Top 3 sữa DHA cho bé phát triển trí não tốt nhất 2024

Tham vấn y khoa: BS Nguyễn Thị Xuân Huyền - Nơi công tác: Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng - Chức vụ: Trưởng khoa dinh dưỡng lâm sàng- tiết chế

Hãy cùng tìm hiểu về việc bổ sung sữa DHA cho bé và lợi ích của sữa DHA trong phát triển trí não và thị giác. Khám phá top 3 sữa DHA cho bé được khuyến nghị bởi các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng.

DHA là gì? Vai trò của DHA trong sự phát triển của trẻ

sữa DHA cho bé

DHA là viết tắt của Docosahexaenoic Acid, một loại axit béo Omega-3 dài có 22 carbon và 6 liên kết đôi. Nó được tìm thấy tự nhiên trong một số nguồn thực phẩm, đặc biệt là trong cá, cá biển, và các loại hạt. DHA là một trong những thành phần quan trọng của mỡ não và có vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ.

DHA (Docosahexaenoic Acid) đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ trong nhiều khía cạnh khác nhau. Dưới đây là một số vai trò chính của DHA trong sự phát triển của trẻ:

– Phát triển não bộ: DHA là một thành phần quan trọng của màng tế bào não và giúp tạo nên cấu trúc và chức năng của não. Nó được coi là một yếu tố chính trong việc hỗ trợ sự phát triển và hoạt động của não bộ, bao gồm quá trình học tập, tư duy, nhận thức và ghi nhớ.

– Hỗ trợ thị giác: DHA là một thành phần quan trọng của võng mạc mắt. Việc cung cấp đủ DHA giúp duy trì và cải thiện sự phát triển và chức năng của hệ thị giác, bao gồm sự phát triển của võng mạc, thị lực và màu sắc.

Hệ thần kinh: DHA đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và hoạt động của hệ thần kinh. Nó có thể ảnh hưởng đến chức năng trí tuệ, trí nhớ, khả năng tập trung và học tập của trẻ.

– Hỗ trợ phát triển ngôn ngữ và khả năng giao tiếp: DHA có thể đóng vai trò trong sự phát triển của ngôn ngữ và khả năng giao tiếp. Nó có thể ảnh hưởng đến phát triển ngôn ngữ, từ vựng, ngữ pháp và khả năng diễn đạt của trẻ.

Hệ tim mạch: DHA có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch và có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch trong tương lai. Nó có thể giúp duy trì huyết áp, cân bằng cholesterol và chức năng của mạch máu.

Hỗ trợ sự phát triển motor và tăng cường thể chất: DHA có thể ảnh hưởng đến sự phát triển motor và tăng cường thể chất của trẻ. Nó có thể hỗ trợ phát triển cơ bắp, tăng cường sự linh hoạt và thể lực.

Đảm bảo cung cấp đủ DHA hoặc sữa DHA cho bé trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ là quan trọng để hỗ trợ sự phát triển và sức khỏe toàn diện của trẻ.

Có nên sử dụng sữa bổ sung DHA cho trẻ

Có, bổ sung sữa DHA cho bé được coi là có lợi và được khuyến nghị bởi nhiều chuyên gia tư vấn dinh dưỡng. sữa DHA cho bé có chứa DHA là một loại axit béo omega-3 quan trọng, đóng vai trò quan trọng trong phát triển và chức năng của não, mắt và hệ thần kinh. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, việc cho bé bú sữa mẹ hoặc sữa công thức có chứa DHA là một cách tốt nhất để đảm bảo cung cấp đủ DHA cho sự phát triển của bé.

Nếu bạn quan tâm đến việc bổ sung sữa DHA cho bé, nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia tư vấn dinh dưỡng. Họ có thể tư vấn cho bạn về lượng DHA cần thiết cho bé để thiết kế thực đơn dinh dưỡng và giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp.

Tiêu chí lựa chọn sữa DHA cho bé

Khi lựa chọn sữa DHA cho bé, có một số tiêu chí quan trọng mà bạn cần tham khảo:

Nguồn gốc DHA: Kiểm tra nguồn gốc DHA trong sữa. DHA có thể được chiết xuất từ cá hồi, cá mỡ, hoặc từ tảo biển. Sữa có DHA từ tảo biển là lựa chọn thích hợp, vì nó không chứa các chất cấm hoặc độc hại có thể có trong cá.

