Khoá học Huấn luyện viên Dinh dưỡng – Health Coach từ Viện Nghiên cứu & Tư vấn Dinh dưỡng

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Đa khoa Nguyễn Thị Kim Hải - Nơi công tác: Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng - Chức vụ: Trưởng khoa Dinh dưỡng người lớn

Bạn đang cần chứng nhận dinh dưỡng cho công việc hiện tại của mình? Bạn cần những kỹ năng tư vấn dinh dưỡng, can thiệp dinh dưỡng cho người thân, khách hàng? Nếu bạn vẫn còn đang còn những trăn trở trên thì Khoá học Huấn luyện viên Dinh dưỡng – Health Coach là khóa học mà Viện Nghiên cứu & Tư vấn Dinh dưỡng dành cho bạn!

Dinh dưỡng được xem là yếu tố vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Bởi lẽ, một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh hơn với hệ thống miễn dịch tốt, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính và bệnh truyền nhiễm.

Health coach là gì?

Health Coach là một chuyên gia về sức khỏe sử dụng phương pháp và cuộc trò chuyện dựa trên bằng chứng để thu hút bệnh nhân (còn được gọi là khách hàng) thay đổi hành vi nhằm cải thiện sức khỏe của họ. Các Health Coach thường được chứng nhận hoặc có giấy chứng nhận để hướng dẫn khách hàng và bệnh nhân một cách an toàn, đặc biệt là những người có nguy cơ cao hoặc đã mắc các bệnh mãn tính.

Dịch vụ này thường được cung cấp thông qua các chương trình chăm sóc sức khỏe của tổ chức hoặc công ty. Bác sĩ cũng có thể đề xuất một Health Coach nếu bạn đang phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe mãn tính như bệnh tiểu đường. Hoặc bạn có thể tự thuê một Health Coach để giúp bạn đạt được các mục tiêu sức khỏe cụ thể như giảm cân hoặc tăng cường sức khỏe tổng thể.

Health Coach
Health Coach cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ cho các cá nhân cải thiện sức khỏe tổng thể

Health coach thường tập trung vào sáu lĩnh vực chính liên quan đến sức khỏe, với các chủ đề con được phân loại trong từng danh mục. Nếu một trong những lĩnh vực đó mất cân bằng thì rất có thể những lĩnh vực khác cũng vậy. Ví dụ, một người ít vận động thể chất có thể gặp phải căng thẳng cao, vấn đề ngủ hoặc chế độ ăn uống không cân đối. Kết hợp lại, có thể cảm thấy choáng ngợp và mệt mỏi.

Health Coach là người có chuyên môn về sức khỏe, hướng dẫn và khuyến khích khách hàng thay đổi cách họ sống để cải thiện sức khỏe, thường qua các chương trình chăm sóc sức khỏe cá nhân. Họ tập trung vào sáu lĩnh vực chính liên quan đến sức khỏe và hỗ trợ khách hàng đạt được sự cân bằng và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Làm sao để trở thành Health Coach?

Để trở thành một Health Coach, có nghĩa là bạn sẽ trở thành tác nhân thay đổi cho những người không thể tự thay đổi suy nghĩ hoặc hành vi của họ. Dưới đây là bốn bước để trở thành một Health Coach:

