một cách tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý cho việc chăm sóc trẻ sơ sinh mà các bậc cha mẹ cần lưu ý:

 • Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tối ưu nhất đối với trẻ sơ sinh. Nếu như vì một vài nguyên nhân mà em bé không được sử dụng sữa mẹ thì hãy chọn sữa công thức phù hợp thay thế. Luôn đảm bảo trẻ bú đầy đủ các cữ bú và nhu cầu bú của trẻ để trẻ có thể hấp thụ được tối ưu các dưỡng chất giúp trẻ phát triển khỏe mạnh trong những tháng đầu đời.
 • Không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống thêm nước. Việc cho trẻ uống nước sẽ làm hạn chế nguồn dinh dưỡng mà em bé có thể hấp thụ do dạ dày của em bé còn rất nhỏ, nhu cầu nước của trẻ sơ sinh hoàn toàn được đáp ứng thông việc uống sữa.
 • Khi chăm sóc trẻ nên thận trọng trong việc sử dụng các loại tã quấn cho em bé. Việc bọc em bé quá kín sẽ khiến cho em bé bị hạn chế phát triển vận động cũng như các chất bài tiết dễ khiến cho da em bé bị viêm nhiễm bởi làn da còn non nớt, mỏng manh.
 • Việc bế em bé cũng như cho em bé ngủ không nên rung lắc với các dao động mạnh, lớn. Việc rung lắc khi bế em bé là thói quen khiến nhiều người theo kinh nghiệm các cụ lầm tưởng là em bé thích thú nhưng thực chất là sẽ khiến em bé bị ảnh hưởng đến não bộ. Những tổn thương trong não bộ sẽ khiến em bé chậm phát triển trí tuệ, ảnh hưởng đến nhận thức, thị lực sau này của em bé.
 • Hạn chế việc sử dụng các loại chất tẩy rửa hóa chất trong việc giặt đồ cho em bé cũng như việc dùng các loại hoa, mùi hương nhân tạo trong phòng em bé bởi hệ hô hấp cũng như da của em bé còn non nớt dễ gây dị ứng, tổn thương.
 • Không nên để em bé nằm cạnh cha mẹ quá gần bởi việc này dễ khiến cho em bé bị thiếu oxy trong quá trình hô hấp vì lượng khí thải của người lớn nhiều hơn, mạnh hơn khiến em bé không đủ dưỡng khí. Đồng thời, việc cha mẹ mệt mỏi dễ dẫn đến ngủ quên và nằm tì đè lên em bé khi ngủ cũng gây nguy hiểm cho em bé.
 • Nên thiết lập cho con một thói quen sinh hoạt ngủ nghỉ có giờ giấc để con quen dần với nhịp sinh học hàng ngày. Như việc để trẻ nhận biết ban ngày và ban đêm tránh tình trạng trẻ ngủ ngày nhưng đêm lại thức dậy chơi. Cho em bé ăn đúng giờ, thiết lập không gian yên tĩnh, không có ánh sáng mạnh khi em bé ngủ đồng thời khi em bé thức nên chơi đùa, kích thích các giác quan để em bé cảm nhận xung quanh.

Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh

sua-cho-tre-so-sinh-tot-nhat-hien-nay
Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh là giai đoạn trẻ bắt đầu thích nghi và tập làm quen với môi trường xung quanh đồng thời tiếp nhận dinh dưỡng từ bên ngoài mà không phải sự nuôi dưỡng trực tiếp từ mẹ qua dây rốn khi ở trong bụng mẹ.

Đối với trẻ sơ sinh giai đoạn này thì việc đảm dinh dưỡng là điều quan trọng nhất đối với em bé sơ sinh. Dinh dưỡng giúp em bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ cũng như hoàn thiện các cấu trúc cơ thể sau khi chào đời. Một số lưu ý trong việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh:

 • Sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất đối với trẻ sơ sinh cũng như sự phát triển thể chất, trí tuệ, hệ miễn dịch giúp bảo vệ trẻ khỏi các tác hại từ môi trường bên ngoài. Đối với trẻ sơ sinh nên được bú mẹ ngay trong những giờ đầu sau sinh để hấp thụ tốt nhất nguồn sữa non được tiết ra từ mẹ sau sinh. Nguồn sữa non này có chứa các kháng thể tự nhiên giúp bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân gây hại như các vi khuẩn bên ngoài môi trường.
 • Việc đảm bảo trẻ được bú đủ, bú no sau mỗi cữ bú các bậc cha mẹ nên dựa theo nhu cầu và lượng bú của trẻ. Thông thường, đối với trẻ sơ sinh thường một ngày trẻ sẽ ăn từ 7-8 cữ và sau mỗi 2-3 giờ trẻ sẽ cần ăn lại. Còn lượng bú của trẻ tùy thuộc vào nhu cầu của từng trẻ và mỗi giai đoạn khác nhau.
 • Cha mẹ nên lưu ý đến các dấu hiệu của trẻ để phát hiện trẻ đã bú no và nhận được đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ hay chưa như lượng nước tiểu hàng ngày trẻ bài tiết, chiều cao cân nặng của trẻ sau mỗi giai đoạn, trẻ ngoan hay quấy khóc sau bú mẹ. Việc đảm bảo trẻ bú đúng cách cũng giúp trẻ có thể bú được nhiều hơn giúp trẻ nhận được nhiều dinh dưỡng hơn mỗi ngày.
 • Đối với một số trường hợp mẹ không đủ sữa cho trẻ hoặc vì nguyên nhân bất đắc dĩ mà mẹ chưa thể cho con dùng sữa mẹ thì nên lựa chọn các loại sữa công thức phù hợp cho trẻ. Vậy nguồn sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay? Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sữa cho các độ tuổi khác nhau của em bé từ sơ sinh cho đến các giai đoạn lớn hơn. Do đó, các bậc cha mẹ nên lựa chọn các sản phẩm sữa thay thế phù hợp đối với giai đoạn sơ sinh của em bé.

Khi nào cần bổ sung sữa cho trẻ sơ sinh?

Sữa công thức hay còn gọi là sữa bột dành cho trẻ em, là một sản phẩm dinh dưỡng được sản xuất làm thức ăn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa công thức có thành phần gần giống với sữa mẹ và có thể dùng để thay thế cho sữa mẹ một phần hoặc dùng thay thế hoàn toàn sữa mẹ.

Nhiều bậc cha mẹ luôn thắc mắc vì sao sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho trẻ rồi mà vẫn cần phải bổ sung thêm sữa cho trẻ và loại sữa nào là loại tốt nhất. Cùng tham khảo các lý do mà các cha mẹ nên bổ sung thêm sữa công thức cho trẻ sơ sinh trong quá trình chăm sóc trẻ.

 • Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất dành cho trẻ tuy nhiên đối với nhiều trường hợp mẹ không đủ sữa hoặc sữa mẹ không đảm bảo cho sự tăng cân và phát triển của em bé. Do đó, giải pháp an toàn và hiệu quả nhất là bổ sung thêm sữa công thức cho trẻ sơ sinh.
 • Trong nhiều trường hợp em bé sinh ra nhưng vì một vài nguyên nhân bệnh lý như dị ứng khiến em bé phải cần bổ sung sữa ngoài hoặc mẹ cần điều trị bệnh nên không thể cho em bé bú hoàn toàn nên cần bổ sung sữa. Việc bổ sung sữa công thức nhằm để đảm bảo dinh dưỡng cho em bé phát triển cả về thể chất cùng trí tuệ.

Những loại sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay

Một số loại sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay mà các bậc cha mẹ nên tham khảo hiện nay:

SỮA COLOSBABY IQ GOLD 0+

sua-cho-tre-so-sinh-tot-nhat-hien-nay
Sữa Colosbaby IQ Gold 0+

SỮA COLOSBABY IQ GOLD 0+ là sản phẩm sữa công thức được nhiều cha mẹ ưa chuộng sử dụng cho con vì trong thành phần có bổ sung thêm sữa non giúp con tăng đề kháng, phát triển hệ miễn dịch. Là sản phẩm thuộc thương hiệu Vitadairy sữa non Colosbaby chứa nguồn kháng thể có trong sữa non là IgG có hàm lượng lên đến 1000mg giúp trẻ sơ sinh xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn thường gặp ở trẻ từ đó tăng cường sức khỏe cho bé.

Sữa Colosbaby còn chứa đầy đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết cho bé phát triển như protein, chất béo, carbohydrate,…. Nguồn DHA với chiết xuất từ tảo biển giúp trí não bé phát triển vượt trội. Cùng nguồn dưỡng chất HMO giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh, hấp thụ tối ưu các dưỡng chất cần thiết. Sữa colosbaby là lựa chọn tin cậy dành cho trẻ phát triển trí não, chiều cao, cân nặng đồng thời bảo vệ hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây: https://dinhduongtoiuu.com/san-pham/sua-colosbaby-iq-gold-0-800g/