Lượng DHA: Xem xét lượng DHA có trong mỗi khẩu phần sữa DHA cho bé. Sản phẩm tốt thường cung cấp khoảng 20-50mg DHA trong 100ml sữa.

– Tương thích với tuổi của bé: Đảm bảo sữa DHA cho bé mà bạn chọn phù hợp với tuổi của bé. Có sữa DHA dành riêng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, và trẻ từ 1 tuổi trở lên.

Chất lượng và uy tín của nhà sản xuất: Lựa chọn sữa DHA từ các nhà sản xuất có uy tín và tuân thủ các quy định an toàn và chất lượng. Kiểm tra các thông tin về công ty sản xuất, chứng chỉ chất lượng, và đánh giá từ phụ huynh khác.

– Hàm lượng DHA được kiểm chứng: Sản phẩm nên có hàm lượng DHA được kiểm chứng và xác nhận bởi các tổ chức uy tín hoặc các nghiên cứu khoa học.

– Hỗ trợ dinh dưỡng toàn diện: sữa DHA cho bé không nên chỉ tập trung vào DHA mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho sự phát triển toàn diện của bé, như canxi, vitamin D, chất xơ, protein, và các vitamin và khoáng chất khác.

Không gây dị ứng: Đặc biệt đối với trẻ có nguy cơ dị ứng thực phẩm, chọn sữa không chứa các chất gây dị ứng như đậu nành, sữa bò, lúa mạch, hoặc gluten.

Ngoài ra, trước khi lựa chọn sữa DHA cho bé, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia tư vấn dinh dưỡng. Họ có thể đưa ra lời khuyên phù hợp với tình trạng sức khỏe và nhu cầu dinh dưỡng riêng của bé.

Top 3+ sữa bổ sung DHA cho trẻ.

Sữa Enfamil A Gentle Care Infant Formula

sữa DHA cho bé

Thành phần dinh dưỡng: Sữa Enfamil A+ Gentle Care Infant Formula chứa các thành phần dinh dưỡng quan trọng như DHA, ARA, choline, protein, canxi, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Công dụng: Sữa này giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn phát triển đầu đời. DHA và ARA hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, và hệ thần kinh. Choline hỗ trợ sự phát triển não bộ. Sữa Enfamil A Gentle Care còn giúp tiêu hóa tốt hơn và giảm tình trạng khó tiêu của trẻ.

Xuất xứ: sữa DHA cho bé Enfamil A+ Gentle Care Infant Formula là sản phẩm thuộc thương hiệu nổi tiếng và lâu đời Mead Johnson của Hoa Kỳ

Cách sử dụng: Sữa Enfamil A+ Gentle Care Infant Formula dùng làm thức ăn chính hoặc bổ sung cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi. Pha đúng lượng sữa bột với nước ấm đã sôi và khuấy đều. Đảm bảo vệ sinh tay và đồ dùng khi chuẩn bị sữa cho trẻ.

Đối tượng sử dụng: Sữa này phù hợp cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Sữa Enfamil A+ Neuropro Số 1

sữa DHA cho bé
Enfamil A+ Neuropro số 1

Thành phần dinh dưỡng: sữa DHA cho bé Enfamil A Neuropro Số 1 chứa DHA, ARA, choline, protein, canxi, vitamin và khoáng chất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Công dụng: Sản phẩm này giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị lực, và hệ miễn dịch của trẻ. DHA và ARA hỗ trợ phát triển não bộ, trong khi choline đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng mạng lưới thần kinh và nhiều khoáng chất khác rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Xuất xứ: Sữa Enfamil A Neuropro Số 1 được sản xuất bởi Mead Johnson Hoa Kỳ.

Cách sử dụng: Sữa bổ sung cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi. Hòa 1 gói đong tỉ lệ 1 muỗng gạt ngang sữa với 30ml nước ấm đã sôi và khuấy đều. Đảm bảo vệ sinh tay và đồ dùng khi chuẩn bị sữa cho trẻ.

