Mách bạn thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14 bởi các chuyên gia dinh dưỡng

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Đa khoa Nguyễn Thị Kim Hải - Nơi công tác: Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng - Chức vụ: Trưởng khoa Dinh dưỡng người lớn

Thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14 khoa học, đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhất là protein, canxi, vitamin D giúp trẻ tăng trưởng, phát triển tốt và cải thiện tầm vóc.

Nhu cầu tăng chiều cao được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Bởi ai cũng muốn con của mình cao lớn, tầm vóc vượt trội. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn uống, dinh dưỡng khoa học là yếu tố quan trọng có quyết định đến chiều cao của trẻ trong giai đoạn phát triển. Như vậy, để biết trẻ 14 tuổi có cao nữa không và thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14 như thế nào, cùng H&H Nutrition theo dõi bài viết sau đây nhé.

Chiều cao chuẩn ở tuổi 14

Thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14

Chiều cao là yếu tố được mọi người quan tâm nhiều bởi ai ai cũng mong đạt chiều cao lý tưởng. Tuy nhiên, chiều cao sẽ có sự chênh lệch ở mỗi người và đặc biệt là khác nhau ở cả nam và nữ.

Trẻ em phát triển chiều cao trải qua 3 giai đoạn bao gồm:

Giai đoạn bào thai

Trong suốt giai đoạn mang thai, người mẹ cố gắng đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ nhằm tăng cân đúng chuẩn từ 10-12kg để bé đạt chiều cao chuẩn là 50cm lúc sinh (tương ứng cân nặng lúc sinh khoảng 3kg)

Giai đọan sơ sinh đến 3 tuổi:

 • Năm thứ nhất: tăng 25 cm
 • Hai năm kế tiếp: mỗi năm tăng 10cm.
 • Sau 4 tuổi: chiều cao tăng trung bình 5 – 6 cm/năm cho đến tuổi dậy thì

Giai đọan dậy thì:

 • Trẻ gái 8-13 tuổi, trẻ trai 9-14 tuổi là thời gian dậy thì.
 • Trong giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì, sẽ có 1-2 năm chiều cao trẻ tăng vọt 10 – 12 cm mỗi năm nếu được chăm sóc dinh dưỡng kết hợp vận động, giấc ngủ tốt. Tuy nhiên không thể dự đoán được chính xác đó là năm nào nên ba mẹ cần phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ suốt trong giai đoạn này.

Sau tuổi dậy thì: chiều cao trẻ tăng rất chậm

Chiều cao chuẩn ở nam tuổi 14

Trẻ em nam thường bước vào độ tuổi dậy thì chậm hơn so với các bạn nữ. Tuy nhiên, các trẻ nam vẫn có thể bắt kịp và đôi khi có trẻ tăng trưởng vượt trội. Hầu hết các bé gái ngừng tăng trưởng chiều cao ở độ tuổi 14 hay 15 tuổi. Ngược lại, sau khi tăng trưởng vượt bậc ở tuổi thiếu niên, các bé trai vẫn sẽ tiếp tục phát triển chiều cao và sẽ tăng dần qua các năm cho đến khi 18 tuổi.

Đôi khi, một số thanh thiếu niên vẫn còn tiếp tục phát triển chiều cao đến năm 20-21 tuổi. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), chiều cao trung bình của các bé trai 14 tuổi sẽ rơi vào khoảng 1m64.

Chiều cao chuẩn ở nữ tuổi 14

Thông thường, các bé gái thường phát triển nhanh hơn so với các bé trai. Khi đến độ tuổi dậy thì thì tốc độ tăng trưởng lại tăng lên đáng kể. Trong đó, bé gái thường có sự tăng trưởng vượt bậc trong vòng 1-2 năm trước khi bắt đầu có kinh nguyệt.

Hầu hết các bé gái, tuổi dậy thì thường xảy ra trong khoảng từ 8-13 tuổi và giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng là vào giai đoạn từ 10-14 tuổi. Và có thể tăng thêm 2-3cm trong một hoặc hai năm sau khi có kinh lần đầu tiên. Đây cũng là lúc các bé gái đạt đến chiều cao trưởng thành. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), chiều cao trung bình của các bé gái 14 tuổi sẽ rơi vào khoảng 1m60.

Bước vào tuổi 14 là độ tuổi dậy thì và đã qua giai đoạn phát triển chiều cao nhanh. Đối với các bạn nữ thì có thể đạt chiều cao trưởng thành trong giai đoạn này, trung bình 1m60, còn với các bạn nam có chiều cao trung bình 1m64 và tiếp tục tăng đến năm 18, đôi khi 20-21 tuổi.