 • Phát triển kỹ năng: Bạn cần phải phát triển kỹ năng huấn luyện cùng với kiến thức về phương pháp rèn luyện sức khỏe. Có nhiều cách để làm điều này, từ việc tham gia vào các chương trình chứng chỉ về huấn luyện sức khỏe đến việc học các kỹ năng chánh niệm.
 • Phát triển chuyên môn: Với tư cách là một Health Coach bạn sẽ không ngừng theo đuổi quá trình phát triển chuyên môn. Chăm sóc sức khỏe đòi hỏi phải xây dựng được khối lượng kiến thức đúng – chuẩn khoa học – dễ dàng áp dụng vào đời sống. Không chỉ đơn thuần là dinh dưỡng, các yếu tố vân động, tinh thần, sức khỏe đường ruột, giấc ngủ cũng cần được quan tâm để mang đến cho khách hàng một giải pháp sức khỏe tối ưu nhất.  Được chứng nhận: Có nhiều tổ chức cung cấp chứng chỉ huấn luyện sức khỏe, từ các tập đoàn tư nhân đến các chương trình học thuật. Trong các chương trình này, bạn sẽ tìm hiểu về dinh dưỡng, các kỹ thuật và phương pháp tiếp cận thay đổi hành vi, khoa học về lối sống,…tất cả để trở thành tác nhân thay đổi nhằm tác động tích cực đến sức khỏe của mọi người.
 • Thực hành: Sau khi hoàn thành nghiên cứu, khóa đào tạo và có được chứng chỉ, hãy bắt đầu thực hành. Bạn có thể tích lũy kinh nghiệm bằng cách được hướng dẫn bởi một Health Coach khác hoặc bắt đầu với một nhóm nhỏ khách hàng với mức giá chiết khấu để có thể đạt được sự tin cậy, thực hành và đánh giá tích cực.

Để trở thành một Health Coach, bạn cần xây dựng và phát triển kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn cùng với đó là tạo dựng uy tín và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Bạn cũng cần hoàn thiện các bằng chứng chỉ từ các tổ chức có uy tín và bắt đầu thực hành để tích lũy kinh nghiệm.

Lợi ích khi trở thành Health Coach

Trở thành một Health Coach không chỉ giúp bạn phát triển cá nhân mà còn đóng góp vào sứ mệnh chung của việc nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho mọi người. Dưới đây là một số lợi ích đáng kể khi trở thành một Health Coach:

 • Gia tăng thu nhập theo cấp số nhân: Nhu cầu về Health Coach ngày càng tăng, mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức thu nhập hấp dẫn. Với sự tăng cường kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực sức khỏe và huấn luyện, bạn có thể tạo ra một nguồn thu nhập ổn định thông qua việc thu hút và giữ chân khách hàng
 • Cống hiến nhiều hơn cho khách hàng: Trở thành một Health Coach không chỉ là công việc kiếm tiền mà còn là hành trình mang đến sự thay đổi tích cực cho cuộc sống của mọi người. Bằng sự hỗ trợ, động viên và hướng dẫn tận tâm, bạn sẽ giúp khách hàng cải thiện thói quen, nâng cao sức khỏe và đạt được mục tiêu đề ra.
 • Giảm tải áp lực cho ngành y tế: Bằng cách giúp đỡ khách hàng tự chăm sóc sức khỏe và ngăn chặn các vấn đề sức khỏe trở nên nghiêm trọng hơn, bạn có thể giúp giảm tải áp lực cho hệ thống y tế, đặc biệt là trong bối cảnh ngày càng gia tăng về các căn bệnh mãn tính.
 • Chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho bản thân và người mình yêu thương một cách chủ động: Kiến thức và kỹ năng về sức khỏe được tích lũy trong quá trình đào tạo và hành nghề giúp bạn tự tin chăm sóc bản thân và gia đình một cách chủ động, khoa học và hiệu quả.
Health Coach
Trở thành Health Coach bạn sẽ có cơ hội hướng dẫn và tạo động lực cho người khác thay đổi lối sống lành mạnh và nâng cao sức khỏe.

Trở thành một Health Coach không chỉ là cơ hội phát triển cá nhân mà còn là cống hiến cho sứ mệnh chung của việc cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Lợi ích của việc này bao gồm việc tăng thu nhập, có cơ hội cống hiến nhiều hơn cho khách hàng, giảm áp lực cho ngành y tế cũng như chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho bản thân và gia đình.

Những ai có thể trở thành Health Coach chuyên nghiệp

Bất kỳ ai có đam mê và quan tâm đến lĩnh vực sức khỏe, dinh dưỡng và có khả năng tư vấn, đồng hành cùng khách hàng để đạt được mục tiêu sức khỏe đều có thể trở thành Health Coach chuyên nghiệp. Không chỉ các Y bác sĩ những người được đào tạo chuyên sâu về  Y học mới có thể trở thành Health Coach. Bởi vì các Health Coach là những người tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc cải thiện lối sống cũng như sức khỏe nhưng họ không phải là người chẩn bệnh hay đưa ra phương pháp điều trị. Thay vào đó, họ đóng vai trò là người khai vấn, đồng hành và hỗ trợ để giúp khách hàng đạt được các mục tiêu sức khỏe của mình.