Đối tượng sử dụng: Sữa Enfamil A Neuropro Số 1 phù hợp cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Sữa Non Colos Gain

sữa DHA cho bé

Thành phần dinh dưỡng: Sữa Non Colos Gain chứa DHA, ARA, protein, các vitamin, và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và tăng cân của trẻ.

Công dụng: sữa DHA cho bé này giúp cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho trẻ. DHA và ARA hỗ trợ phát triển não bộ.Ngoài ra còn giúp tăng chiều cao và tăng cân cho trẻ, tạo hệ miễn dịch tốt cho trẻ nhỏ.

Xuất xứ: Sản phẩm này được sản xuất bởi VitaDairy, thương hiệu sản xuất sữa non số 1 tại Việt Nam.

Cách sử dụng: Sữa Non Colos Gain dùng làm thức ăn bổ sung cho trẻ từ 1-10 tuổi. Hòa 5 muỗng gạt bột sữa Colos Gain (khoảng 45g, tuỳ vào từng dòng sữa khác nhau) vào 180ml nước sôi và khuấy đều. Đảm bảo vệ sinh tay và đồ dùng khi chuẩn bị sữa cho trẻ.

Đối tượng sử dụng: Sữa Non Colos Gain phù hợp cho trẻ từ 1-10 tuổi.

Sữa Aptamil

aptamil-new-zealand-so-1-cho-tre-tu-0-12-thang-1
APTAMIL New Zealand số 1

Aptamil được mệnh danh là sữa mát nhất hiện nay, có đặc tính giống với sữa mẹ nên rất phù hợp với trẻ. Sản phẩm mang đến nhiều lợi ích về thể chất, trí tuệ, có độ an toàn đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Thành phần dinh dưỡng: Probiotic, DHA chiết xuất từ dầu cá, Metabolism, hơn 20 loại vitamin và khoáng chất, men vi sinh Nucleotide và chất Bifidobacterium Breve,….

Công dụng: Aptamil là dòng sữa bột chứa nhiều khoáng chất và vitamin quan trọng cho trẻ, giúp cải thiện trí não và thị giác, tăng cường đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa, hạn chế táo bón. Ngoài công dụng chung, mỗi dòng sữa sẽ có những thành phần dinh dưỡng bổ sung thêm làm nên đặc trưng riêng.

Xuất xứ: Được sản xuất bởi tập đoàn Danone – Tập đoàn dinh dưỡng của Pháp đứng số 1 Châu Âu với hơn 100 năm hoạt động, Aptamil là dòng sữa cho trẻ hàng đầu hiện nay.  Aptamil hiện có 6 dòng sữa đến từ 5 quốc gia khác nhau gồm Aptamil Newzealand, Aptamil Úc, Aptamil Anh và Aptamil Đức, Aptamil Hà Lan (Aptamil Duobiotik) và dòng sữa Aptamil hữu cơ (Aptamil Essensis).

Cách sử dụng: Pha lượng sữa như trong hướng dẫn sử dụng với nước sôi để nguội (khoảng 40 độ C) rồi khuấy đều và sử dụng. Sữa Aptamil đã pha chỉ sử dụng trong vòng 2h.

Đối tượng sử dụng: Sữa Aptamil có nhiều loại phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, từ 0-6 tháng, 6-12 tháng, 1-2 tuổi, 2 -3 tuổi và từ 3 tuổi trở lên.

Sữa Morinaga

Sữa Morinaga được người Nhật gọi là “sữa rau” bởi độ thanh mát cho trẻ. Morinaga cung cấp những dưỡng chất “vàng” giúp trẻ phát triển và hoàn thiện thể chất, trí tuệ.

Thành phần dinh dưỡng: Thành phần của sữa Morinaga giống sữa mẹ, chứa nhiều vitamin, protein, Lactose và Raffinose,…. Đặc biệt, đây là dòng sữa đầu tiên trên thế giới bổ sung chất đạm Lactoferrin.

Công dụng: Sữa Morinaga có tính mát rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, bổ sung đầy đủ khoáng chất giúp bé phát triển toàn diện, đồng thời chứa Lactoferrin tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

Xuất xứ: Morinaga là sản phẩm sữa nội địa Nhật Bản của công ty Morinaga. Với hơn 100 năm kinh nghiệm, Morinaga cam kết mang đến cho hàng triệu trẻ em trên thế giới dòng sữa thơm mát, chất lượng hàng đầu.

