Giải đáp thắc mắc: Ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Tham vấn y khoa: Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Ngọc Hùng - Nơi công tác: Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng - Chức vụ: Viện trưởng

Ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu? Những yếu tố nào quyết định đến thời gian sống của bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối? Tham khảo thông tin chia sẻ từ các chuyên gia của H&H Nutrition có trong bài viết trong bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Ung thư gan là gì?

Ung thư gan là căn bệnh có khá nhiều diễn biến âm thầm và hầu như khó nhận biết ở những giai đoạn sớm. Đa số người bệnh ung thư gan được chẩn đoán khi căn bệnh đã rơi vào giai đoạn cuối, đồng thời các triệu chứng của bệnh cũng chỉ rõ ràng khi khối u đã phát triển.

Để biết được cũng như thông tin đến bạn căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu? Trước hết cần biết các thông tin tổng quan về căn bệnh nguy hiểm này.

Ung thư gan được các chuyên gia chia sẻ rằng nó là một trong những dạng bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Những triệu chứng của bệnh có thể tiến triển và xấu đi theo thời gian. Với ung thư gan giai đoạn cuối là giai đoạn mà người bệnh dễ tử vong nhất, cơ hội sống cũng đã giảm đi nhiều.

Khi người bệnh mắc bệnh ở giai đoạn cuối, cơ quan gan xuất hiện thêm nhiều những khối u ác tính có kích thước lớn, đồng thời cũng có ít nhất một khối u đã lớn hơn 5cm. Bên cạnh đó, tế bào ung thư gan đã di căn đến mạch máu và xâm nhập qua cơ quan gần gan, nội tạng.

Trong giai đoạn cuối này, những tế bào ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết gần đó hay đi theo các mạch máu đến các cơ quan lân cận. Bệnh tiến triển thường ít di căn đến những cơ quan xa gan, có trường hợp sẽ lây lan sang xương và phổi.

Dấu hiệu nhận biết u gan

Ung thư gan được chia thành 2 loại, tùy vào nguồn gốc của bệnh: Ung thư gan nguyên phát (xuất phát từ gan), ung thư gan di căn (bắt nguồn từ một bộ phận khác lan sang gan). Ở giai đoạn đầu của căn bệnh này, bệnh nhân ung thư gần như không cảm nhận được hay có bất kỳ biểu hiện triệu chứng gì, hoặc có rất ít các triệu chứng điển hình.

Vì vậy, người bệnh dễ bỏ qua hay nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Theo đó người bệnh có khả năng ăn uống kém đi, thường xuyên mệt mỏi không rõ nguyên nhân, cảm thấy căng tức ở hạ sườn phải hay thượng vị nhưng chỉ là thoáng qua. Tuy nhiên, khi đã nhận thấy các dấu hiệu thì người bệnh đã có thể đang ở giai đoạn cuối của bệnh:

 • Vàng da: Một triệu chứng thường gặp, xuất hiện khoảng ⅓ số bệnh nhân ung thư gan, đặc biệt ung thư gan giai đoạn cuối. Nguyên nhân vàng da là do tế bào gan bị tổn thương và khối u ở gan gây chèn ép lên đường mật trong gan.
 • Bị đau bụng: Những cảm giác đau dữ dội tại vùng bụng bên phải, ngay tại vị trí gan. Triệu chứng quan trọng đang báo hiệu căn bệnh ung thư gan nguyên phát, dấu hiệu phổ biến của căn bệnh.
 • Sốt: Dấu hiệu sốt nhẹ, tuy nhiên cũng có trường hợp người bị bị sốt cao đột ngột trên 39 độ.
 • Rối loạn tiêu hóa: Người bệnh bắt đầu cảm thấy chán ăn, buồn nôn, tiêu hóa kém, bị tiêu chảy, ói mửa, cơ thể suy nhược.
 • Khối u ở gan: Gan bắt đầu trở nên to hơn, bề mặt không nhằn mà có nhiều nốt hoặc các khối u lớn nhỏ không đồng đều, thường sẽ gây có người bệnh cảm giác bị đau tức.
 • Ung thư gan giai đoạn cuối thì người bệnh sẽ cảm thấy rất đau đớn.

>> Xem thêm: 7 loại sữa dành cho người ung thư được bác sĩ dinh dưỡng khuyên dùng 2024

Ung thư gan có mấy giai đoạn?

