Top 3 sữa dành cho người cắt túi mật 2024

Tham vấn y khoa: BS Nguyễn Thị Xuân Huyền - Nơi công tác: Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng - Chức vụ: Trưởng khoa dinh dưỡng lâm sàng- tiết chế

Sữa dành cho người cắt túi mật là một nguồn dinh dưỡng quan trọng để hỗ trợ quá trình phục hồi sau phẫu thuật và phòng ngừa biến chứng.Hãy cùng H&H Nutrition đi vào tìm hiểu top 3 sữa dành cho người cắt túi mật nhé!

Tiêu chí lựa chọn sữa dành cho người cắt túi mật

sữa dành cho người cắt túi mật
Dinh dưỡng cho bệnh nhân sau phẫu thuật rất quan trọng

Phẫu thuật loại bỏ túi mật, là một loại phẫu thuật mà bao gồm việc loại bỏ túi mật, một cơ quan nhỏ chứa mật được sản xuất bởi gan. Sau cuộc phẫu thuật này, cơ thể sẽ không còn dự trữ mật nữa, mà mật sẽ được đưa trực tiếp vào đại tràng. Điều này có thể gây ra các rối loạn chức năng tiêu hóa và khả năng hấp thụ chất béo giảm. Bệnh nhân có thể gặp phải các triệu chứng như đầy hơi, khó tiêu hóa khi ăn thực phẩm béo, tiêu chảy dễ dàng hoặc trào ngược mật gây viêm dạ dày tá tràng. Để tránh các biến chứng này và cho cơ thể thời gian thích nghi và hồi phục, một chế độ ăn hợp lý là cần thiết sau khi phẫu thuật cắt túi mật.

Một trong những yếu tố dinh dưỡng quan trọng cho bệnh nhân sau phẫu thuật cắt túi mật là loại sữa mà họ tiêu thụ. Sữa đầy đủ chất béo, không phù hợp cho những người đã loại bỏ túi mật, vì nó có thể gây đầy hơi và đau bụng. Do đó, bệnh nhân nên chọn các thay thế như sữa ít béo, tốt nhất là sữa dành cho người cắt túi mật.

Sữa ít béo là một lựa chọn tốt cho bệnh nhân đã phẫu thuật cắt túi mật, vì họ có thể gặp khó khăn trong việc tiêu hóa thực phẩm giàu chất béo. Lựa chọn sữa ít béo có thể giảm tải trên hệ tiêu hóa và giúp ngăn ngừa các rối loạn tiêu hóa. Sữa không chứa lactose hoặc sữa có lượng lactose giảm có thể là lựa chọn tốt hơn cho những người có dị ứng lactose sau phẫu thuật cắt túi mật.

Vitamin D là chất dinh dưỡng cần thiết để hấp thụ canxi, một chất quan trọng cho sức khỏe xương. Những người đã trải qua phẫu thuật cắt túi mật có nguy cơ cao mắc thiếu vitamin D, đặc biệt là khi họ có hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do đó, sử dụng sữa cho người mới phẫu thuật có thể là lựa chọn tốt để đảm bảo việc cung cấp vitamin D đầy đủ.

Một số người có thể thích sử dụng sữa hữu cơ, sữa này không có các loại hóa chất. Sữa hữu cơ cũng có thể có hàm lượng axit béo omega-3 cao hơn so với sữa thông thường, điều này có thể giúp chống viêm. Tuy nhiên, hiệu quả của sữa hữu cơ so với sữa thông thường vẫn chưa được khẳng định rõ ràng và sự lựa chọn cuối cùng phụ thuộc vào sở thích cá nhân.

Tuy nhiên việc thiết kế thực đơn dinh dưỡng cho người phẫu thuật cách túi mật được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng nên sử dụng loại sữa cho người mới phẫu thuật, đặc biệt là sữa dành cho người cắt túi mật , bởi vì các loại sữa đã được chọn lọc kỹ càng để phù hợp với cơ thể và bổ sung dinh dưỡng cho người sau phẫu thuật cắt túi mật.

Top 3 sữa dành cho người cắt túi mật

Sữa dành cho người cắt túi mật Peptamen

sữa dành cho người cắt túi mật
Sữa PEPTAMEN từ NESTLE Thụy Sĩ hộp 400g

Sữa Peptamen là một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng được thiết kế đặc biệt cho những người suy dinh dưỡng hoặc có vấn đề về tiêu hóa. Thành phần dinh dưỡng của nó được thiết kế để hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Sau đây là những thành phần dinh dưỡng chính của sữa Peptamen:

Protein: Sữa Peptamen có hàm lượng protein cao, đây là chất dinh dưỡng cần thiết cho việc xây dựng và phục hồi các mô, hỗ trợ hệ miễn dịch và duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Chất béo chuỗi trung bình : chứa tới 70% loại chất béo trung bình dễ hấp thu và cung cấp năng lượng.