Cách sử dụng: Tùy vào loại sữa mà mẹ pha lượng bột và nước phù hợp. Khi pha sữa Morinaga cho bé, mẹ cần chú ý nhiệt độ để không làm mất đi các lợi khuẩn. Bên cạnh đó, sau khi pha xong, sữa chỉ nên uống trong vòng 2 giờ đồng hồ, có thể làm nóng lại bằng phương pháp cách thủy nhưng tuyệt đối dùng lò vi sóng hoặc đun sôi.

Đối tượng sử dụng: Sữa Morinaga dành cho các bé từ 1 đến 3 tuổi.

Sữa Optimum Gold

Top 3 sữa DHA cho bé phát triển trí não tốt nhất 2024

Optimum Gold với công thức đặc chế riêng dành cho trẻ em Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sản phẩm được các mẹ bỉm sữa tin dùng và đánh giá rất cao.

Thành phần dinh dưỡng: Sữa Optimum Gold có thành phần tăng thêm 20 % DHA từ tảo tinh khiết, đồng thời bổ sung ARA, taurin, cholin, omega 3, omega6, Lutein và DHA, nhiều vitamin và các khoáng chất, chất xơ hòa tan FOS, hệ men vi sinh vật Bifidobacterium, BB-12 TM, LGGTM, Lactobacillus GG,….

Công dụng: Sữa Optimum Gold đáp ứng tất cả mong muốn của một đứa trẻ khỏe mạnh và thông minh. Sản phẩm giúp phát triển não bộ, tăng khả năng nhận thức, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động và hấp thu các dưỡng chất tốt hơn, hỗ trợ phát triển chiều cao tối đa, tăng cường đề kháng, nâng cao khả năng phòng tránh bệnh tật.

Xuất xứ: Sữa Optimum Gold là sản phẩm của Vinamilk – Thương hiệu sữa hàng đầu Việt Nam hiện nay. Optimum Gold đạt tiêu chuẩn Hệ thống quản lý chất lượng Quốc Tế, được UKAS của Anh Quốc công nhận.

Cách sử dụng: Đun nước sôi sau đó để nguội đến khoảng 50°C rồi sử dụng theo số muỗng tương ứng với lượng nước như bảng hướng dẫn. Mẹ lắc nhẹ hoặc khuấy đều đến khi bột tan và làm nguội rồi cho trẻ dùng ngay.

Đối tượng sử dụng: Trên thị trường hiện nay,  sữa Optimum Gold được chia thành 4 loại phù hợp phù hợp cho các trẻ từ 0 – 6 tuổi sử dụng.

Sữa Blackmores Infant Formula Úc

Sữa Blackmores Infant Formula Úc mang đến đầy đủ hệ dưỡng chất thiết yếu giúp bé yêu phát triển toàn diện. Sản phẩm có hương vị thơm ngon, rất phù hợp với các bé lười uống sữa.

Thành phần dinh dưỡng:  Vitamin ( A, C, D, B3, B5, B9. B2, K1, B12,…), khoáng chất (Calcium Carbonate, Potassium Chloride, Magnesium Chloride, Kẽm, Đồng, Calcium, Mangan,….)Chất rắn sữa, Lactose, dầu thực vật Blend, GOS, DHA, ARA, Nucleotides (5′- CMP, 5′-AMP, dinatri 5′-UMP, dinatri 5′-GMP, dinatri 5′-IMP), chất chống oxy hóa (Sodium Ascorbate, Tocopherols, Ascorbyl Palmitate).

Công dụng: Blackmore đem lại những giá trị dinh dưỡng vượt trội, giúp trẻ phát triển chiều cao lý tưởng, cung cấp hệ dưỡng chất đầy đủ và toàn diện, bổ sung trí não vượt trội.

Xuất xứ: Blackmores là công ty của Úc nổi tiếng hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên. Sữa Blackmores được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, đáp ứng mọi giá trị dinh dưỡng, đồng thời chú trọng hỗ trợ cộng đồng và môi trường.