Theo chia sẻ của các chuyên gia H&H Nutrition, bệnh ung thư gan sẽ bao gồm có 4 giai đoạn. Mỗi giai đoạn sẽ có biểu hiện và mức độ nguy hiểm khác nhau.

Giai đoạn 1

Triệu chứng bệnh của giai đoạn đầu thường rất bình thường. Vì vậy muốn phát hiện sớm sẽ không dễ dàng. Giai đoạn 1 sẽ xuất hiện 1 khối u đơn lẻ, chưa thể xác định kích thước và chưa có dấu hiệu xâm lấn mạch máu cũng như các cơ quan lân cận.

Giai đoạn 2

Giai đoạn 2 thì các khối u đơn lẻ bắt đầu phát triển, xâm lấn mạch máu. Tại vị trí gan có sự xuất hiện của khá nhiều khối u nhỏ thường sẽ có kích thước nhỏ hơn 5cm. Tuy nhiên các tế bào ung thư vẫn chưa vượt khỏi phạm vi trong gan nên chưa xâm lấn đến các hạch bạch huyết, cũng như những cơ quan lân cận.

Giai đoạn 3

Trong giai đoạn này bệnh sẽ được chia ra thành từng giai đoạn cụ thể khác nhau. Mỗi thời kỳ bệnh sẽ có các biểu hiện tương ứng.

 • Giai đoạn 3A: Có từ 2 hay nhiều khối u trở lên, có những khối u lớn dần khoảng 5cm. Tuy nhiên các khối u chưa lan rộng đến các cơ quan khác.
 • Giai đoạn 3B: Lá gan đã xuất hiện nhiều khối u và cũng có 1 khối u xâm lấn tĩnh mạch của gan.
 • Giai đoạn 3C: Khối u lan đến một vài cơ quan lân cận: Lớp vỏ bao quanh gan hay túi mật. Vào giai đoạn này, khối u chưa lan rộng đến những cơ quan xa lá gan và di căn hạch.

Giai đoạn 4

Giai đoạn cuối của bệnh ung thư gan chính là giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh.

 • Giai đoạn 4A: Các khối u đã lan đến mạch máu, các hạch bạch huyết và cơ quan lân cận. Tuy nhiên những khối u chưa di căn đến các cơ quan xa.
 • Giai đoạn 4B: Khối u đã di căn đến các cơ quan xa, đây là giai đoạn cuối nguy hiểm của bệnh.

Ung thư gan có chữa được không?

Việc ung thư gan có chữa được không sẽ còn tùy thuộc vào việc phát hiện, điều trị bệnh của bạn sớm hay muộn. Trong thực tế, bệnh ung thư gan nếu được phát hiện sớm thì khả năng điều trị có thể lên đến 80%.

Ngoài ra, bệnh còn có khả năng chữa khỏi nếu là khối u còn nhỏ. Tuy nhiên, người bệnh ung thư khi đến bệnh viện để kiểm tra thì ung thư đã vào giai đoạn cuối. Cụ thể khả năng điều trị sẽ phụ thuộc vào giai đoạn bệnh và thời điểm điều trị:

 • Nếu người bệnh được phẫu thuật sớm, khi kích thước khối u dưới 3cm (lúc này mới bị xơ), tỷ lệ sống sau 5 năm lên đến 80- 90%.
 • Khối u lớn hơn, trong khoảng từ 3 – 6cm thì tỷ lệ sống giảm còn 60%.
 • Khối u lớn hơn 6cm thì tỷ lệ người bệnh ung thư gan sống được 5 năm là 10 – 15%.
 • Cuối cùng, khối u trên 10cm, thì khả năng người bệnh không thể được chữa khỏi. Đặc biệt người bệnh đã xuất hiện triệu chứng vàng da, vàng mặt. Lúc này, mục tiêu điều trị chỉ là kéo dài sự sống, giảm đau.