Vitamin và khoáng chất: Sữa Peptamen chứa cỡ 30 loại vitamin và khoáng chất, như vitamin D, kẽm, natri và selen, đó là các chất cần thiết để duy trì sức khỏe tổng thể và các chất cần thiết để cơ thể nhanh chóng phục hồi.

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây: https://dinhduongtoiuu.com/san-pham/sua-peptamen-cho-nguoi-suy-dinh-duong/

Sữa dành cho người cắt túi mật Fomeal 237ml

sữa dành cho người cắt túi mật

Sữa Fomeal là một bổ sung dinh dưỡng hoàn chỉnh được thiết kế cho những người cần ăn uống chất lỏng, chẳng hạn như những người đã phẫu thuật đường tiêu hóa hoặc gặp khó khăn trong việc nuốt thức ăn như bệnh nhân thông ống. Thành phần dinh dưỡng của nó được thiết kế để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Sau đây là các thành phần dinh dưỡng chính của sữa Fomeal:

– Chất đường bột: Sữa Fomeal chứa các loại chất đường bột, cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Protein: Sữa Fomeal chứa đạm thủy phân một phần giúp bệnh nhân dễ tiêu hóa, hấp thu nhanh, một chất dinh dưỡng cần thiết để tạo và sửa chữa các mô, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và duy trì cân nặng lành mạnh.

Chất béo: Sữa Fomeal chứa chất béo MCT, là chất cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ thể và hỗ trợ cho hoạt động của não.

Vitamins và khoáng chất: Sữa Fomeal chứa các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin D, canxi và sắt, giúp tăng cường sức khỏe xương và hệ thống miễn dịch.

Nhìn chung, các thành phần dinh dưỡng trong sữa Fomeal rất có lợi cho những người cần ăn uống chất lỏng. Các chất đường bột, protein và chất béo cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, trong khi các vitamin và khoáng chất được bổ sung giúp hỗ trợ sức khỏe tổng thể và phát triển cơ thể.

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây: https://dinhduongtoiuu.com/san-pham/thuc-pham-y-hoc-fomeal-237ml/

Sữa dành cho người cắt túi mật Vital 1.5kcal

sữa dành cho người cắt túi mật

Sữa Vital 1.5kcal là một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng có hàm lượng calo và protein cao được thiết kế cho những người khó hấp thu cần bổ sung calo và protein vào chế độ ăn uống của họ. Thành phần dinh dưỡng của nó được thiết kế để hỗ trợ tăng cân và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các thành phần dinh dưỡng chính của Sữa Vital 1.5kcal gồm:

Chất béo chuỗi trung tính : Dễ dàng hấp thu và tiêu hóa từ đó giải phóng năng lượng giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng

Đạm whey dạng thủy phân : Dạng thủy phân của đạm dễ dàng được hấp thu, giúp tăng quá trình tổng hợp đạm và xây dựng khối cơ so hơn so với đạm tự nhiên.

Vitamin và khoáng chất: Cung cấp 28 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày.

Tổng thể, các thành phần dinh dưỡng trong Sữa Vital 1.5kcal rất hữu ích cho những người cần bổ sung calo và protein vào chế độ ăn uống của họ. Hàm lượng calo và protein cao giúp hỗ trợ tăng cân và sửa chữa mô tế bào, trong khi các vitamin và khoáng chất được bổ sung giúp hỗ trợ sức khỏe tổng thể.

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây: https://dinhduongtoiuu.com/san-pham/sua-vital-15kcal-abbott-200ml-vanilla/

Lưu ý khi sử dụng sữa dành cho người cắt túi mật

Sau khi cắt túi mật, không nên uống sữa và tránh các sản phẩm sữa có nhiều chất béo như phô mai đầy đủ chất béo, bơ, lợn mỡ, kem tươi, kem đánh bông, sốt hoặc nước sốt được làm từ kem. Nếu bạn không thể loại bỏ sữa khỏi chế độ ăn của mình, hãy chọn các sản phẩm sữa không chất béo hoặc ít chất béo thay thế hoặc tốt nhất là sử dụng sữa dành cho người cắt túi mật để đảm bảo thích hợp với cơ thể sau khi phẫu thuật.

Chế độ dinh dưỡng cho người cắt túi mật

Dưới đây là những lời khuyên về dinh dưỡng cho người cắt túi mật:

Ăn chế độ ăn uống giàu chất xơ: Tăng cường lượng rau và trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, hạt, các loại ngũ cốc không chứa gluten, bánh mì đen, và các sản phẩm bổ sung chất xơ khác như cải xanh, cà rốt, khoai tây, táo, vàng, cam, dưa hấu, mít, chanh và dừa.

