Review khám dinh dưỡng cho bé tại H&H Nutrition

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Đa khoa Nguyễn Thị Kim Hải - Nơi công tác: Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng - Chức vụ: Trưởng khoa Dinh dưỡng người lớn

Các review khám dinh dưỡng cho bé là những thông tin về dinh dưỡng thường được các bậc phụ huynh đặt câu hỏi và tham khảo với những nguồn thông tin khác nhau. Khám dinh dưỡng là cách tốt nhất giúp các bậc phụ huynh theo dõi và có biện pháp khắc phục kịp thời đối với những vấn đề dinh dưỡng của bé yêu giúp con phát triển toàn diện. Vậy khi nào cần đi khám dinh dưỡng cho trẻ và các review khám dinh dưỡng cho bé tại H&H Nutrition. Cùng tham khảo với các nội dung hữu ích qua bài viết dưới đây.

Khi nào cần cho bé đi khám dinh dưỡng

Địa chỉ khám dinh dưỡng cho bé uy tín

Khám dinh dưỡng là chìa khóa vàng giúp các bậc cha mẹ giúp con phát triển một cách khỏe mạnh và toàn diện. Bởi những năm phát triển đầu đời là thời điểm quan trọng và có nhiều sự thay đổi của trẻ cả về thể chất lẫn trí tuệ. Do đó, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ cũng thay đổi theo từng giai đoạn, nếu trẻ không được đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng với các mốc giai đoạn phát triển khác nhau có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe cũng như thể chất của trẻ sau này.

Nhằm hạn chế các nguy cơ mắc bệnh về dinh dưỡng cũng như ảnh hưởng của dinh dưỡng đối với sức khỏe thì trẻ cần được đi khám dinh dưỡng định kỳ. Thông thường trẻ nên đi khám định kỳ với các mốc phát triển với các độ tuổi khác nhau. Cụ thể các mốc thời gian nên đưa trẻ đi khám định kỳ như sau: 6 – 9 – 12 – 15 – 18 – 24 tháng tuổi. Trẻ từ 2 tuổi trở lên nên đưa trẻ đi khám định kỳ mỗi năm từ 1 đến 2 lần.

Những dấu hiệu mà bố mẹ nên lưu ý để đưa trẻ đi khám dinh dưỡng:

 • Khi trẻ có dấu hiệu suy dinh dưỡng dựa trên bảng chỉ số cân nặng theo WHO đưa ra và trẻ không đạt các chỉ số cân nặng, chiều cao theo độ tuổi.
 • Khi trẻ tăng cân nhiều và có dấu hiệu thừa cân béo phì dựa trên bảng chỉ số đánh giá cân nặng theo WHO. Các bậc cha mẹ có thể dễ dàng nhận thấy trẻ tăng cân bất thường và chỉ số cân nặng chiều cao có dấu hiệu cao hơn so với mức thông thường WHO đưa ra.
 • Khi trẻ có dấu hiệu chậm phát triển, sụt cân bất thường:
 • Khi trẻ có các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa kéo dài như tiêu chảy, đầy hơi, táo bón,…
 • Khi trẻ có dấu hiệu biếng ăn, đối với trẻ còn bú mẹ thì bú ít và trẻ ăn dặm thì ăn ít hơn bình thường hoặc không ăn.
 • Khi trẻ có dấu hiệu suy giảm hệ miễn dịch với biểu hiện thường xuyên mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, thường xuyên ốm vặt,…
 • Khi có các dấu hiệu bên ngoài của các biểu hiện hành vi như cáu gắt, chậm chạp, da xanh xao, rụng tóc.

Khi trẻ có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đi khám dinh dưỡng để được tư vấn và xử trí kịp thời các trường hợp về dinh dưỡng của trẻ. Từ đó, các bậc cha mẹ hiểu thêm về dinh dưỡng của trẻ và cân đối dinh dưỡng giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Nên đưa trẻ đi khám dinh dưỡng ở đâu? Review khám dinh dưỡng cho bé tại các địa điểm khám dinh dưỡng uy tín ở đâu? Cùng theo dõi các thông tin tiếp theo qua bài viết dưới đây.

Review khám dinh dưỡng cho bé tại H&H Nutrition

Khám dinh dưỡng cho bé tại H&H Nutrition bao gồm khám những mục nào? Bài viết sau đây sẽ giúp các bậc phụ huynh review khám dinh dưỡng cho bé tại H&H Nutrition để giúp các bậc phụ huynh phần nào có thêm hiểu biết về khám dinh dưỡng tại H&H Nutrition.