>> Xem thêm: Top 4+ bác sĩ khám dinh dưỡng uy tín nhất 2024

Các phương pháp điều trị ung thư gan

Nếu bệnh ung thư gan được phát hiện kịp thời vào giai đoạn thứ phát, người bệnh sẽ có thể được chỉ định điều trị bằng những phương pháp:

 • Phẫu thuật cắt bỏ: Áp dụng cho giai soạn phát hiện sớm, khi các tế bào ác tính chỉ mới khi trú ở một phần của gan, phần còn lại vẫn trong tình trạng khỏe mạnh.
 • Cấy ghép gan: Trường hợp khối u ác tính xuất hiện ở 2 lá gan hay chỉ ở 1 bên, nhưng lá gan còn lại không ổn thì không thể phẫu thuật cắt bỏ được. Thay vào đó sẽ cấy ghép gan, có nghĩa thay gan của người bệnh bằng nửa lá gan khỏe mạnh của người hiến tặng.
 • Xạ trị: Sử dụng tia bức xạ năng lượng cao để tác động vào những khu vực có xuất hiện các khối u ác tính.
 • Hóa trị: Sử dụng những loại thuốc đặc trị, tiêu diệt tế bào ung thư trên khắp cơ thể người bệnh.

Ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Vậy ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu? Thời gian sống của những người bệnh lúc này sẽ không còn nhiều nữa, trong thực tế, tỷ lệ sống của người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối hầu như rất thấp. Tình từ lúc họ phát hiện bệnh thì chỉ có thể sống thêm tối đa là 6 tháng, thậm chí có người đã tử vong sau 1 tháng.

Lý giải cho trường hợp này là do gan – cơ quan có kích thước khá lớn, đảm nhận nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. Khi lá gan đã bị tổn thương cũng như suy giảm chức năng thì các hoạt động của cơ thể cũng đã bị ngưng trệ. Đồng thời với những ảnh hưởng tâm lý sẽ khiến cho sức khỏe của người bệnh bắt đầu tụt dốc không phanh.

Giải đáp thắc mắc Ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?
Giải đáp thắc mắc Ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Những yếu tố quyết định đến thời gian sống của bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối

Sự nguy hiểm cũng như tỷ lệ tử vong cao của bệnh ung thư gan là lời cảnh báo để mọi người phải quan tâm, dành nhiều thời gian chú ý đến sức khỏe, thăm khám tổng quát định kỳ hơn.

Yếu tố quyết định đến thời gian sống của người bệnh thì phải có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học như chọn lọc thực phẩm, chia thành nhiều bữa nhỏ, không dùng chất kích thích, đồ uống có cồn,…

Đồng thời giữ thói quen chia nhỏ các bữa ăn trong ngày nhằm giảm áp lực đối với cơ quan tiêu hóa, giúp người bệnh có thể ăn ngon miệng hơn. 

Mặt khác, luyện tập một số bài tập thể dục thể thao nhẹ nhàng để giúp cơ thể tỉnh táo và tinh thần phấn chấn hơn, tránh phải suy nghĩ những vấn đề tiêu cực. Lắng nghe cơ thể và bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cần thiết theo như tư vấn từ các Chuyên gia dinh dưỡng.

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư gan 

Căn bệnh ung thư gan cản trở sự thèm ăn của người bệnh một cách nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn phải ăn đầy đủ chất để giữ cho mình một sức khỏe dẻo dai. Một số loại thực phẩm dưới đây mà bạn nên ăn và cần tránh đối với người bị ung thư gan.

Protein nạc

Gan bị suy giảm khả năng xử lý protein béo (có nhiều trong các loại thịt đỏ), vì vậy bạn phải chọn ăn các loại protein nạc (có nhiều trong các loại thịt trắng). Chúng góp phần tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy khả năng phục hồi. Bao gồm: Thịt gà, cá, trứng, các sản phẩm từ sữa ít béo, các loại hạt,…

Các loại trái cây cùng với các loại rau củ quả

Trong dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ khuyên bạn nên ăn nhiều trái cây tươi và rau giàu chất chống oxy hóa. Mục đích hỗ trợ chống lại các gốc tự do và giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh. 

Ăn các loại rau xanh như: Cà rốt, bông cải xanh, bí, khoai lang, rau bina,… Trái thây thì lựa chọn các loại có màu sắc rực rỡ như: Táo, cam, dưa đỏ, quả mọng,..

Ăn ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc là loại thực phẩm cung cấp chất xơ tốt, giúp tăng năng lượng của bạn. Bánh mì nguyên cám, mì ống, bột yến mạch, gạo lứt rất giàu chất xơ sẽ giúp cho bạn dễ tiêu hóa, đặc biệt là người bệnh ung thư gan.

Gừng

Bị buồn nôn là tình trạng phổ biến đối với người bệnh ung thư gan. Bên cạnh đó, trà gừng sẽ giúp bạn chống lại các cảm giác buồn nôn.

