Khám dinh dưỡng cho bé giá bao nhiêu

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Đa khoa Nguyễn Thị Kim Hải - Nơi công tác: Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng - Chức vụ: Trưởng khoa Dinh dưỡng người lớn

Khám dinh dưỡng cho bé giá bao nhiêu? Đối với sự phát triển của trẻ nhỏ ngoài việc chăm sóc dinh dưỡng và giáo dục trẻ thì việc trẻ được kiểm tra sức khỏe cũng như dinh dưỡng là một phần quan trọng trong việc nuôi dạy trẻ. Vậy khám dinh dưỡng cho bé là khám những hạng mục nào và giá cả như thế nào? Cùng H&H Nutrition tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Đối với trẻ trong giai đoạn phát triển cả thể chất và trí tuệ thì việc khám dinh dưỡng là điều cần thiết và cũng như là mối quan tâm của các bậc phụ huynh. Khám dinh dưỡng qua các mốc thời gian cũng như giai đoạn phù hợp sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về dinh dưỡng của trẻ để có sự chăm sóc phù hợp đồng thời giúp trẻ phát triển cả thể chất và trí tuệ một cách toàn diện.

Khi nào cần cho trẻ đi khám dinh dưỡng

Địa chỉ khám dinh dưỡng cho bé uy tín

Trong giai đoạn hai năm đầu đời sau khi sinh là thời điểm trẻ có nhiều sự thay đổi về phát triển thể chất và trí tuệ. Do đó, chăm sóc dinh dưỡng trong thời điểm này là cột mốc giúp trẻ phát triển để hoàn thiện các kỹ năng sống sau này. Qua mỗi giai đoạn trẻ sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau nhằm đáp ứng khả năng sự phát triển thể chất khác nhau. Vì vậy nếu như dinh dưỡng của trẻ không đảm bảo hoặc trẻ gặp các vấn đề về dinh dưỡng nhưng không được xử lý và can thiệp sớm có thể khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, nguy cơ mắc các bệnh liên quan về dinh dưỡng làm ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí tuệ. Do đó, có thể thấy tầm quan trọng của việc khám dinh dưỡng cho trẻ ở giai đoạn đầu của sự phát triển này của bé. Việc khám dinh dưỡng cho trẻ cần được thực hiện một cách định kỳ thông qua các giai đoạn với mốc thời gian khám như 6 -9 – 12 – 15 – 18 và 24 tháng tuổi. Ngoài ra, đối với trẻ trên 2 tuổi trở lên thì nên cho bé đi khám định kỳ từ 1 đến 2 lần/năm.

Ngoài các mốc thời gian trên thì trẻ cần được khám dinh dưỡng khi có các dấu hiệu bất thường sau:

– Thừa cân, béo phì: Khi trẻ có dấu hiệu thừa cân béo phì khi so sánh cân nặng và chiều cao của trẻ theo bảng chỉ số cân nặng do Tổ chức Y tế Thế giới – WHO đưa ra và trẻ có cân nặng vượt mức tiêu chuẩn theo độ tuổi thì cần đưa trẻ đi khám dinh dưỡng. Đây chính là dấu hiệu đầu tiên cần nghi ngờ về dinh dưỡng của trẻ bị thừa cân béo phì.

– Trẻ có dấu hiệu suy dinh dưỡng: Khi tiêu chuẩn cân nặng và chiều cao của trẻ không đạt so với bảng tiêu chuẩn cân nặng chiều cao do WHO đưa ra chính là dấu hiệu của việc trẻ đang bị thiếu dinh dưỡng. Ngoài ra, trẻ biếng ăn và chậm phát triển cha mẹ cần đưa trẻ đi khám dinh dưỡng để nhận được sự tư vấn dinh dưỡng cũng như can thiệp dinh dưỡng sớm cho trẻ.