Khám dinh dưỡng tại H&H Nutrition là khám những gì

Địa chỉ khám dinh dưỡng cho bé uy tín

Các hạng mục khám dinh dưỡng tại H&H Nutrition bao gồm:

Đánh giá trình trạng dinh dưỡng của bé thông qua việc thăm khám cơ bản

Đây là bước đầu tiên khi bé được đưa đến H&H Nutrition để thực hiện việc khám dinh dưỡng. Việc đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ dựa trên những thông tin khi thực hiện thăm khám như cân nặng, chiều cao, chu vi vòng đầu của trẻ. Với các bé lớn sẽ được đo các chỉ số thành phần cơ thể  khối lượng cơ – xương – mỡ – nước, tỉ lệ phân bổ cơ – mỡ theo từng thành phần, tỉ lệ mỡ nội tạng, tỉ lệ eo – hông.

Đây là những thông tin quan trọng giúp bác sĩ đánh giá tổng thể tình trạng dinh dưỡng cũng như sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Từ đó bác sĩ sẽ có những chẩn đoán bệnh lý nếu như trẻ gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe dinh dưỡng.

Khai thác khẩu phần ăn và các vấn đề dinh dưỡng

Khai thác khẩu phần ăn của trẻ  trong  24h và các thói quen, sở thích ăn uống hằng ngày của trẻ, từ đó đánh giá tình trạng thiếu/thừa năng lượng; tỉ lệ cân đối giữa các nhóm thực phẩm; nguy cơ bị thiếu hụt vi chất có hay không.

Khai thác các vấn đề ngoài cơ quan tiêu hóa ảnh hưởng đến dinh dưỡng của trẻ: giấc ngủ, vận động, môi trường sống, tinh thần.

Khai thác tiền sử bệnh lý của trẻ: táo bón, tiêu chảy, chàm da, viêm đường hô hấp tái diễn, bệnh tuyến giáp, tuyến yên….

Tư vấn và chỉ định làm các xét nghiệm nếu cần thiết

Ngoài việc đánh giá tổng quát nói trên thì trẻ có thể được tư vấn và làm các xét nghiệm cần thiết để bác sĩ có thể đánh giá một cách chính xác hơn tùy vào từng tình trạng bệnh lý khác nhau của trẻ. Một số xét nghiệm lâm sàng cần thiết như:

+ Xét nghiệm máu bao gồm xét nghiệm công thức huyết học và xét nghiệm hóa sinh máu nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe liên quan đến các cơ quan nội tạng như chức năng gan, đường huyết, mỡ máu, chức năng của thận,….

+ Xét nghiệm vi chất dinh dưỡng: Bao gồm các xét nghiệm đánh giá chỉ số các vi chất dinh dưỡng trong cơ thể như kẽm, canxi, magie, vitamin C, D3,…

Trao đổi và tư vấn với các bậc phụ huynh về vấn đề dinh dưỡng cũng như xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bé

Thông qua các chỉ số thăm khám lâm sàng trên các bác sĩ sẽ có các chuẩn đoán liên quan đến thể trạng của từng bé gặp phải. Từ đó, các bác sĩ tại H&H Nutrition sẽ đưa ra các biện pháp điều trị và hướng xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng bé. Các bậc phụ huynh sẽ được các bác sĩ hướng dẫn và tư vấn dinh dưỡng nhằm giúp con có một chế độ ăn uống khoa học, đầy để để bé phát triển một cách khỏe mạnh và toàn diện.

Theo dõi khả năng dung nạp và tuân thủ thực đơn

Sự thành công của dinh dưỡng đến từ chính quá trình theo dõi sự dung nạp và tuân thủ được thực đơn của các bé, nên đội ngũ bác sỹ H&H Nutrition luôn sát sao theo dõi sự dung nạp của bé mỗi ngày cùng đội ngũ tiết chế viên, giải đáp những thắc mắc và khó khăn của ba mẹ ngay khi cần thiết và trong suốt quá trình áp dụng thực đơn cho bé để bé đạt được hiệu quả dinh dưỡng tối ưu nhất.

Bảng giá khám dinh dưỡng tại H&H Nutrition

Khám dinh dưỡng cho bé, người lớn
Bảng giá khám dinh dưỡng cho bé, người lớn
Khám dinh dưỡng cho bé, người lớn
Khám dinh dưỡng cho bé, người lớn

Ngoài việc tham khảo review khám dinh dưỡng cho bé tại H&H Nutrition thì giá cả các dịch vụ tại đây luôn là điều khiến nhiều bậc phụ huynh băn khoăn. Vậy bảng giá dịch vụ tại H&H Nutrition bao gồm những dịch vụ nào? Dưới đây là bảng giá dịch vụ khám dinh dưỡng tại H&H Nutrition mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo:

Bác sĩ khám dinh dưỡng tại H&H Nutrition gồm những ai

Những chuyên gia dinh dưỡng tại H&H Nutrition bao gồm:

Ths. Đặng Ngọc Hùng

Review khám dinh dưỡng cho bé tại H&H Nutrition

+ Thạc sĩ Y học tại Đại học Y Dược TPHCM

+ Chứng chỉ  dinh dưỡng lâm sàng – Trung tâm dinh dưỡng TPHCM.