Bổ sung chất béo lành mạnh

Chất béo có trong bơ, dầu cá,… sẽ giúp cho cơ thể bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết nhanh chóng.

Bổ sung nước

Người bệnh cũng cần uống nhiều nước, điều này rất cần thiết để bệnh nhân có đủ lượng nước trong quá trình điều trị ung thư

Mặt khác, trong thực đơn cho người ung thư gan, người bệnh cũng cần chú ý tránh sử dụng các loại thực phẩm sau:

 • Thực phẩm có chứa nhiều muối: Những loại thực phẩm này sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh ung thư gan. Do đó người bệnh cần giảm lượng muối ăn, cắt giảm thực phẩm được chế biến với nhiều muối.
 • Không sử dụng rượu, bia vì những chất kích thích này sẽ làm tăng gánh nặng cho gan của bệnh nhân.
 • Thực phẩm có chứa nhiều đường: Những món tráng miệng như bánh ngọt, kẹo,… không có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, mặt khác chúng lại quá nhiều đường. Do đó người đang bị ung thư cần tránh sử dụng.

Chán ăn và mệt mỏi sẽ thường xảy ra trong quá trình bệnh nhân điều trị ung thư gan. Một bữa ăn có đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể bệnh nhân trong trạng thái khỏe mạnh và năng động hơn. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần tập thể dục thường xuyên nhằm cải thiện sức khỏe. 

Về chế độ dinh dưỡng, người bệnh nên thăm khám với các chuyên gia dinh dưỡng, thông qua đó họ sẽ hỗ trợ tư vấn dinh dưỡng, thiết kế thực đơn dinh dưỡng phù hợp nhất với tình trạng bệnh của bệnh nhân.

>> Xem thêm: 4 địa chỉ khám dinh dưỡng cho người lớn uy tín tại TP.HCM chỉ từ 180.000đ

Sữa cho người ung thư gan giai đoạn cuối được chuyên gia khuyên dùng

Bên cạnh một chế độ ăn dinh dưỡng phù hợp, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ tư vấn đến bạn những dòng sữa phù hợp, nhằm bổ sung thêm dưỡng chất và cải thiện sức khỏe cho người bệnh tốt hơn. Cụ thể bạn có thể tham khảo qua các dòng sữa sau:

Sữa Prosure

Sữa Prosure là dòng sữa giàu protein, đặc biệt không chứa gluten, lactose. Theo các đánh giá của chuyên gia H&H Nutrition, ưu điểm tuyệt vời mà dòng sữa này có thể mang đến cho bệnh nhân ung thư:

 • Hỗ trợ bổ sung năng lượng cho người bệnh, giúp có thể xây dựng khối cơ, bù đắp lại năng lượng tiêu hao quá mức do khối u gây ra. Thành phần dinh dưỡng có trong sữa khá đa dạng, giàu đạm,… do đó sữa sẽ giúp người bệnh có thêm năng lượng.
 • Vì người bệnh ung thư phải thường xuyên điều trị bằng thuốc, nên cơ thể bị suy nhược. Sữa Prosure có chứa nhiều khoáng chất, các loại vitamin cần thiết hỗ trợ duy trì chuyển hóa bình thường của cơ thể đang bị thiếu hụt trầm trọng ở người bệnh ung thư.
 • Dưỡng chất được bổ sung mỗi ngày, giúp sản sinh các tế bào mới nhanh chóng, hiệu quả. Do đó, người bệnh sẽ không cảm thấy mệt mỏi hay suy nhược cơ thể.
 • Sữa Prosure cũng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, cung cấp lượng máu cần thiết, tăng cường trí nhớ bởi có các khoáng chất như: Ca, Fe, Vitamin,… hiện có trong sữa.
 • Hỗ trợ duy trì cân nặng, nhờ vào tỷ lệ đạm, omega3 trong sữa.
Sữa Prosure là dòng sữa cao cấp của hãng Abbott Hoa Kỳ
Sữa Prosure là dòng sữa cao cấp của hãng Abbott Hoa Kỳ

Xem chi tiết sản phẩm tại: Sữa PROSURE 380g – Dinh dưỡng vàng cho bệnh nhân UNG THƯ