Để trở thành Health Coach chuyên nghiệp không chỉ là các Y bác sĩ mà còn bất kỳ ai đam mê và có kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng, cùng khả năng tư vấn và đồng hành cùng khách hàng để đạt được mục tiêu sức khỏe.

Đến với Khoá học Huấn luyện viên Dinh dưỡng – Health Coach các Y, Bác sĩ, các mẹ, chuyên gia dinh dưỡng cộng đồng,… sẽ được trang bị kiến thức dinh dưỡng đúng đủ để tư vấn, chăm sóc tốt cho người bệnh, mẹ mang thai, trẻ em, cho gia đình và cho cả bản thân mình! Khoá học gồm  2 Moldule: Tư vấn dinh dưỡng cộng đồng và Khoá học xây dựng thực đơn dinh dưỡng, cùng tìm hiểu thông tin cụ thể của khoá học qua bài viết dưới đây nhé!

Khoá học Huấn luyện viên Dinh dưỡng - Health Coach từ Viện Nghiên cứu & Tư vấn Dinh dưỡng
Khóa học Tư vấn Dinh dưỡng

Khoá học Tư vấn dinh dưỡng – Health Coach

 • Thời gian học: 8 buổi
 • Học qua trực tuyến qua Zoom
 • Học phí: 4.500.000 VNĐ/ học viên

Đối tượng Đăng ký Health Coach

 • Những cá nhân hoặc tổ chức đang kinh doanh các loại thực phẩm chức năng, sữa, chế phẩm bổ sung dinh dưỡng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe
 • Người có nhu cầu nâng cao kiến thức chuyên sâu về dinh dưỡng để chủ động chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa, hỗ trợ & điều trị bệnh tật

Mục tiêu Khoá học Health Coach

 • Khóa học sẽ giúp học viên hiểu rõ & sâu hơn về vai trò của các chất dinh dưỡng cũng như các chất khác như men vi sinh, men tiêu hóa, chất có hoạt tính sinh học
 • Biết cách lựa chọn & sử dụng các loại chất dinh dưỡng trong hỗ trợ điều trị & phòng ngừa bệnh lý
  Biết cách tư vấn cho khách hàng khi sử dụng các chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng về liều lượng, thời gian & cách phối hợp với thực phẩm hoặc thuốc

Đội ngũ Giảng viên Khoá học Health Coach

Đội ngũ giảng viên bao gồm:

 • BS.CKI Đào Thị Yến Thủy – Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM
 • BS. Nguyễn Thị Kim Hải – Trưởng khoa Dinh dưỡng người lớn, Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng
 • ThS.BS Lê Thị Thu Huyền – Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng
 • ThS.BS Võ Thanh Phong – Giảng viên, Đại học Y Dược Tp.HCM
 • ThS.BS Đặng Ngọc Hùng – Viện trưởng, Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng
 • DS. Nguyễn Công Hậu – Trưởng Khoa Dược, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • BS. Phạm Bích Ngọc – Bác sĩ Dinh dưỡng, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cơ sở 2

Nội dung Chương trình Đào tạo Health Coach

Bài 1Hành trình tiêu hóa & hấp thu thức ăn
Bài 2Ứng dụng Vitamin & khoáng chất
Bài 3Ứng dụng đạm, đường, béo
Bài 4Nước & chất xơ chuyên sâu
Bài 5Chất có hoạt tính sinh học
Bài 6Probiotic (men vi sinh) – Enzyme (men tiêu hoá)
Bài 7Tương tác thuốc thực phẩm
Bài 8Các nguyên tắc can thiệp & kỹ năng tư vấn dinh dưỡng

Xem thêm: Top các Khoá học Dinh dưỡng chuyên sâu đáng trải nghiệm nhất tại H&H Nutrition