Cách sử dụng: Mẹ dùng lượng sữa phù hợp với độ tuổi của bé và pha với nước ấm trên 70 độ C. Sau khi pha nếu bé không dùng hết thì mẹ nên bỏ đi bởi lúc này, sữa bị mất đi một số dưỡng chất quan trọng và bắt đầu xuất hiện vi khuẩn gây bệnh.

Đối tượng sử dụng:  Sữa Blackmores gồm 3 loại dành cho 3 nhóm đối tượng gồm trẻ từ 0-6 tháng tuổi,  6-12 tháng tuổi và trên 12 tháng tuổi.

Sữa Similac IQ Plus

Similac IQ Plus là dòng sữa bột cho bé cao cấp của thương hiệu Abbott Hoa Kỳ được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con. Với hệ dưỡng chất đa dạng, Similac giúp bé phát triển toàn diện, khỏe mạnh mỗi ngày.

Thành phần dinh dưỡng: Similac mang đến cho trẻ năng lượng, chất đạm, chất béo, ALA, DHA, Axit Linoleic, Acid Linolenic, Carnitine, Inositol, Lutein, Beta – carotene, bột đường, Taurine, GOS,..

Công dụng: Sữa Similac mang đến 3 công dụng gồm: Cải thiện vấn đề về chiều cao và cân nặng, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch, hệ dưỡng chất IQ phát triển não bộ tốt nhất.

Xuất xứ: Abbott Hoa Kỳ với hơn 80 năm hoạt động đã được công nhận là thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới về các sản phẩm dinh dưỡng. Các dòng sữa đều được người tiêu dùng và chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về chất lượng.

Cách sử dụng: Mẹ pha lượng bột sữa với nước sôi để nguội khoảng 40 độ theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Sữa Similac sau khi pha chỉ được sử dụng trong vào 24h và bảo quản trong tủ lạnh.

Đối tượng sử dụng: Sữa Similac IQ Plus có 4 loại dành cho 3 độ tuổi khác nhau gồm Similac IQ số 1 cho trẻ 0-6 tháng, Similac IQ Plus số 2 cho trẻ 6-12 tháng tuổi, Similac IQ số 3 cho trẻ 1-2 tuổi và Similac IQ Plus số 4 cho trẻ từ 2 – 6 tuổi.

Sữa Dielac Alpha Gold IQ

Thành phần dinh dưỡng: Dielac Alpha Gold IQ cung cấp đầy đủ dưỡng chất như vitamin (A, D, C, K, E, B1,…), khoáng chất quan trọng (Canxi, Sắt, Magie, Kali,…), Axit Alpha – linolenic, Axit Linoleic, Taurin, DHA, ARA, Lutein, Phosphatidyl Choline và Acetylcholine.

Công dụng: Sữa Dielac Alpha Gold IQ hỗ trợ bé phát triển toàn diện thể chất và trí não, giúp tăng chiều cao và tăng cân dễ dàng. Thêm vào đó, công thức độc quyền với các dưỡng chất còn phát triển trí tuệ, não bộ và thị giác. Dielac Alpha Gold còn tăng cường sức đề kháng chống lại mầm bệnh.

Xuất xứ: Sữa Dielac Alpha Gold IQ của Vinamilk – Thương hiệu hàng đầu Việt Nam hiện nay trong ngành chế biến sữa. Các sản phẩm của Vinamilk được xuất khẩu sang 43 quốc gia trên thế giới.

Cách sử dụng:  Đun nước sôi khoảng 5 phút rồi để nguội đến khoảng 50 °C. Mẹ cho lượng sữa và nước như trên bao bì hướng dẫn. Tuy nhiên, sữa sau khi pha chỉ dùng tối đa trong vòng 1 giờ.

Đối tượng sử dụng: Dielac Alpha Gold có 4 loại khác nhau là 1, 2, 3, 4 dành cho trẻ từ 0 – 6 tuổi.

Sữa Meiji Growing Up Formula số 9

Sữa Meiji Growing Up Formula số 9 cung cấp năng lượng và đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ từ 1 – 3 tuổi, Sản phẩm được tin dùng trên toàn cầu, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của bé.