Sữa Nutricare Fine

Nutricare Fine là dòng sữa dinh dưỡng tối ưu cho người bệnh ung thư, giúp họ cải thiện tình trạng sụt cân, suy kiệt do tác dụng phụ của quá trình điều trị. Đồng thời hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cơ thể người bệnh. Trong sữa Nutricare Fine sẽ mang lại các lợi ích cho người bệnh:

 • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giảm viêm nhờ vào hệ ACTIVE 3 độc quyền. ACTIVE 3 là sự kết hợp của Fucoidan được chiết xuất chính từ tảo biển, cùng với  tinh chất nghệ Nano Curcumin giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên. Bên cạnh đó, còn giúp cơ thể giảm viêm, ức chế quá trình phát triển của các tế bào ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.
 • Sữa Nutricare Fine giúp người bệnh phục hồi cân nặng, chống suy mòn nhờ vào nguồn cao năng lượng giàu protein. Đặc biệt, bổ sung thêm nguồn đạm quý Arginine, BCAA kết hợp cùng chất béo mạch trung bình MCT, giúp cơ thể hấp thu nhanh để phục hồi.
 • Từ nguồn đạm quý Lactium với chiết xuất tự nhiên từ sữa, cùng bộ đôi vi chất vitamin B6 – Magie sẽ giúp cho cơ thể người bệnh ung thư giảm mệt mỏi. Đồng thời giúp người bệnh ngủ ngon hơn trong quá trình điều trị.
 • Sữa còn bổ sung 100% chất xơ hòa tan (FOS/Inulin), cùng các vitamin nhóm B giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa khiến người bệnh có thể ăn ngon hơn, giảm tình trạng táo bón. Ngoài ra sữa không chứa lactose, nên sử dụng được với cả người bệnh bất dung nạp lactose.
 • Hàm lượng canxi, vitamin D3, magie cũng có trong sữa. Ngoài ra, còn có photpho giúp xương được chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương. 
 • Sữa giàu chất béo omega 3 từ dầu cá, rất tốt cho hệ tim mạch.
Nutricare Fine - sản phẩm dinh dưỡng giúp tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân ung thư
Nutricare Fine – sản phẩm dinh dưỡng giúp tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân ung thư

Xem chi tiết sản phẩm tại: Sữa Nutricare Fine – Tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân ung thư

Sữa Vital 1.5kcal

Sữa Vital 1.5kcal có chứa đạm whey và casein thủy vân với tỷ lệ là 70:30, giúp người bệnh ung thư gan có thể dễ tiêu hóa và dễ hấp thu, tăng quá trình tổng hợp đạm cũng như giúp  xây dựng khối cơ. Ngoài ra thủy phân từ Whey và casein còn cung cấp các thành phần acid amin đầy đủ và cân bằng so với một nguồn đạm.

Sữa Vital có chứa đến 70% chất béo chuỗi trung bình. Hỗ trợ giải phóng năng lượng nhanh, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục được sức khỏe hơn.

Ngoài ra với hàm lượng đạm và năng lượng cao đầy đủ cung cấp cho người bệnh. Chứa 28 vitamin và khoáng chất cần thiết cho nhu cầu hàng ngày.

Sữa Vital 1.5kcal từ Abbott (200ml) Hương Vanilla
Sữa Vital 1.5kcal từ Abbott (200ml) Hương Vanilla

Xem chi tiết sản phẩm tại: Sữa Vital 1.5kcal từ Abbott (200ml) Hương Vanilla – Giải Pháp Cho Người Suy Dinh Dưỡng Và Bệnh Nhân Kém Hấp Thu

Peptamen

Sữa bột Peptamen Nestle là một trong các giải pháp dinh dưỡng cho người đang bị bệnh nặng, có tình trạng hấp thu kém, ăn uống kém hay ăn nhưng cơ thể không hấp thu được đủ các chất dinh dưỡng có trong thức ăn.