– Trẻ mắc các vấn đề về tiêu hóa: Khi trẻ gặp các rối loạn tiêu hóa thường xuyên và xuất hiện các triệu chứng về tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón, nôn trớ,… cha mẹ cũng cần đưa trẻ đi khám dinh dưỡng càng sớm càng tốt. Nếu như tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài có thể khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, làm chậm sự phát triển của trẻ cả về thể chất và trí tuệ có thể dẫn đến suy giảm miễn dịch ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

– Suy giảm đề kháng và miễn dịch: Trẻ có dấu hiệu suy giảm miễn dịch với các biểu hiện như thường xuyên mắc các bệnh liên quan đến hô hấp như sốt cao, ho, viêm họng, …cũng cần đưa trẻ đến khám và điều trị dinh dưỡng. Bởi đối với trẻ nhỏ hệ miễn dịch là hàng rào giúp bảo vệ trẻ phát triển, chống lại các tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Khi hệ miễn dịch bị yếu đi sẽ khiến cho đề kháng của trẻ giảm sút. Nguyên nhân đầu tiên khiến sức đề kháng của trẻ giảm là nguồn dinh dưỡng của trẻ không được đảm bảo, trẻ không được tiêm phòng miễn dịch theo phác đồ, lạm dụng sử dụng quá nhiều kháng sinh,…

– Trẻ có các dấu hiệu cho thấy bị thiếu vi chất dinh dưỡng cần thiết đặc biệt là canxi và vitamin D như trẻ chậm bò, ngồi, đi, đứng, chậm mọc răng, sâu răng, hay quấy khóc về đêm,…Vi chất mặc dù chỉ cần một lượng nhỏ trong việc tiêu thụ dinh dưỡng hàng ngày nhưng chúng góp phần không nhỏ trong việc tham gia vào các hoạt động sống và trao đổi chất hàng ngày của trẻ. Nếu trẻ thiếu đi các vi chất cần thiết sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

– Các dấu hiệu bất thường về sức khỏe khác như trẻ chậm tăng cân, chậm lớn, biếng ăn, da xanh xao nhợt nhạt, trẻ lờ đờ không chịu chơi,…Cũng cần được đưa đến các cơ sở khám dinh dưỡng để đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ một các nhanh chóng để có thể can thiệp và xử lý kịp thời giúp trẻ đảm bảo phát triển toàn diện.

Khám dinh dưỡng cho bé giá bao nhiêu? Hay cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu các dịch vụ khám dinh dưỡng cho bé với bài viết bên dưới nhé.

>> Xem thêm: 6 địa chỉ khám dinh dưỡng cho bé ở TP.HCM chỉ từ 150.000đ

Khám dinh dưỡng cho bé là khám những gì?

Khám dinh dưỡng cho bé giá bao nhiêu? Và các hoạt động khám dinh dưỡng cho bé là khám những gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh khi mong muốn đưa con đi khám dinh dưỡng nhưng vẫn còn phân vân vì chưa biết chọn địa điểm khám, lịch khám cũng như giá cả và các hoạt động khám. Dưới đây là các hoạt động khám dinh dưỡng cho bé tại các phòng khám mà các bậc cha mẹ có thể tham khảo:

Kiểm tra thể chất và sức khỏe của trẻ thông qua đo và đánh giá chiều cao cân nặng của trẻ theo độ tuổi so với chuẩn Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO) đưa ra. Đây là hoạt động đầu tiên giúp các bác sĩ đánh giá được tình trạng phát triển của trẻ có đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng hiện tại hay không.

Phân tích thành phần cơ thể: khối lượng cơ – mỡ – nước – xương, tỉ lệ phân bố cơ mỡ từng thành phần cơ thể.

Khai thác khẩu phần ăn 24h và các thói quen, sở thích ăn uống nhằm xác định tình trạng thiếu/thừa năng lượng; có cân đối giữa các nhóm thực phẩm hay không; có nguy cơ thiếu hụt vi chất nào hay không.