Khoá học xây dựng thực đơn

Khóa Xây dựng thực đơn ONLINE

 • Thời gian học: 7 buổi
 • Học qua trực tuyến qua Zoom
 • Học phí: 3.000.000 VNĐ/ học viên

Đối tượng Đăng ký

 • Cá nhân có nhu cầu học để tự lên thực đơn dinh dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cho bản thân & gia đình
 • Nhân viên y tế cần biết xây dựng thực đơn để phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh
 • Huấn luyện viên chăm sóc sức khoẻ: gym, yoga để tư vấn thực đơn cho khách hàng
 • Các công ty có nhu cầu thay đổi thực đơn ăn uống & nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân viên.
 • Trường mầm non hoặc mẫu giáo cần thiết kế thực đơn dinh dưỡng chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em

Mục tiêu Khoá học

 • Học viên biết được nguồn gốc & nguyên lý của các phương pháp xây dựng thực đơn hiện nay đang được áp dụng
 • Nắm được các quy tắc chuyển đổi đơn vị thực phẩm, các bước tiến hành, hiểu được nguyên tắc cơ bản trong xây dựng thực đơn.
 • Có thể xây dựng được 1 thực đơn chuẩn dựa trên nhu cầu năng lượng và biết cách điều chỉnh thực đơn trên các đối tượng bệnh lý, linh hoạt trong việc chọn món theo sở thích của khách hàng

Nội dung khóa học

Bài 1Tổng quan về phương pháp xây dựng thực đơn
Bài 2Xây dựng thực đơn nhanh cho đối tượng thông thường
Bài 3Thực hành trên đối tượng thông thường
Bài 4Xây dựng thực đơn nhanh cho đối tượng tăng cân, giảm cân
Bài 5Xây dựng thực đơn nhanh cho đối tượng có bệnh lý tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu
Bài 6Xây dựng thực đơn nhanh cho đối tượng có bệnh lý đái tháo đường
Bài 7Xây dựng thực đơn nhanh cho đối tượng có bệnh lý gan, thận

Với giáo trình được thiết kế chuyên biệt, phù hợp với tất cả học viên, NRECI không chỉ dừng lại ở việc truyền tải kiến thức thông qua các buổi học mà còn mở ra những chương trình để học viên có thể vận dụng và ghi nhớ được kiến thức.

Đội ngũ Giảng viên

ThS.BS Nguyễn Phương AnhTrưởng khoa Dinh dưỡng – Bệnh Viện An Bình
BS. Vi Thị TươiGiảng viên – Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng
CN. Bùi Thị Kim HuếDinh dưỡng viên – Bệnh viện K Hà Nội
BS. Nguyễn Thị HoàTrưởng khoa Dinh dưỡng nhi – Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng
BS. Nguyễn Thị Kim HảiTrưởng khoa Dinh dưỡng người lớn – Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng
ThS.BS Võ Phạm Mi TrangGiản viên – Trường ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng
KS. Triệu Thị Ngọc ĐiệpQuản lý bếp ăn – Cty TNHH – TMDV Ánh Trăng Bạc

Khóa Xây dựng thực đơn OFFLINE

 • Thời gian học: 4 buổi
 • Học qua trực tiếp tại Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng
 • Học phí: 4.500.000 VNĐ/ học viên

Nội dung khóa học

Bài 1Phương pháp xây dựng thực đơn nhanh
Bài 2Thực hành xây dựng thực đơn nhanh cho đối tượng thông thường: tăng cân, giảm cân, người tập luyện, trẻ em, mang thai, cho con bú, người lớn tuổi
Bài 3Thực hành xây dựng thực đơn nhanh cho đối tượng có bệnh lý tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, đái tháo đường, bệnh thận, gout, ung thư
Bài 4Thực hành nấu tại bếp ăn (Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản, sơ chế, chế biến, trình bày món ăn phù hợp với thực đơn)

 

