Sữa chua uống Probi có chất gây ung thư có đúng không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Đa khoa Nguyễn Thị Kim Hải - Nơi công tác: Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng - Chức vụ: Trưởng khoa Dinh dưỡng người lớn

Sữa chua uống Probi có chất gây ung thư – Đây là nhận định chưa có đủ bằng chứng thuyết phục chứng minh từ các chuyên gia, nhà khoa học trên thế giới.

Sữa chua uống Probi là một sữa chua uống được lên men sống tự nhiên. Nó chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho sức khỏe hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, có một số thông tin gây hoang mang cho người dùng, cụ thể “Sữa chua uống Probi có chất gây ung thư”. Để có được câu trả lời chính xác và hiểu hơn về dòng sản phẩm này. Mời bạn tham khảo bài viết sau, các chuyên gia dinh dưỡng từ H&H Nutrition sẽ hỗ trợ giải đáp chi tiết.

Thông tin sữa chua uống Probi có chất gây ung thư có đúng không?

Sữa chua uống Probi có chất gây ung thư là thông tin gây hoang mang cho nhiều người dùng. Theo chia sẻ từ các bác sĩ dinh dưỡng H&H Nutrition, hiện nay vẫn chưa có đủ các bằng chứng khoa học thuyết phục chứng minh sữa, các sản phẩm từ sữa có khả năng gây bệnh ung thư.

Sữa chua uống Probi có chất gây ung thư

Mặt khác, việc sử dụng sữa, các sản phẩm từ sữa còn giúp GIẢM nguy cơ ung thư ruột. Đồng thời, không có bằng chứng nào cho thấy nó làm tăng hay giảm nguy cơ mắc bất kỳ loại ung thư nào khác. Cụ thể:

Sữa và chế phẩm từ sữa với bệnh ung thư ruột

Các sản phẩm từ sữa có chứa vitamin, protein quan trọng đối với sức khỏe. Điều này bao gồm canxi – hỗ trợ xương chắc khỏe. Đồng thời, hàm lượng canxi cao có thể là cách để một sản phẩm làm từ sữa giúp giảm nguy cơ ung thư ruột.

Các sản phẩm thay thế cho sữa, đặc biệt sản phẩm từ đậu nành cũng có chứa vitamin, protein quan trọng. Bạn cần chọn sản phẩm có bổ sung thêm canxi và vitamin B12.

Những sản phẩm thay thế sữa có chứa lợi ích sức khỏe quan trọng. Sữa ít béo, ít đường hay các sản phẩm thay thế sữa là một phần trong chế độ ăn lành mạnh, cần bằng.

Sữa, chế phẩm từ sữa với bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Hiện có một số nghiên cứu cho thấy có nguy cơ gia tăng ung thư tuyến tiền liệt ở người tiêu thụ nhiều sữa. Tuy nhiên vẫn không đủ bằng chứng chứng minh cho việc này. Bởi rất khó để đo lượng người sử dụng sữa trong thời gian dài và còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng khác.

Sữa và chế phẩm từ sữa với bệnh ung thư vú

Theo chia sẻ từ chuyên gia, hiện cũng chưa có bằng chứng chắc chắn, nhất quán cho thấy sữa và chế phẩm từ sữa có khả năng gây ung thư vú. Cụ thể có một số nghiên cứu phát hiện ra sữa có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Trong khi những người khác nhận thấy có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú. Hiện vẫn cần nhiều nghiên cứu chất lượng hơn để hiểu liệu có mối liên hệ nào hay không.

Tóm lại, KHÔNG CÓ BẰNG CHỨNG thuyết phục cho thấy sữa và chế phẩm từ sữa như probi chai, sữa chua yakult,…có chất gây ung thư. Điều tốt nhất là bạn nên xây dựng một chế độ ăn cân bằng và lành mạnh.

Sữa chua Probi bao nhiêu calo?

Thông tin về vấn đề “Sữa chua uống Probi có chất gây ung thư” là không đủ bằng chứng thuyết phục. Do đó, bạn nên chú ý xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh và vẫn có thể dùng sữa, chế phẩm từ sữa như bình thường. Đồng thời, để giúp cải thiện cân nặng, hạn chế tình trạng tăng cân thì bạn cần nắm chắc lượng calo của từng loại thực phẩm.

Sữa chua uống Probi có chất gây ung thư

Đối với sữa chua Probi, tùy theo dung tích từng sản phẩm sẽ có lượng calo khác nhau. Theo thông tin in trên bao bì, 100ml sữa chua uống Probi không chứa nhiều calo, trung bình có chứa khoảng 63,6 kcal. Bên cạnh đó, sản phẩm còn cung cấp nhiều dưỡng chất khác cần cho cơ thể như chất béo, đạm, đường vitamin, ,…

Như vậy, với sản phẩm Probi dung tích 65ml sẽ có khoảng 40 kcal và dung tích 120ml là khoảng 83 kcal, cùng hàng tỷ lợi khuẩn cho cơ thể.