Thành phần dinh dưỡng: Chứa các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất và đặc biệt là DHA, Omega 3, 6 cùng các vi chất (sắt, kẽm,…),…

Công dụng: Sữa Meiji Growing Up Formula số 9 cung cấp năng lượng, đầy đủ dinh dưỡng đảm bảo hoạt động của trẻ cả ngày, đồng thời tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch. Thêm vào đó, sữa còn tốt cho sự phát triển não bộ, tăng chiều cao và chắc khoẻ răng, giúp bé ăn ngon miệng, tăng cân dễ dàng.

Xuất xứ: Sữa Meiji Growing Up Formula số 9 thuộc công ty Meiji Nhật Bản đã có hơn 100 năm hoạt động.

Cách sử dụng:  Mej pha một thìa gạt bột sữa (hoặc 1 viên sữa) với 40ml nước nóng khoảng 50 độ rồi cho bé uống.

Đối tượng sử dụng: 1-3 tuổi

Sữa Dielac Grow Plus 2+

Thành phần dinh dưỡng: Sữa Vinamilk Dielac Grow Plus chứa sữa non (Colostrum) và HMO, đạm Whey giàu alpha-lactalbumin và axit amin, nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu,DHA, axit Linoleic, axit Alpha-Linolenic, Taurin và Choli,…

Công dụng: Sữa Dielac Grow Plus 2+ mang đến 4 công dụng vàng gồm: Giúp tăng cân khỏe mạnh, Tăng chiều cao, Hỗ trợ phát triển não bộ, Hỗ trợ hệ tiêu hóa và đề kháng.

Xuất xứ: Vinamilk Dielac Grow Plus là sản phẩm thuộc Vinamilk – Thương hiệu được xem như biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam.

Cách sử dụng: Pha 180ml nước đã đun sôi trong vòng 5 phút và để nguội đến mức còn ấm (khoảng 50 độ C) với 6 muỗng gạt, khuấy đều rồi cho bé sử dụng.

Đối tượng sử dụng: Sữa Bột Dielac Grow Plus 2+ cho trẻ từ 2 – 10 Tuổi.

Lưu ý khi sử dụng sữa DHA cho bé

Khi sử dụng sữa DHA cho bé, có một số lưu ý quan trọng sau đây:

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ: Trước khi bắt đầu sử dụng sữa DHA cho bé, nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Họ có thể đưa ra những khuyến nghị cụ thể dựa trên tình trạng sức khỏe và nhu cầu dinh dưỡng của bé.

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng: Luôn tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất khi pha và sử dụng sữa DHA cho bé. Điều này đảm bảo rằng bé nhận đủ lượng DHA cần thiết và sữa được pha đúng cách.

Chất lượng sản phẩm: Lựa chọn sữa DHA cho bé từ các nhà sản xuất uy tín và có chứng chỉ chất lượng. Điều này đảm bảo rằng sữa chứa DHA an toàn và đúng chất lượng.

Tuổi thích hợp: Xác định tuổi thích hợp cho việc sử dụng sữa DHA. Một số sữa DHA được thiết kế cho trẻ sơ sinh, trong khi những loại khác có thể phù hợp cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

Khi nào nên bổ sung sữa DHA cho trẻ: Các chuyên gia cho biết, từ 0 đến 5 tuổi được xem là thời điểm vàng cho bé dùng sữa hỗ trợ phát triển trí não. Bởi lúc này, hệ thần kinh của trẻ phát triển rất nhanh, cần nhiều dưỡng chất mới có thể phát triển toàn diện.

Thời điểm bổ sung sữa DHA tốt nhất cho trẻ: Thời điểm bổ sung sữa DHA tốt nhất cho trẻ là vào buổi sáng sau khi thức dậy. Sau một đêm nghỉ ngơi, cơ thể tràn đầy năng lượng, các cơ quan hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, mẹ có thể cho trẻ uống sữa với liều lượng vừa phải vào buổi tối để trẻ ngủ ngon và sâu hơn.

Theo dõi phản ứng của bé: Theo dõi cơ địa và phản ứng của bé sau khi sử dụng sữa DHA. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường như dị ứng, tiêu chảy, hoặc khó tiêu, hãy ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Không tự ý thay đổi liều lượng: Không tự ý thay đổi liều lượng sữa DHA cho bé mà không có sự chỉ định của bác sĩ. Việc sử dụng quá nhiều hoặc quá ít DHA có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của bé.