14 tuổi còn tăng chiều cao được nữa không?

Thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14

Thông thường, các bé gái phát triển với tốc độ nhanh chóng ở giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì. Khi đến độ tuổi dậy thì thì tốc độ tăng trưởng lại càng tăng đáng kể. Tuy nhiên, các bé gái sẽ ngừng phát triển và đạt chiều cao trưởng thành khi 14 hoặc 15 tuổi hoặc vào năm sau khi bắt đầu có kinh nguyệt.

Đối với các bé trai, tuổi dậy thì đến muộn hơn. Nhìn chung, các bé trai bắt đầu tuổi dậy thì từ 9-14tuổi và trải qua giai đoạn tăng trưởng đột biến ở độ tuổi 12-15. Điều này có nghĩa là sự tăng trưởng nhanh nhất của con trai xảy ra khoảng 1-2 năm sau khi xảy ra với con gái. Và hầu hết các bé trai ngừng tăng chiều cao ở độ tuổi 16, nhưng cơ bắp vẫn sẽ có thể tiếp tục phát triển.

Ngoài ra, theo ước tính, sau 14 tuổi, nếu có chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý kết hợp cùng chế độ luyện tập đúng cách, các trẻ vẫn có thể tăng thêm chiều cao 1-2 cm/ năm.

Đến giai đoạn 14 tuổi, cả bé trai và bé gái vẫn có thể tiếp tục tăng chiều cao sau 1-2 năm nữa. Theo đó, chế độ dinh dưỡng hợp lý, tuân thủ luyện tập,… là yếu tố giúp cho các trẻ cải thiện chiều cao của mình.

Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Hải – Viện nghiên cứu và tư vấn dinh dưỡng, để phát triển chiều cao không chỉ đơn thuần là dinh dưỡng mà là sự hội tụ của nhiều yếu tố bao gồm dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ, môi trường và cả gen di truyền. Do đó muốn con phát triển tối ưu ba mẹ cần chú ý đầy đủ các yếu tố trên.

Thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14 cần lưu ý gì?

Sau mổ dạ dày nên ăn gì

Chế độ ăn có ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng trưởng chiều cao của trẻ. Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện và tăng chiều cao tối đa. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên cho trẻ ăn đầy đủ các nhóm chất như sau:

 • Nhóm chất bột đường chiếm khoảng 60%tổng năng lượng
 • Chất béo chiếm khoảng 25% tổng năng lượng
 • Chất đạm chiếm khoảng 15% tổng năng lượng
 • Vitamin và khoáng chất.

Bên cạnh đó, chế độ ăn cần đặc biệt chú trọng các nhóm thực phẩm, món ăn hỗ trợ xương khớp chắc khỏe, cải thiện tầm vóc:

Thực phẩm giàu đạm

Chất đạm vừa cung cấp năng lượng, vừa giúp cơ thể củng cố khối cơ, thúc đẩy sự chiều cao phát triển. Một số thực phẩm giàu đạm:

 • Cá: không chỉ giàu đạm mà còn là nguồn cung cấp vitamin D và chất béo tốt cho cơ thể.
 • Các loại thịt trắng cung cấp nguồn protein nạc dồi dào cùng nhiều dưỡng chất cần thiết khác.
 • Sữa và các sản phẩm từ sữa
 • Đậu và các loại đậu: Một bài viết vào năm 2016 đã chú ý rằng, chế độ ăn uống thiếu hụt protein là một yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao của cơ thể. Đậu không chỉ giàu protein mà còn giàu vitamin B, sắt, đồng, magie, kẽm, photpho,… Một số loại đậu tốt cho sức khỏe: đậu lăng, đậu xanh, đậu đen, đậu hà lan, đậu gà, đậu hũ, đậu nành,…
 • Rong biển
 • Các loại thủy hải sản: tôm, cua,…

Thực phẩm giàu canxi

Canxi có nhiều trong sữa, các sản phẩm từ sữa, các loại rau cải xanh,… Trong đó,

 • 3 miếng Phô mai 15g chứa 300mg canxi
 • 3 hộp sữa chua nguyên chất, ít béo 310mg canxi
 • 300 mlsữa ít béo cung cấp 300mg canxi
 • 1 cốc cải rổ nấu chín cung cấp 266mg canxi
 • 1 cốc bông cải xanh nấu chín cung cấp 100mg canxi
 • 1 cốc cải xoăn đem nấu chín cung cấp 179mg canxi
 • 1 cốc cải chíp đã nấu chín cung cấp 160mg canxi
 • 85g đậu phụ cung cấp 100mg canxi

Ngoài ra, các loại ngũ cốc tăng cường cũng là nguồn bổ sung canxi dồi dào nên có trong chế độ ăn hàng ngày.