Thương hiệu Nestle, Thụy Sĩ đã cho ra đời sản phẩm sữa Peptamen cho mọi người nhằm có thể hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đầy đủ, cân đối cho những người có tiêu hóa kém, bệnh nhân tiểu đường, ung thư, hay sau phẫu thuật,…

Sữa PEPTAMEN từ NESTLE Thụy Sĩ hộp 400g
Sữa PEPTAMEN từ NESTLE Thụy Sĩ hộp 400g

Xem chi tiết sản phẩm tại: Sữa PEPTAMEN từ NESTLE Thụy Sĩ hộp 400g – Sữa cung cấp dinh dưỡng cho người TIÊU HÓA KÉM, KHÓ HẤP THU

Sữa Nutricare Liver

Sữa Nutricare Liver độc quyền hỗ trợ bảo vệ gan, hạn chế tốt các tình trạng khác như viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan với nhiều vai trò:

 • Hỗ trợ bảo vệ và giải độc gan do hạn chế viêm gan, xơ gan, rối loạn chức năng gan

– Arginine và Methionine hỗ trợ quá trình giải độc gan. 

– Đường chất Choline giúp giảm tích lũy mỡ gan.

– Đạm mạch nhánh BCAA cùng với chất béo trung mạch trung bình MCT hỗ trợ người dùng dễ hấp thu, giảm áp lực chuyển hóa tại gan.

 • Hỗ trợ cải thiện chức năng gan

Vitamin nhóm B, Selen, kẽm sẽ hỗ trợ cải thiện chức năng của gan, đặc biệt với những người bệnh rối loạn chức năng gan thường hay bị thiếu hụt những loại chất này.

 • Cải thiện tim mạch và xương khớp

– Với hệ chất béo không no PUFA, MUFA sẽ hỗ trợ giảm tình trạng xơ vữa động mạch, tốt cho hệ thống tim mạch.

– Vitamin D3, Canxi cùng với magie, photpho sẽ giúp cải thiện chức năng xương khớp, tăng cường vận động một cách hiệu quả.

 • Tăng cường hệ thống miễn dịch và hỗ trợ phục hồi sức khỏe.

– Sữa non Colostrum, giàu kháng thể IgG sẽ hỗ trợ cho hệ miễn dịch của người bệnh được tăng cường.

– Nguồn dinh dưỡng năng lượng cao, cân đối đạm, 27 vitamin và khoáng chất sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho người đang bị rối loạn chức năng gan.

 • Cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cảm giác ăn ngon miệng.

– 100% chất xơ hòa tan FOS/Inulin sẽ giúp cơ thể dễ tiêu hóa, bạn sẽ ăn ngon miệng hơn và giảm đi tình trạng táo bón.

– Sữa không chứa lactose nên sẽ giúp giảm đi tình trạng khó tiêu, phù hợp với những trường hợp bất dung nạp lactose.

Sữa dinh dưỡng Y học NUTRICARE LIVER
Sữa dinh dưỡng Y học NUTRICARE LIVER

Xem chi tiết sản phẩm tại: Sữa dinh dưỡng Y học NUTRICARE LIVER dạng BỘT (hộp 400g) – Dinh dưỡng tối ưu cho NGƯỜI BỆNH RỐI LOẠN CHỨC NĂNG GAN

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn biết chính xác câu trả lời “ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?”. Để phòng và chữa bệnh có hiệu quả, hãy thăm khám định kỳ với bác sĩ chuyên môn. Đồng thời thông qua thăm khám bác sĩ cũng có thể tư vấn dinh dưỡng tốt nhất cho bạn. Bên cạnh đó, với những người bệnh ung thư gan bạn có thể tham khảo qua các khóa học dinh dưỡng của H&H Nutrition. Thông qua đó bạn sẽ biết được đâu là chế độ dinh dưỡng phù hợp cho tình trạng bệnh của mình và thiết kế thực đơn dinh dưỡng phù hợp.

Xem thêm:

H&H Nutrition – Đồng hành cùng sức khỏe gia đình bạn
Địa chỉ:

Cơ sở chính: 105 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Lâm Đồng: 93/87 Hà Giang, Phường 1, Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Hotline:

Hotline Đặt hàng: 088 8844 733

Hotline Tư vấn: 088 8977 433

Fanpage: Group:
5/5 - (1 bình chọn)

Nguyễn Thị Thu Hà

Tôi là Nguyễn Thị Thu Hà. Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực. Hiện tôi đang công tác tại H&H Nutrition - Hệ thống Dinh dưỡng y học đầu tiên tại Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những kiến thức y khoa và những lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tối ưu cho sức khỏe vàng và mang lại sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng thông qua việc thay đổi chế độ dinh dưỡng cũng như lối sống lành mạnh. Tôi luôn sẵn sàng học hỏi, trau dồi kiến thức y khoa để mang đến cho khách hàng những giải pháp dinh dưỡng tối ưu nhất.