Tóm lại, cứ khoảng 100ml sữa chua uống Probi cung cấp khoảng 63,6 kcal. Dòng sản phẩm còn chứa nhiều lợi khuẩn và cung cấp nhiều dưỡng tốt cho cơ thể như chất đạm, chất béo, đường, vitamin,…

Lợi ích của sữa chua Probi

Sữa chua uống Probi hay các loại khác như sữa chua uống Yakult đều là các loại chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa, mang lại lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu khi dùng sữa chua uống Probi:

Sữa chua uống Probi có chất gây ung thư có đúng không?

  • Cung cấp các lợi khuẩn cần thiết và có lợi: Probi thường chứa các loại lợi khuẩn như Lactobacillus và Bifidobacterium – Hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Những lợi khuẩn này còn hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe đường ruột.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Lợi khuẩn trong sữa uống Probi cũng giúp củng cố hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan.
  • Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa: Vi khuẩn có trong sữa chua uống Probi giúp tăng cường khả năng tiêu hóa thức ăn, hấp thụ chất dinh dưỡng từ các loại thức ăn. Đồng thời hỗ trợ làm giảm khả năng gặp vấn đề liên quan đường tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy.
  • Giảm nguy cơ mắc một số bệnh: Sử dụng sản phẩm có chứa Probiotics có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh số bệnh viêm đại tràng, viêm ruột, và nhiễm khuẩn đường ruột.
  • Hỗ trợ cải thiện cân nặng: Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng khi dùng Probiotics sẽ giúp hỗ trợ giảm cân, tuy rằng cơ chế chính xác vẫn đang được nghiên cứu.

Có thể thấy sữa chua uống Probi rất tốt đối với sức khỏe đường ruột, cung cấp nhiều lợi khuẩn cần thiết. Đồng thời, sản phẩm còn hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh viêm đại tràng, nhiễm khuẩn đường ruột, cải thiện cân nặng,…

Bao nhiêu tuổi sử dụng được sữa chua Probi?

Sữa chua Probi thường có chứa các men vi sinh như Lactobacillus bulgaricus, Streptococcus thermophilus, cùng các lợi khuẩn khác, hỗ trợ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Lời khuyên từ các chuyên gia là nên sử dụng Probi cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Lúc này, hệ tiêu hóa của bé đã dần hoàn thiện và cần phải bổ sung thêm các lợi khuẩn đường ruột.

Sản phẩm như Probi chỉ nên cho các bé từ 6 tháng tuổi trở nên sử dụng. Bởi hệ tiêu hóa của bé ở giai đoạn này đang dần hoàn thiện và đang cần bổ sung thêm các lợi khuẩn cần thiết. Đồng thời, cha mẹ nên hỏi qua ý kiến bác sĩ để cho con dùng với liều lượng đúng nhất.

Bà bầu có dùng được sữa chua Probi không?

Đối với các mẹ bầu có thể dùng sữa chua Probi để giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Bởi sản phẩm giúp bổ sung thêm lợi khuẩn, khiến quá trình tiêu hóa thức ăn được tốt hơn. Từ đó, cơ thể hấp thu dưỡng chất, tăng khả năng tiêu hóa thức ăn, góp phần ngăn chặn tình trạng táo bón.

Bên cạnh đó, trong sữa chua uống Probi có chứa nhiều lợi khuẩn có khả năng cân bằng các dưỡng chất hấp thụ vào cơ thể. Từ đó giúp kiểm soát tình trạng tăng cân trong quá trình mang thai.

Bà bầu vẫn dùng sữa chua Probi như bình thường. Thậm chí sản phẩm còn mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu như cải thiện tiêu hóa, ngăn táo bón và giúp kiểm soát cân nặng trong quá trình mang thai.

1 ngày nên uống bao nhiêu hộp Probi?

Probi có thể dùng được cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên, do đó mẹ nên cho trẻ uống mỗi ngày. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả sức khỏe tốt nhất, mọi người chỉ nên uống với lượng vừa phải, phù hợp theo từng độ tuổi.