Sữa COLOS GAIN 0+

sua-cho-tre-so-sinh-tot-nhat-hien-nay
Sữa tăng cân cho trẻ COLOS GAIN 0+ 800g

Sữa COLOS GAIN 0+ là sản phẩm vàng trong việc giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh. Sữa Colos Gain 0+ là một sản phẩm cũng thuộc thương hiệu của VitaDairy giúp trẻ chậm tăng cân, lười ăn, chậm lớn cải thiện nỗi lo về cân nặng cho các bậc cha mẹ. Sữa Colos Gain cung cấp cao năng lượng đến từ protein, chất béo, carbohydrate đồng thời sản phẩm còn chứa đầy đủ các loại vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Sữa Colos Gain giúp trẻ tăng hấp thụ, ăn ngon, phòng ngừa rối loạn tiêu hóa nhờ chứa vitamin nhóm B, Lysine có tác dụng cải thiện vị giác, tăng cảm giác thèm ăn cho bé. Hệ chất xơ FOS/Inulin giúp cân bằng các hoạt động của hệ vi sinh vật trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Sữa Colos Gain còn cung cấp DHA, Taurine, Choline , canxi, vitamin D giúp thúc đẩy phát triển trí não đồng thời tăng cường thúc đẩy chiều cao giúp bé cao lớn hơn, thông minh hơn.

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây: https://dinhduongtoiuu.com/san-pham/sua-colos-gain-0-800g-tang-can-nhanh/

Sữa APTAMIL New Zealand

sua-cho-tre-so-sinh-tot-nhat-hien-nay
APTAMIL New Zealand số 1

Sữa APTAMIL New Zealand số 1 là dòng sữa được rất nhiều các bậc cha mẹ ưa chuộng và lựa chọn cho trẻ từ 0 đến 12 tháng. Sữa APTAMIL New Zealand chứa hệ dưỡng chất SYNBIOTIC hoàn toàn mới được tìm thấy trong sữa mẹ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của con khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe đường ruột của trẻ.

Ngoài ra, sữa APTAMIL New Zealand còn tập trung phát triển chiều cao, phát triển hệ xương khớp khỏe mạnh nhờ bổ sung hàm lượng canxi, vitamin D3, vitamin K1. Hàm lượng DHA cao có trong sữa cùng các chất béo không bão hòa Omega 3 và 6 giúp trẻ phát triển trí não và thị giác.

Ngoài ra, với nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cần thiết sữa APTAMIL New Zealand là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo, tập trung phát triển toàn diện cho trẻ luôn khiến các bậc cha mẹ an tâm và lựa chọn.

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây: https://dinhduongtoiuu.com/san-pham/aptamil-new-zealand-so-1-cho-tre-tu-0-12-thang/

Mọi thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ với các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, thiết kế thực đơn dinh dưỡng tại H&H Nutrition để được tư vấn và giải đáp. Tại đây, quý khách hàng còn được mua các sản phẩm chăm sóc sức khỏe uy tín, tin cậy cùng việc tham gia tư vấn sức khỏe mỗi ngày. H&H Nutrition tự tin đồng hành cùng sức khỏe gia đình bạn mỗi ngày.

>>> Xem thêm:

H&H Nutrition – Đồng hành cùng sức khỏe gia đình bạn

H&H Nutrition quy tụ đội ngũ Thạc sĩ, Bác sĩ, Chuyên gia Dinh dưỡng, Kỹ sư tiết chế với trình độ chuyên môn cao, tận tâm, luôn đặt khách hàng lên vị trí hàng đầu. H&H Nutrition cung cấp dịch vụ khám tư vấn, thiết kế thực đơn dinh dưỡng toàn diện dành cho trẻ em và người lớn. H&H Nutrition cam kết sẽ đồng hành sức khỏe cùng gia đình bạn nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất đến quý khách hàng.

Đặt lịch khám

Top 3 loại sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay được tin dùng 2024

Địa chỉ:

Cơ sở chính: 105 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Lâm Đồng: 93/87 Hà Giang, Phường 1, Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Hotline:

Hotline Đặt hàng: 088 8844 733

Hotline Tư vấn: 088 8977 433

Fanpage: Group:
5/5 - (1 bình chọn)

Đàm Thu Trang

Tôi là Đàm Thu Trang. Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học Y Dược TPHCM, chuyên ngành Bác sĩ đa khoa. Hiện tôi đang công tác tại H&H Nutrition- Hệ thống Dinh dưỡng y học đầu tiên tại Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng nguồn kiến thức dinh dưỡng quý báu và thực tế giúp bạn có những chọn lựa thông minh, phù hợp nhằm duy trì một sức khỏe vàng. Tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu, đồng hành cùng khách hàng để đưa ra những giải pháp dinh dưỡng tối ưu nhất.Quy trình kiểm duyệt nội dung tại H&H Nutrition