Khai thác các vấn đề liên quan dinh dưỡng: giấc ngủ, vận động, môi trường sống, tinh thần như thế nào

Trao đổi về các vấn đề bệnh lý mà trẻ đã và đang có: táo bón, tiêu chảy, tiền căn chàm da, hô hấp tái diễn…. với các bác sĩ và chuyên gia tư vấn dinh dưỡng. Đây là những thông tin cần thiết giúp các bác sĩ có thêm thông tin về những vấn đề dinh dưỡng của trẻ trong thời gian qua để giúp các bác sĩ đưa ra được những chẩn đoán và phương pháp giải quyết dinh dưỡng cho trẻ.

Thực hiện làm các xét nghiệm vi chất, xét nghiệm công thức  máu, sinh hóa máu cho trẻ để kiểm tra và đánh giá mức độ thiếu hụt vi chất dinh dưỡng cũng như các bệnh lý đi kèm của trẻ. Đồng thời tư vấn dinh dưỡng cho các bậc phụ huynh về việc cân bằng, điều chỉnh các nguồn dinh dưỡng khác nhau cho trẻ.

Chẩn đoán các vấn đề dinh dưỡng của trẻ đang có, nguyên nhân do đâu, hướng giải quyết như thế nào và lộ trình can thiệp bao lâu, cần theo dõi những gì?  Điều trị các bệnh lý đi kèm nếu có tiêu chảy, táo bón, rối loạn tiêu hóa, chàm da,…

Cảnh báo về các dấu hiệu liên quan đến sức khỏe dinh dưỡng của trẻ từ sớm nhằm giúp các bậc cha mẹ có được nhận thức về dinh dưỡng cho trẻ một cách đúng đắn. Đồng thời có phương pháp điều trị và xử lý kịp thời.

>> Xem thêm: 6 địa chỉ khám dinh dưỡng cho bé ở TP.HCM chỉ từ 150.000đ

Khám dinh dưỡng cho bé giá bao nhiêu?

Khám dinh dưỡng cho bé giá bao nhiêu

Khám dinh dưỡng cho bé giá bao nhiêu? Đây là các thắc mắc thường thấy đối với các bậc phụ huynh khi còn băn khoăn trong việc chuẩn bị đưa trẻ đi khám dinh dưỡng. Thông thường đối với dịch vụ khám và tư vấn dinh dưỡng ở trẻ nhỏ thì mức chi phí dịch vụ khá thấp. Thường dao động từ trong khoảng dưới 1 triệu đồng. Đây là mức chi phí tương đối rẻ đối với các dịch vụ thăm khám khác.

Tuy nhiên, hiện nay Bộ Y tế chưa đưa ra bất kỳ một mức giá thăm khám cụ thể nào về khám dinh dưỡng cho trẻ. Do đó, mỗi đơn vị chăm sóc y tế sẽ đưa ra một mức giá phù hợp theo chính sách và dịch vụ phù hợp.

Do đó, để biết thêm thông tin về dịch vụ khám dinh dưỡng cho bé giá bao nhiêu các bậc phụ huynh hãy liên hệ trực tiếp với cơ sở khám chữa bệnh để được tư vấn một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Dưới đây là bảng giá tư vấn dinh dưỡng tại Viện nghiên cứu và tư vấn dinh dưỡng (NRECI)

Khám dinh dưỡng cho bé, người lớn
Bảng giá khám dinh dưỡng cho bé, người lớn
Khám dinh dưỡng cho bé, người lớn
Khám dinh dưỡng cho bé, người lớn

Cần chuẩn bị gì khi cho bé đi khám dinh dưỡng

Như trên là các thông tin về vấn đề khám dinh dưỡng cho bé hết bao nhiêu. Vậy các bậc phụ huynh nên chuẩn bị gì khi đưa trẻ đi khám dinh dưỡng? Sau đây là một số vấn đề cần chú ý khi đưa trẻ đi khám dinh dưỡng:

– Hãy ghi lại lịch sinh hoạt và ăn uống của trẻ một cách chi tiết nhất trong vòng 1 tuần hoặc 1 tháng trở lại đây. Ngoài ra, các bậc cha mẹ nên ghi thêm số lượng, thành phần, cách chế biến các loại thức ăn cho bé đồng thời bổ sung thêm thông tin về các sản phẩm sữa, thực phẩm chức năng hoặc các loại thuốc được sử dụng cho trẻ. Các bậc cha mẹ cũng nên ghi thêm các biểu hiện sinh hoạt hàng ngày của trẻ như mức độ tương tác, mức độ chơi đùa, sở thích hoặc sở ghét của trẻ…

– Chuẩn bị sẵn những câu hỏi hoặc thắc mắc dành cho các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, bác sĩ dinh dưỡng. Những câu hỏi băn khoăn thắc mắc của các bậc cha mẹ sẽ giúp cho bác sĩ vừa giải đáp được thắc mắc của bậc phụ huynh cũng như tìm hiểu được thêm những thông tin hữu ích. Những thắc mắc này bao gồm trình tự phát triển của trẻ, thói quen, khả năng vận động, ngôn ngữ,…

– Cần mang theo hồ sơ khám bệnh nếu có, sổ theo dõi tiêm chủng của trẻ.

Dịch vụ tư vấn dinh dưỡng tại H&H Nutrition

Khám dinh dưỡng cho bé giá bao nhiêu

H&H Nutrition được biết đến là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe gia đình. Hiện nay, H&H Nutrition ngoài việc cung cấp các sản phẩm chính hãng trong việc chăm sóc sức khỏe thì H&H Nutrition còn thực hiện khám và tư vấn dinh dưỡng online. Đây là một loại hình dịch vụ còn mới và chưa phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, cùng với trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm của đội ngũ nhân sự H&H Nutrition cam kết đem lại trải nghiệm chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng online một cách hiệu quả nhất.

Hãy tham gia và liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để nhận được những ưu đãi cũng như trải nghiệm dịch vụ một cách hiệu quả và tuyệt vời nhất. Chúng tôi cam kết đem lại những dịch vụ sức khỏe tiện ích và an toàn đến cho mọi nhà.

Xem thêm:

H&H Nutrition – Đồng hành cùng sức khỏe gia đình bạn

H&H Nutrition quy tụ đội ngũ Thạc sĩ, Bác sĩ, Chuyên gia Dinh dưỡng, Kỹ sư tiết chế với trình độ chuyên môn cao, tận tâm, luôn đặt khách hàng lên vị trí hàng đầu. H&H Nutrition cung cấp dịch vụ khám tư vấn, thiết kế thực đơn dinh dưỡng toàn diện dành cho trẻ em và người lớn. H&H Nutrition cam kết sẽ đồng hành sức khỏe cùng gia đình bạn nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất đến quý khách hàng.

Đặt lịch khám

Khám dinh dưỡng cho bé giá bao nhiêu

Địa chỉ:

Cơ sở chính: 105 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Lâm Đồng: 93/87 Hà Giang, Phường 1, Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Hotline:

Hotline Đặt hàng: 088 8844 733

Hotline Tư vấn: 088 8977 433

Fanpage: Group:
5/5 - (1 bình chọn)

Nguyễn Văn Trung

Tôi tên là Nguyễn Văn Trung. Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TpHCM ngành Khoa học dinh dưỡng và Ẩm thực. Hiện tôi đang công tác tại H&H Nutrition - Hệ thống Dinh dưỡng y học đầu tiên tại Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những kiến thức y khoa và những lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tối ưu cho sức khỏe vàng và mang lại sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng thông qua việc thay đổi chế độ dinh dưỡng cũng như lối sống lành mạnh. Tôi luôn sẵn sàng học hỏi, trau dồi kiến thức y khoa để mang đến cho khách hàng những giải pháp dinh dưỡng tối ưu nhất.