Tránh thực phẩm có nhiều chất béo và đường: Tránh thực phẩm nhanh, thức ăn nhanh, đồ ngọt, bánh kẹo, bánh mì trắng, thực phẩm chứa chất béo bão hòa như bơ, kem, pho mát và đồ chiên.

Ăn chế độ ăn uống giàu chất đạm: Thịt trắng, cá, đậu, đỗ, hạt và sản phẩm từ sữa non giúp xây dựng cơ bắp và tái tạo tế bào.

Giảm thiểu các chất kích thích và các chất ảnh hưởng đến gan và túi mật: Tránh các loại thực phẩm và đồ uống kích thích như cà phê, nước có ga, rượu và thuốc lá.

Uống đủ nước: Đảm bảo cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày để giúp cơ thể loại bỏ độc tố và duy trì sức khỏe của đường tiêu hóa.

Hạn chế lượng muối trong chế độ ăn uống: Giảm thiểu lượng muối trong chế độ ăn uống để giúp giảm sưng tấy và các vấn đề liên quan đến việc giữ nước trong cơ thể.

Tăng cường lượng vitamin và khoáng chất: Bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như các loại rau xanh, quả, hạt, các loại thịt, cá, sữa và sản phẩm từ sữa non.

– Sữa dành cho người cắt túi mật : Việc sử dụng sữa và các thực phẩm chứa sữa cần phải lưu ý như các nguyên do đã nói trên, nên tốt nhất là nên sử dụng sữa dành cho người túi mật để vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng mà vẫn an toàn.

Xem thêm: Sữa cho người mới phẫu thuật

Địa chỉ mua sữa dành cho người cắt túi mật

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua sữa dành cho người cắt túi mật, H&H Nutrition và trang web dinhduongtoiuu.com của H&H Nutrition có thể là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. H&H Nutrition là một công ty phân phối sữa từ các nhà sản xuất uy tín, bao gồm cả các loại sữa dành cho người cắt túi mật.

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web dinhduongtoiuu.com của H&H Nutrition để đặt mua sản phẩm. Trang web dinhduongtoiuu.com của H&H Nutrition cung cấp thông tin chi tiết về các sản phẩm dinh dưỡng và cách sử dụng để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của người cắt túi mật. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình và đặt mua trực tuyến trên trang web này. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn cho bạn.

Kết luận, việc đảm bảo dinh dưỡng sau phẫu thuật cắt túi mật là rất quan trọng để hỗ trợ quá trình phục hồi và ngăn ngừa biến chứng. Sữa là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, và H&H Nutrition cùng trang web dinhduongtoiuu.com cung cấp nhiều sản phẩm sữa chất lượng cao dành riêng cho những người đã phẫu thuật. Việc chọn đúng sản phẩm sữa từ nguồn tin cậy như H&H Nutrition có thể cải thiện quá trình phục hồi và sức khỏe tổng thể. Hãy cùng theo dõi H&H Nutrition để được biết thêm thông tin tư vấn dinh dưỡng, lựa chọn loại sữa cho người cắt túi mật phù hợp và thiết kế thực đơn dinh dưỡng hợp lý các bạn nhé. H&H Nutrition chúc bạn tìm kiếm được sản phẩm sữa cho người cắt túi mật phù hợp!

Xem thêm:

H&H Nutrition – Đồng hành cùng sức khỏe gia đình bạn

H&H Nutrition quy tụ đội ngũ Thạc sĩ, Bác sĩ, Chuyên gia Dinh dưỡng, Kỹ sư tiết chế với trình độ chuyên môn cao, tận tâm, luôn đặt khách hàng lên vị trí hàng đầu. H&H Nutrition cung cấp dịch vụ khám tư vấn, thiết kế thực đơn dinh dưỡng toàn diện dành cho trẻ em và người lớn. H&H Nutrition cam kết sẽ đồng hành sức khỏe cùng gia đình bạn nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất đến quý khách hàng.

  Top 3 sữa dành cho người cắt túi mật 2024
  Địa chỉ:

  Cơ sở chính: 105 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

  Chi nhánh Lâm Đồng: 93/87 Hà Giang, Phường 1, Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng.

  Hotline:

  Hotline Đặt hàng: 088 8844 733

  Hotline Tư vấn: 088 8977 433

  Fanpage: Group:
  đánh giá post

  Đàm Thu Trang

  Tôi là Đàm Thu Trang. Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học Y Dược TPHCM, chuyên ngành Bác sĩ đa khoa. Hiện tôi đang công tác tại H&H Nutrition- Hệ thống Dinh dưỡng y học đầu tiên tại Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng nguồn kiến thức dinh dưỡng quý báu và thực tế giúp bạn có những chọn lựa thông minh, phù hợp nhằm duy trì một sức khỏe vàng. Tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu, đồng hành cùng khách hàng để đưa ra những giải pháp dinh dưỡng tối ưu nhất.Quy trình kiểm duyệt nội dung tại H&H Nutrition