Thực phẩm chứa nhiều vitamin D

Vitamin D giúp cơ thể hấp thu canxi nhiều hơn, hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của xương. Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), vitamin D cũng giúp ngăn ngừa tình trạng còi xương, mềm xương.

Vitamin D có nhiều trong các loại cá: cá hồi, cá ngừ,… hay các loại nấm và ánh nắng mặt trời.

Thực phẩm chứa nhiều kẽm

Kẽm là nguyên tố giúp tăng sự phân chia tế bào, thúc đẩy sự tăng trưởng. Vì vậy nếu thiếu kẽm, sự phân chia tế bào sẽ khó xảy ra bình thường. Từ đó, gây ảnh hưởng trầm trọng đến sự tăng trưởng, dẫn đến suy dinh dưỡng thấp còi.

Chế độ ăn của trẻ nên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều kẽm như hạt bí, cua, tôm, hàu, đậu phộng,…

Một số thực phẩm và dưỡng chất cần thiết khác

Hạnh nhân

Đây là loại hạt có hàm lượng vitamin E cao. Trong 1 oz hạnh nhân rang khô cung cấp đến 6.8mg vitamin E, chiếm 45% lượng khuyến nghị hàng ngày. Vitamin E cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và tăng trưởng của cơ thể. Theo một bài viết vào năm 2014, thiếu vitamin E sẽ khiến cho trẻ chậm phát triển.

Các loại trái cây

Trái cây cung cấp chủ yếu chất xơ, cùng vitamin và khoáng chất cho cơ thể, nhất là vitamin C. Vitamin C giúp sản xuất collagen là yếu tố quan trọng đối với sự chắc khỏe xương. Một số quả giàu vitamin C như: 308g bưởi cung cấp 96.1mg vitamin C, 150g dâu tây cung cấp 88.2mg vitamin C, 154g cam cung cấp 81.9mg vitamin C,…. Bên cạnh đó, một nghiên cứu vào năm 2016, các loại quả mọng là loại quả tốt bởi còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe xương.

Khoai lang

Carotenoid từ thực vật như rau củ quả có màu vàng, cam có khả năng cải thiện sức khỏe của xương, theo nghiên cứu năm 2013. Trong đó, khoai lang là nguồn cung carotenoid, vitamin A dồi dào. Trong 1 củ khoai đã nướng còn cả vỏ cung cấp 1403 mcg vitamin A, chiếm đến 156% giá trị khuyến nghị hàng ngày.

Ngoài ra, điều quan trọng nữa là chế độ ăn uống, dinh dưỡng cân bằng và đa dạng. Để đảm bảo trẻ không bị thiếu hụt dưỡng chất, các bậc phụ huynh nên cho trẻ ăn cân bằng, phong phú trong 3 bữa chính và nên tăng cường thêm 2-3 bữa phụ. Đặc biệt, bữa sáng là bữa quan trọng cần chú ý bổ sung, không nên bỏ bữa.

Chế độ ăn uống đầy đủ các chất, đa dạng thực phẩm, đặc biệt bổ sung tăng cường protein, kẽm, canxi, vitamin D giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ. Điều này không chỉ giúp trẻ tăng trưởng chiều cao vượt trội mà còn duy trì một sức khỏe tốt.

Các loại thực phẩm không tốt cho sự phát triển chiều cao ở trẻ 14 tuổi

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố góp phần giúp trẻ tăng trưởng và phát triển về chiều cao, duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần chú ý lựa chọn thực phẩm bởi có nhiều loại thực phẩm làm kìm hãm chiều cao của trẻ. Nếu bổ sung các thực phẩm này sẽ khiến trẻ thiếu hụt dinh dưỡng, thấp bé hơn khi đến độ tuổi trưởng thành.

Thực đơn 1 tuần cho người tiểu đường tuýp 2

Thức ăn nhanh

Các món ăn, thức ăn nhanh kiểu Tây như hamburger, gà rán, khoai tây chiên, pizza,… đều có hương vị thơm ngon và gây nghiện, nhất là đối với trẻ em. Tuy nhiên, các món ăn được chế biến ở nhiệt độ cao khiến chất dinh dưỡng mất đi nhiều, nhất là các chất dinh dưỡng quan trọng hỗ trợ quá trình tăng trưởng và phát triển.