  • Trẻ từ 6 đến 10 tháng tuổi: Uống 50g/ngày.
  • Trẻ từ 1 đến 2 tuổi: Uống 80g/ngày.
  • Trẻ từ 2 đến 3 tuổi: Uống 200g/ngày.
  • Trẻ từ 3 tuổi và người lớn: Có thể uống 2 chai (130ml/ngày)

Tùy theo từng độ tuổi mà bổ sung sữa chua Probi khác nhau. Trong đó người lớn không nên uống quá 2 chai mỗi ngày. Các em nhỏ từ 6 đến 10 tháng chỉ nên uống 50g/ngày; bé từ 1 đến 2 tuổi uống 80g/ngày; và các bé từ 2 đến 3 tuổi chỉ nên uống 200g/ngày.

Sữa chua Probi giá bao nhiêu?

Sữa Probi chai trên thị trường hiện có giá bán khoảng 25.000 VND/lốc 5 chai (65ml/chai). Để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho con yêu và các thành viên trong gia đình một cách an toàn. Bạn nên chọn mua sản phẩm ở những địa chỉ, cửa hàng, đại lý uy tín trên thị trường.

25.000 VND/lốc 5 chai (65ml/chai) là mức giá trung bình trên thị trường của dòng sản phẩm sữa uống Probi. Khi mua cần lựa chọn cửa hàng uy tín, hoặc siêu thị để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Khóa học dinh dưỡng căn bản

Để có thể tận dụng được những lợi ích của sữa chua uống Probi mang lại, cũng như biết cách bổ sung dinh dưỡng hợp lý, khoa học. Bạn cần xây dựng được thực đơn dinh dưỡng khoa học, cân bằng các dưỡng chất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì thăm khám dinh dưỡng, tham gia các khóa học dinh dưỡng cùng chuyên gia sẽ giúp bạn gỡ rối hiệu quả.

Viện Nghiên Cứu và Tư Vấn Dinh Dưỡng NRECI hiện đang cung cấp các khóa học dinh dưỡng cơ bản phù hợp với mọi đối tượng. Cụ thể khóa học sẽ giúp bạn hiểu hơn về bản chất, vai trò của dinh dưỡng đối với sức khỏe. Đồng thời giúp bạn biết tính nhu cầu năng lượng cá thể, lượng thực phẩm cần thiết, cách lựa chọn thực phẩm cân đối, đầy đủ các nhóm chất.

Mặt khác, khi tham gia vào khóa học, bạn sẽ được giảng dạy trực tiếp từ đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm chuyên môn về dinh dưỡng. Trong đó có các bác sĩ hiện đang công tác tại các Bệnh viện lớn tại TPHCM. Thông qua khóa học, mọi thắc mắc liên quan đến dinh dưỡng của bạn đều được các bác sĩ, chuyên gia giải đáp chi tiết.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có lời giải đáp cho vấn đề “Sữa chua uống Probi có chất gây ung thư không?” Probi là sản phẩm có khả năng hỗ trợ cải thiện sức khỏe đường ruột tốt cho người dùng, với hàng tỷ lợi khuẩn cần thiết. Do đó bạn nên bổ sung sản phẩm với lượng phù hợp và tham khảo với các bác sĩ, chuyên gia để xây dựng thực đơn dinh dưỡng khoa học kết hợp.

Xem thêm:

H&H Nutrition – Đồng hành cùng sức khỏe gia đình bạn

H&H Nutrition quy tụ đội ngũ Thạc sĩ, Bác sĩ, Chuyên gia Dinh dưỡng, Kỹ sư tiết chế với trình độ chuyên môn cao, tận tâm, luôn đặt khách hàng lên vị trí hàng đầu. H&H Nutrition cung cấp dịch vụ khám tư vấn, thiết kế thực đơn dinh dưỡng toàn diện dành cho trẻ em và người lớn. H&H Nutrition cam kết sẽ đồng hành sức khỏe cùng gia đình bạn nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất đến quý khách hàng.

Đặt lịch khám

Sữa chua uống Probi có chất gây ung thư có đúng không?

Địa chỉ:

Cơ sở chính: 105 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Lâm Đồng: 93/87 Hà Giang, Phường 1, Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Hotline:

Hotline Đặt hàng: 088 8844 733

Hotline Tư vấn: 088 8977 433

Fanpage: Group:
đánh giá post

Tuyền Châu

Tôi tên là Châu Thị Thanh Tuyền. Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học Y Dược TpHCM. Hiện tôi đang công tác tại H&H Nutrition - Hệ thống Dinh dưỡng y học đầu tiên tại Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những kiến thức y khoa và những lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tối ưu cho sức khỏe vàng và mang lại sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng thông qua việc thay đổi chế độ dinh dưỡng cũng như lối sống lành mạnh. Tôi luôn sẵn sàng học hỏi, trau dồi kiến thức y khoa để mang đến cho khách hàng những giải pháp dinh dưỡng tối ưu nhất.Quy trình kiểm duyệt nội dung tại H&H Nutrition