+ Chứng chỉ định hướng chuyên khoa dinh dưỡng lâm sàng Đại học Y dược TPHCM.

Ngoài ra, Ths. Đặng Ngọc Hùng có nhiều năm công tác tại Bệnh viện Tai – Mũi  – Họng Sài Gòn và Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Giáo viên thỉnh giảng của trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Ths. Lê Thị Thu Huyền

Ths Bs Lê Thị Thu Huyền - Chuyên gia Dinh dưỡng, Da liễu tại H&H Nutrition-

+ Thạc sĩ y khoa – Chuyên ngành Y học cổ truyền

+ Chứng chỉ: Chuyên khoa Da liễu lâm sàng – Bệnh viện Da liễu Tp.HCM

+ Chứng chỉ: Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Bệnh viện Thống Nhất

+ Chứng chỉ: Ứng dụng Laser và ánh sáng trong da liễu – Bệnh viện Da liễu Tp.HCM

Hiện Ths. Lê Thị Thu Huyền công tác tại Trung tâm y tế Bảo Lộc – Lâm Đồng, giảng viên thỉnh giảng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Bs Nguyễn Thị Kim Hải

BS - Nguyễn Thị Kim Hải - Chuyên gia Dinh dưỡng tại H&H Nutrition
BS – Nguyễn Thị Kim Hải – Chuyên gia Dinh dưỡng tại H&H Nutrition

Tốt nghiệp chuyên ngành Bác sĩ Đa Khoa tại Học viện Quân Y, Bác sĩ Chuyên khoa I Dinh dưỡng tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

BS Nguyễn Thị Hòa

Review khám dinh dưỡng cho bé tại H&H Nutrition

Tốt nghiệp Bs Y học Dự phòng – Đại học Y dược TP.HCM, chứng chỉ Dinh dưỡng Lâm sàng 6 tháng – Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Có nên cho trẻ đi khám dinh dưỡng tại H&H Nutrition

Cho trẻ đi khám dinh dưỡng là điều đặc biệt cần thiết và quan trọng trong việc chăm sóc trẻ giúp trẻ khỏe mạnh. Hãy lựa chọn đơn vị cơ sở khám dinh dưỡng uy tín và tin cậy để bé có được những đánh giá về sức khỏe một cách chính xác và đầy đủ nhất. Đồng thời, các bậc phụ có thể biết được tình trạng dinh dưỡng của con và giúp các bậc phụ huynh nhận được những tư vấn dinh dưỡng đầy đủ và phù hợp nhất đối với sức khỏe của con.

Một trong những địa chỉ khám dinh dưỡng uy tín và tin cậy đó là H&H Nutrition. H&H Nutrition với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm giúp cho các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm về việc đưa trẻ đến khám dinh dưỡng tại đây. Tại H&H Nutrition bạn sẽ được nhận những dịch vụ tiện ích cũng như sự chăm sóc chu đáo và tận tình từ các bác sĩ dinh dưỡng và các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng.

Hãy đưa trẻ đến với H&H Nutrition để nhận được những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất nhằm giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và hoàn thiện nhất.

Xem thêm:

H&H Nutrition – Đồng hành cùng sức khỏe gia đình bạn

H&H Nutrition quy tụ đội ngũ Thạc sĩ, Bác sĩ, Chuyên gia Dinh dưỡng, Kỹ sư tiết chế với trình độ chuyên môn cao, tận tâm, luôn đặt khách hàng lên vị trí hàng đầu. H&H Nutrition cung cấp dịch vụ khám tư vấn, thiết kế thực đơn dinh dưỡng toàn diện dành cho trẻ em và người lớn. H&H Nutrition cam kết sẽ đồng hành sức khỏe cùng gia đình bạn nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất đến quý khách hàng.

  Review khám dinh dưỡng cho bé tại H&H Nutrition
  Địa chỉ:

  Cơ sở chính: 105 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

  Chi nhánh Lâm Đồng: 93/87 Hà Giang, Phường 1, Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng.

  Hotline:

  Hotline Đặt hàng: 088 8844 733

  Hotline Tư vấn: 088 8977 433

  Fanpage: Group:
  5/5 - (1 bình chọn)

  Nguyễn Văn Trung

  Tôi tên là Nguyễn Văn Trung. Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TpHCM ngành Khoa học dinh dưỡng và Ẩm thực. Hiện tôi đang công tác tại H&H Nutrition - Hệ thống Dinh dưỡng y học đầu tiên tại Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những kiến thức y khoa và những lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tối ưu cho sức khỏe vàng và mang lại sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng thông qua việc thay đổi chế độ dinh dưỡng cũng như lối sống lành mạnh. Tôi luôn sẵn sàng học hỏi, trau dồi kiến thức y khoa để mang đến cho khách hàng những giải pháp dinh dưỡng tối ưu nhất.