Kết hợp với chế độ ăn khác: sữa DHA cho bé không thể thay thế hoàn toàn chế độ ăn của bé. Nên kết hợp với việc cung cấp chế độ ăn đa dạng và cân đối, bao gồm cả thực phẩm giàu DHA như cá, hạt chia, và trứng.

Nên lựa chọn sữa ngoại hay sữa nội: Rất nhiều phụ huynh có tư tưởng rằng sữa ngoại luôn tốt hơn sữa nội. Thực tế, hiện nay công nghệ phát triển, nhiều dòng sữa nội được đầu tư nghiên cứu và sản xuất nên chất lượng không kém sữa ngoại nhập. Sữa tốt nhất là sữa phù hợp nhất với trẻ. Việc dùng sữa nội hay sữa ngoại phụ thuộc vào cơ địa và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Có phải sữa chứa nhiều DHA trẻ sẽ thông minh hơn: DHA là một trong những chất đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng, phát triển hệ thần kinh trung ương. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mỗi giai đoạn trẻ chỉ cần nạp vào một lượng DHA nhất định. Việc uống quá nhiều sữa, dư thừa DHA có thể làm tăng gốc tự do, từ đó gây lão hóa, xơ vữa động mạch và thiếu máu ở trẻ.

Nhớ rằng mỗi trẻ em có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, vì vậy luôn tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng và điều chỉnh, thiết kết thực đơn dinh dưỡng theo tình trạng riêng của bé.

Chế độ dinh dưỡng tốt cho sự phát triển trí não của trẻ

Chế độ dinh dưỡng chính là yếu tố quan trọng để tăng cường sự phát triển trí não của trẻ. Một chế độ dinh dưỡng tốt không chỉ cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể, mà còn đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ phát triển toàn diện của não bộ.

 • Các chất dinh dưỡng quan trọng như DHA (axit docosahexaenoic), choline, protein, canxi và các loại vitamin và khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong phát triển trí não của trẻ.
 • DHA, một loại axit béo Omega-3, được tìm thấy chủ yếu trong cá, hải sản và nguồn thực phẩm biển khác, có vai trò quan trọng trong việc tăng cường hoạt động của não bộ và cải thiện trí nhớ, tư duy và khả năng học tập của trẻ.
 • Choline là một chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ quá trình tạo mạng lưới thần kinh và truyền tín hiệu giữa các tế bào não.
 • Protein là thành phần cần thiết để xây dựng mô tế bào não và hỗ trợ quá trình truyền tín hiệu.
 • Canxi đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành và phát triển của hệ xương và hệ thần kinh.
 • Ngoài ra, các loại vitamin và khoáng chất như vitamin B, sắt và các chất chống oxy hóa cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và tăng cường chức năng não bộ.

Để đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt cho sự phát triển trí não của trẻ, hãy đảm bảo rằng khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ bao gồm các nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như cá, hải sản, thực phẩm có chứa choline, protein từ thực phẩm giai đoạn, và các nguồn canxi và vitamin từ trái cây, rau quả và sữa và sản phẩm sữa DHA cho bé. sữa DHA cho bé là một nguồn dinh dưỡng vô cùng tốt giúp cho bé phát triển trí não toàn diện, nâng cao hệ miễn dịch, phát triển chiều cao, cân nặng,… Nếu bạn không thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm ăn hàng ngày, thì sữa DHA cho bé là 1 lựa chọn hoàn toàn phù hợp dành cho trẻ. Nếu bạn có thắc mắc về sữa DHA cho trẻ, hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn dinh dưỡng để họ giúp bạn thiết kế thực đơn dinh dưỡng phù hợp nhé.

Địa chỉ khám dinh dưỡng cho trẻ uy tín

Dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thể chất, trí tuệ và tinh thần của trẻ. Do đó, vấn đề khám dinh dưỡng cho trẻ ngày càng được các bậc phụ huynh quan tâm. Một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng mà bạn không nên bỏ qua là H&H Nutrition.