Một số hình ảnh khóa học Xây dựng thực đơn

Khoá học Huấn luyện viên Dinh dưỡng - Health Coach từ Viện Nghiên cứu & Tư vấn Dinh dưỡngKhoá học Huấn luyện viên Dinh dưỡng - Health Coach từ Viện Nghiên cứu & Tư vấn Dinh dưỡngKhoá học Huấn luyện viên Dinh dưỡng - Health Coach từ Viện Nghiên cứu & Tư vấn Dinh dưỡng
Khoá học Huấn luyện viên Dinh dưỡng - Health Coach từ Viện Nghiên cứu & Tư vấn Dinh dưỡngKhoá học Huấn luyện viên Dinh dưỡng - Health Coach từ Viện Nghiên cứu & Tư vấn Dinh dưỡngKhoá học Huấn luyện viên Dinh dưỡng - Health Coach từ Viện Nghiên cứu & Tư vấn Dinh dưỡng

 

Quyền lợi khi tham gia khoá học Tư vấn Dinh dưỡng tại Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng

 • Đội ngũ giảng viên là các Ths, Bs đang công tác tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Đại học Y dược, BV Nhi đồng,… cùng các giảng viên cơ hữu của Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng;
  • Ths Bs Đặng Ngọc Hùng có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y khoa, Giảng viên thỉnh giảng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Đại Việt. Từng công tác tại các bệnh viện lớn như: BV Tai Mũi Họng, BV Nguyễn Tri Phương,…
  • Ths Bs Lê Thị Thu Huyền hiện là Giảng viên thỉnh giảng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Dược Pasteur
 • Tài liệu bài giảng và ghi âm được cung cấp trước và sau buổi học;
 • Học ngoài giờ hành chính, từ 19:00 – 21:00, thời gian cụ thể sẽ được thông báo;
 • Tham gia cộng đồng dinh dưỡng hỗ trợ tư vấn trọn đời;
 • Học lại hoàn toàn miễn phí và quyền lợi như học viên mới (trừ cấp giấy chứng nhận mới);
 • Sau khi hoàn thành khóa học và kết thúc buổi thi sẽ được cấp GIẤY CHỨNG NHẬN bởi Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng – NRECI, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM.

Thông qua Khoá học Huấn luyện viên Dinh dưỡng – Health Coach Viện Nghiên cứu và Tư vấn dinh dưỡng (NRECI) mong muốn sẽ lan tỏa đến các bạn đã, đang và sẽ là học viên của Viện những kiến thức chuyên môn về dinh dưỡng để tự tin chăm sóc cho cộng đồng và bảo vệ sức khỏe của chính mình!

H&H Nutrition – Đồng hành cùng sức khỏe gia đình bạn

H&H Nutrition quy tụ đội ngũ Thạc sĩ, Bác sĩ, Chuyên gia Dinh dưỡng, Kỹ sư tiết chế với trình độ chuyên môn cao, tận tâm, luôn đặt khách hàng lên vị trí hàng đầu. H&H Nutrition cung cấp dịch vụ khám tư vấn, thiết kế thực đơn dinh dưỡng toàn diện dành cho trẻ em và người lớn. H&H Nutrition cam kết sẽ đồng hành sức khỏe cùng gia đình bạn nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất đến quý khách hàng.

Đặt lịch khám

Khoá học Huấn luyện viên Dinh dưỡng - Health Coach từ Viện Nghiên cứu & Tư vấn Dinh dưỡng

Địa chỉ:

Cơ sở chính: 105 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Lâm Đồng: 93/87 Hà Giang, Phường 1, Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Hotline:

Hotline Đặt hàng: 088 8844 733

Hotline Tư vấn: 088 8977 433

Fanpage: Group:
5/5 - (1 bình chọn)

Nguyễn Thị Thu Hà

Tôi là Nguyễn Thị Thu Hà. Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực. Hiện tôi đang công tác tại H&H Nutrition - Hệ thống Dinh dưỡng y học đầu tiên tại Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những kiến thức y khoa và những lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tối ưu cho sức khỏe vàng và mang lại sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng thông qua việc thay đổi chế độ dinh dưỡng cũng như lối sống lành mạnh. Tôi luôn sẵn sàng học hỏi, trau dồi kiến thức y khoa để mang đến cho khách hàng những giải pháp dinh dưỡng tối ưu nhất.Quy trình kiểm duyệt nội dung tại H&H Nutrition