Ngoài ra, thức ăn chiên rán còn nhiều dầu mỡ, lượng calo lớn cũng góp phần làm tăng nguy cơ gây thừa cân, béo phì. Thừa cân, béo phì cũng là yếu tố chính kìm hãm sự phát triển chiều cao của trẻ.

Nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga cũng là thức uống được trẻ nhỏ yêu thích. Loại thức uống này không chứa chất dinh dưỡng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng sức khỏe. Theo đó, có thể làm giảm mật độ khoáng chất trong xương.

Acid phosphoric có trong nước ngọt có gas có thể ngăn cản quá trình hấp thu canxi của cơ thể. Việc sử dụng nhiều nước ngọt cho trẻ không chỉ kìm hãm sự phát triển mà còn khiến xương giòn, dễ gãy, thiếu cứng cáp.

Đồ ăn chứa nhiều đường

Đồ ngọt không chỉ là gây thừa cân, béo phì mà còn là yếu tố kìm hãm sự phát triển chiều cao, tăng trưởng của trẻ. Khi đường được bổ sung nhiều vào cơ thể, lượng đường trong máu sẽ bắt đầu tăng cao. Từ đó, cơ thể sẽ giải phóng ra nhiều hormone insulin hơn nhằm đưa lượng đường vừa nạp vào bên trong các tế bào, giúp duy trì đường máu ổn định.

Song, khi tiết ra quá nhiều insulin quá trình sản xuất hormone tăng trưởng GH lại bị ngưng hoặc chậm lại. Vì vậy, việc ăn quá nhiều đường, đồ ngọt sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến phát triển chiều cao.

Đồ ăn nhiều muối

Muối cần thiết trong cơ thể và được dùng để nêm nếm cũng như chế biến món ăn. Tuy nhiên, ăn mặn, sử dụng nhiều muối tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Đặc biệt, với trẻ nhỏ, cơ thể nhạy cảm với muối, sẽ khiến cơ thể bài tiết canxi ra nhiều hơn. Điều này khiến cho cơ thể thiếu hụt canxi, cản trở quá trình tăng chiều cao, xương thiếu cứng cáp.

Các thực phẩm không tốt, kìm hãm sự phát triển chiều cao đều là những thực phẩm mà trẻ yêu thích. Cụ thể: thức ăn nhanh, thực phẩm chiên rán, đồ ăn chế biến sẵn, thực phẩm nhiều muối, đồ ăn nhiều đường, nước ngọt,…

Thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14 7 ngày theo chuyên gia

Bữa sángPhụ sángBữa trưaBữa chiều
Thứ Hai
Bánh mì ốp la

Tráng miệng: 1 quả chuối

1 ly sữa tươiCơm

Thịt kho đậu hũ

Canh rau ngót nấu thịt bằm

Tráng miệng: ½ quả cam

Cơm

Thịt bò xào cần tây

Canh cải ngọt nấu thịt băm

1 ly nước ép hoa quả nguyên chất, không thêm đường

Thứ Ba
1 tô bún riêu cua

Tráng miệng: Nho

1 ly sữa hạtCơm

Canh cá nấu cà chua

Đậu rán

Bông cải xanh luộc

Cơm

Canh bí đỏ hầm xương

Tôm rang

Thứ Tư
1 tô cháo thịt băm

1 ly ép cam

1 hộp sữa chuaCơm

Thịt kho trứng

Canh nghêu cải canh

Tráng miệng: 1 quả kiwi

Cơm

Gà chiên nước mắm

Rau luộc

Tráng miệng: 1 quả chuối

Thứ Năm
1 tô bún bò

Tráng miệng: ½ quả xoài chín

1 củ khoai langCơm

Cơm mực xào nấm

Thịt gà áp chảo

Bắp cải luộc

Tráng miệng: 2 múi bưởi

Cơm

Canh rong biển đậu phụ non

Cá chiên

Tráng miệng: 1 quả táo

Thứ Sáu
Bánh cuốn thịt

Tráng miệng: ½ quả thanh long

1 ly ngũ cốcCơm

Trứng chiên cùng thịt băm

Canh khoai môn hầm xương

Tráng miệng: 1 miếng dưa hấu

Cơm

Cá diêu hồng chiên

Đậu cove xào

Tráng miệng: 1 miếng đu đủ

Thứ Bảy
Mì xào

1 ly nước ép cà chua

1 bát bột yến mạchCơm

Mực xào ớt chuông

Canh khoai mỡ nấu tôm

Tráng miệng: ½ trái ổi

Cơm

Thịt xào củ sắn

Đậu phụ rán

Tráng miệng: dâu tây

Chủ Nhật
1 dĩa cơm tấm

½ ly sữa hạt

1 hộp sữa chuaCơm cá hồi áp chảo

Bông cải xanh luộc

1 ly nước ép cam

Cơm chiên trứng

Bò lúc lắc

Rau luộc

Trên đây là thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14 tham khảo, tuy nhiên tình trạng sức khỏe, nhu cầu dinh dưỡng, thể trạng của mỗi trẻ mỗi khác. Do đó, các trẻ nên tham khảo tư vấn dinh dưỡng để có thực đơn phù hợp.

Các loại sữa giúp tăng chiều cao cho trẻ 14 tuổi hiệu quả

Sữa TH HILO

Thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14
Sữa TH Hilo

Sữa TH Hilo là sản phẩm sữa tươi tiệt trùng thuộc thương hiệu TH True Milk được nhiều người lựa chọn. Sữa hoàn toàn làm từ sữa tươi sạch, bổ sung thêm 70% Canxi từ nguồn canxi sữa cao cấp, dễ hấp thu giúp hệ xương chắc khỏe. Hơn nữa, sữa còn giảm 60% béo giúp vóc dáng cân đối mà vẫn đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Sữa cao năng lượng

Nếu như trẻ thiếu cân, ăn kém, chán ăn,… các mẹ có thể chọn bổ sung các dòng sữa cao năng lượng để giúp trẻ hấp thu dưỡng chất, tăng trưởng và phát triển tốt. Một số dòng sữa cao năng lượng được các chuyên gia và bác sĩ dinh dưỡng khuyên dùng:

Sữa Ensure

Sữa Ensure Plus Advance 1.5 Kcal
Sữa Ensure Plus Advance 1.5 Kcal

Là dòng sữa đến từ thương hiệu Abbott nổi tiếng. Sữa với năng lượng cao cùng công thức dồi dào dưỡng chất giúp tăng cường miễn dịch, duy trì sức khỏe, củng cố khối cơ và thúc đẩy tăng trưởng và phát triển.

Sữa Boost Optimum

Là sản phẩm sữa thuộc thương hiệu Nestlé với công thức dinh dưỡng từ châu Âu. Sữa cao năng lượng với 250ml cung cấp 250 Kcal cùng đạm whey chất lượng, Probiotics, Prebiotics hỗ trợ tiêu hóa, dễ hấp thu tốt giúp củng cố sức khỏe, tăng cường phát triển. Hơn nữa, sữa còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện tầm vóc.

Sữa Fontactiv Complete

Sữa bột FontActiv Complete
Sữa bột FontActiv Complete

Là sản phẩm bổ sung nguồn dinh dưỡng cân đối và hoàn chỉnh. Trong 1 ly sữa cung cấp 258 Kcal cùng 100% đạm Whey giúp dễ tiêu hóa và hấp thụ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Không những vậy, sữa còn chứa hệ chất béo tốt cùng các vitamin và khoáng chất cơ lợi thúc đẩy cơ thể tăng trưởng và phát triển toàn diện.

Sản phẩm sữa TH Hilo hay các sản phẩm sữa cao năng lượng như Sữa Ensure, Sữa Boost Optimum, Sữa Fontactiv Complete đều đáp ứng năng lượng và nguồn dinh dưỡng hoàn hảo giúp bổ sung để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển tốt.

Khám chậm tăng trưởng tăng chiều cao ở đâu?

Song song với nhu cầu tăng chiều cao ở trẻ, có khá nhiều phòng khám chiều cao, trung tâm dinh dưỡng ra đời. Các trung tâm cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế thực đơn dinh dưỡng phù hợp với thể trạng của trẻ giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt.