Những lý do bạn có thể hoàn toàn yên tâm về H&H Nutrition:

 • Sở hữu đội ngũ chuyên gia, bác sĩ dinh dưỡng giỏi, có học vị và trình độ chuyên môn cao cùng thái độ làm việc nhiệt tình và niềm nở.
 • Quy trình thăm khám, tư vấn chuẩn chỉnh, bác sĩ sẽ theo sát quá trình phát triển của trẻ để có những điều chỉnh phù hợp sao cho hiệu quả tốt nhất.
 • Phụ huynh có bất kỳ thắc mắc nào về dinh dưỡng, sức khỏe hay các vấn đề liên quan đều sẽ được hỗ trợ nhanh chóng nhất.
 • Bạn có thể thăm khám trực tiếp tại cơ sở hoặc tư vấn dinh dưỡng online đều được.
 • Chi phí hợp lý.

Địa chỉ mua sữa DHA cho bé chính hãng

H&H Nutrition chuyên cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng cho bé, bao gồm sữa DHA cho bé chính hãng. H&H Nutrition có trang web chính thức là dinhduongtoiuu.com, nơi bạn có thể tìm thấy và mua các sản phẩm dinh dưỡng từ các nhà sản xuất hàng đầu.

Trang web dinhduongtoiuu.com của H&H Nutrition cung cấp thông tin chi tiết về các sản phẩm sữa DHA và các sản phẩm dinh dưỡng khác dành cho bé. Bạn có thể tìm hiểu về thành phần, công dụng và cách sử dụng của từng sản phẩm để lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bé.

Trang web cũng cung cấp các thông tin liên quan đến chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm, giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang mua sữa DHA chính hãng và an toàn cho bé.

Để mua sữa DHA cho bé chính hãng từ H&H Nutrition, bạn có thể truy cập vào trang web dinhduongtoiuu.com và thực hiện quá trình đặt hàng trực tuyến. Trang web cung cấp thông tin chi tiết về quy trình đặt hàng, phương thức thanh toán và giao hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu và mua sản phẩm sữa DHA cho bé chính hãng tại các cửa hàng dinh dưỡng, nhà thuốc hoặc siêu thị uy tín.

Lưu ý rằng khi mua sữa DHA cho bé, luôn kiểm tra nhãn hàng và chứng chỉ chất lượng để đảm bảo bạn đang mua sản phẩm chính hãng và đạt được tiêu chuẩn an toàn cho bé. Các bậc phụ huynh hãy cùng theo dõi các bài viết tư vấn dinh dưỡng của H&H Nutrition để biết thêm nhiều thông tin, kiến thức thú vị các bạn nhé.

Xem thêm:

H&H Nutrition – Đồng hành cùng sức khỏe gia đình bạn

H&H Nutrition quy tụ đội ngũ Thạc sĩ, Bác sĩ, Chuyên gia Dinh dưỡng, Kỹ sư tiết chế với trình độ chuyên môn cao, tận tâm, luôn đặt khách hàng lên vị trí hàng đầu. H&H Nutrition cung cấp dịch vụ khám tư vấn, thiết kế thực đơn dinh dưỡng toàn diện dành cho trẻ em và người lớn. H&H Nutrition cam kết sẽ đồng hành sức khỏe cùng gia đình bạn nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất đến quý khách hàng.

  Top 3 sữa DHA cho bé phát triển trí não tốt nhất 2024
  Địa chỉ:

  Cơ sở chính: 105 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

  Chi nhánh Lâm Đồng: 93/87 Hà Giang, Phường 1, Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng.

  Hotline:

  Hotline Đặt hàng: 088 8844 733

  Hotline Tư vấn: 088 8977 433

  Fanpage: Group:
  đánh giá post

  Nguyễn Thị Thu Hà

  Tôi là Nguyễn Thị Thu Hà. Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực. Hiện tôi đang công tác tại H&H Nutrition - Hệ thống Dinh dưỡng y học đầu tiên tại Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những kiến thức y khoa và những lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tối ưu cho sức khỏe vàng và mang lại sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng thông qua việc thay đổi chế độ dinh dưỡng cũng như lối sống lành mạnh. Tôi luôn sẵn sàng học hỏi, trau dồi kiến thức y khoa để mang đến cho khách hàng những giải pháp dinh dưỡng tối ưu nhất.