Viện NRECI

Viện NRECI – Viện nghiên cứu và tư vấn dinh dưỡng – một trong những trung tâm dinh dưỡng uy tín, chất lượng, chuyên tư vấn dinh dưỡng và thiết kế thực đơn dinh dưỡng cho cả trẻ em và người lớn. Viện hội tụ đội ngũ bác sĩ dinh dưỡng giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng. Địa chỉ: 105 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10, TPHCM

Bệnh viện Nhi đồng 1

Nhi Đồng 1 đang là bệnh viện chuyên khoa nhi đầu ngành tại khu vực phía Nam và được đánh giá cao cũng như xếp hạng bệnh viện chuyên khoa nhi hạng nhất. Không chỉ tiếp nhận điều trị bệnh nhi mà bệnh viện còn cung cấp dịch vụ tư vấn dinh dưỡng, hỗ trợ các trẻ tăng trưởng và phát triển. Địa chỉ: 341 đường Sư Vạn Hạnh, P.10, Q.10, TPHCM.

Bệnh viện Nhi Đồng 2

Bệnh viện Nhi Đồng 2 – Bệnh viện chuyên khoa Nhi trực thuộc Sở Y Tế TP HCM. Đây là 1 trong 4 bệnh viện nhi hàng đầu tại Việt Nam, đã và đang thăm khám, điều trị các bệnh nhi khoa cùng với tư vấn dinh dưỡng, giúp các trẻ tăng trưởng và phát triển tốt. Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.

Thiết kế thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14 cùng chuyên gia dinh dưỡng

Việc nhờ sự tư vấn dinh dưỡng từ bác sĩ, chuyên gia sẽ giúp trẻ có chế độ dinh dưỡng phù hợp và khoa học hơn. Khi đến trung tâm dinh dưỡng với mục đích cải thiện chiều cao cho trẻ ở độ tuổi 14, bác sĩ dinh dưỡng sẽ thăm khám dinh dưỡng theo quy trình, tìm hiểu nhu cầu dinh dưỡng cũng như sức khỏe mỗi trẻ. Từ đó, tư vấn dinh dưỡng và thiết kế thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14 cụ thể, chi tiết và phù hợp nhất với tình trạng của mỗi trẻ.

Đội ngũ NRECI
Đội ngũ NRECI

Viện nghiên cứu và tư vấn dinh dưỡng NRECI – bảo trợ y khoa H&H Nutrition là một trong những trung tâm dinh dưỡng chuyên cung cấp dịch tư vấn dinh dưỡng và thiết kế thực đơn dinh dưỡng cho mọi đối tượng, kể cả trẻ em và người lớn. Tại đây, các bác sĩ dinh dưỡng thăm khám và tư vấn thực đơn giúp các trẻ phát triển toàn diện, duy trì sức khỏe và cải thiện tầm vóc vượt trội.

Mong rằng với những thông tin trong bài viết về thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14 giúp mọi người hiểu hơn về vấn đề. Chế độ dinh dưỡng giữ vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện tầm vóc và duy trì sức khỏe cho trẻ do đó, các bậc phụ huynh cần chú ý. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ ngay H&H Nutrition để được tư vấn và giải đáp chi tiết hơn nhé.

H&H Nutrition – Đồng hành cùng sức khỏe gia đình bạn

H&H Nutrition quy tụ đội ngũ Thạc sĩ, Bác sĩ, Chuyên gia Dinh dưỡng, Kỹ sư tiết chế với trình độ chuyên môn cao, tận tâm, luôn đặt khách hàng lên vị trí hàng đầu. H&H Nutrition cung cấp dịch vụ khám tư vấn, thiết kế thực đơn dinh dưỡng toàn diện dành cho trẻ em và người lớn. H&H Nutrition cam kết sẽ đồng hành sức khỏe cùng gia đình bạn nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất đến quý khách hàng.

Đặt lịch khám

Mách bạn thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14 bởi các chuyên gia dinh dưỡng

Địa chỉ:

Cơ sở chính: 105 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Lâm Đồng: 93/87 Hà Giang, Phường 1, Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Hotline:

Hotline Đặt hàng: 088 8844 733

Hotline Tư vấn: 088 8977 433

Fanpage: Group:
đánh giá post

Nguyễn Thị Thu Hà

Tôi là Nguyễn Thị Thu Hà. Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực. Hiện tôi đang công tác tại H&H Nutrition - Hệ thống Dinh dưỡng y học đầu tiên tại Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những kiến thức y khoa và những lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tối ưu cho sức khỏe vàng và mang lại sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng thông qua việc thay đổi chế độ dinh dưỡng cũng như lối sống lành mạnh. Tôi luôn sẵn sàng học hỏi, trau dồi kiến thức y khoa để mang đến cho khách hàng những giải pháp dinh dưỡng tối ưu nhất.Quy trình kiểm duyệt nội dung tại H&H Nutrition