Review sữa Ensure cho người tiểu đường được chuyên gia khuyên dùng

Tham vấn y khoa: BS Nguyễn Thị Xuân Huyền - Nơi công tác: Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng - Chức vụ: Trưởng khoa dinh dưỡng lâm sàng- tiết chế

Đối với bệnh nhân tiểu đường thì sữa là nhóm thực phẩm cần được lựa chọn kỹ càng trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Những nguồn sữa dành cho người tiểu đường cần đáp ứng những gì? Vì sao sữa Ensure lại được ưa chuộng đối với bệnh nhân tiểu đường? Sữa Ensure cho người tiểu đường có những loại nào? Dưới đây là lời khuyên lựa chọn dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường của các chuyên gia dinh dưỡng tại H&H Nutrition.

Giới thiệu về thương hiệu sữa Ensure

Ensure là một trong những thương hiệu sữa được nhiều người biết đến, nổi tiếng trên toàn thế giới, thuộc sản phẩm của tập đoàn Abbott Hoa Kỳ (Mỹ). Abbott là thương hiệu nổi tiếng được đông đảo người dùng biết đến được thành lập từ năm 1888. Công ty Abbott là công ty hàng đầu thế giới về chăm sóc sức khỏe, chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực sức khỏe như lĩnh vực dinh dưỡng, dược phẩm,…

Từ trước cho đến nay, Abbott luôn tiên phong trong lĩnh vực dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe với các chuyên gia hiểu biết sâu sắc về khoa học dinh dưỡng và nhu cầu trong cuộc sống. Điều này giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Các sản phẩm dinh dưỡng của Abbott không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà còn có người lớn. Ngoài sữa bột và sữa nước Ensure cơ bản dành cho mọi đối tượng, Abbott cũng cho ra mắt sản phẩm sữa Ensure dành cho người tiểu đường Ensure Diabetes Care

Người bệnh tiểu đường uống sữa Ensure được không?

Người bệnh tiểu đường thường ăn uống và lựa chọn thực phẩm kỹ bởi tránh chọn các thực phẩm gia tăng chỉ số đường huyết làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng. Thế nên, chế độ ăn uống của người tiểu đường cần tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc điều trị. Một trong những thực phẩm bổ sung cần thiết cho người tiểu đường là sữa. Vậy sữa ensure người tiểu đường có dùng có được không?

Như đã đề cập, sữa Ensure đã cho ra sản phẩm riêng biệt dành cho người tiểu đường bổ sung dưỡng chất mà không làm ảnh hưởng chỉ số đường huyết. Thế nên, người bệnh và người thân có thể yên tâm bổ sung dinh dưỡng, đảm bảo nguồn năng lượng cho cơ thể.

Không chỉ kiểm soát đường huyết, mà sữa Ensure dành cho người tiểu đường còn cung cấp đa dạng dưỡng chất cùng nhiều lợi ích sức khỏe:

 • Thành phần giàu vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể với 24 vitamin và khoáng chất giúp nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch và khả năng trao đổi chất.
 • Hàm lượng protein lớn cùng chất béo an toàn đảm bảo nguồn năng lượng cho người bệnh.
 • Đặc biệt, sữa ensure dành cho người tiểu đườngcòn giảm 30% lượng đường trong thành phần dinh dưỡng giúp chỉ số đường huyết ổn định.

Vì sao nên chọn sữa Ensure cho người tiểu đường?

Người bệnh tiểu đường trong quá trình điều trị thị chế độ ăn uống là một trong những biện pháp cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc điều trị. Một trong những loại thực phẩm cần lưu ý dành cho người bệnh đó là sữa và sản phẩm sữa cho người bệnh tiểu đường. Ensure là một trong những dòng thực phẩm dinh dưỡng dành cho nhiều đối tượng khác nhau trong đó có bệnh nhân tiểu đường. Vậy sữa Ensure cho người tiểu đường vì sao nên chọn loại thực phẩm này:

 • Là thực phẩm giàu các vi chất cần thiết cho cơ thể trong đó có 24 loại vitamin và khoáng chất khác nhau giúp tăng cường hệ miễn dịch, trao đổi chất.
 • Sữa Ensure cho người tiểu đường còn chứa hàm lượng lớn protein cùng chất béo an toàn giúp cung cấp đủ năng lượng cho người bệnh tiểu đường và đảm bảo sức khỏe.
 • Sữa Ensure cho người tiểu đường còn giảm 30% lượng đường trong thành phần dinh dưỡng giúp người bệnh đáp ứng tiêu chí hạn chế đường trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.
Review sữa Ensure cho người tiểu đường được chuyên gia khuyên dùng
Vì sao nên chọn sữa Ensure cho người tiểu đường?

Top các loại sữa Ensure cho người tiểu đường được chuyên gia khuyên dùng

Sữa bột Ensure Diabetes Care

Sữa bột Ensure Diabetes Care cho người tiểu đường là một trong những sản phẩm sữa cho người tiểu đường của dòng sữa Ensure. Sữa Ensure Diabetes Care có chứa các thành phần dinh dưỡng như Carbohydrate phức hợp giúp bệnh nhân hạn chế và kiểm soát đường huyết.

Ensure Diabetes Care cung cấp protein cao năng lượng giúp cơ thể đảm bảo nguồn calo cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Ngoài ra Ensure Diabetes Care còn chứa chất xơ giúp tiêu hóa tốt hơn, hạn chế các rối loạn tiêu hóa do sử dụng sữa bột. Ensure Diabetes Care còn chứa các vitamin và khoáng chất giúp cơ thể người bệnh tăng cường đề kháng. Sữa bột Ensure Diabetes Care giúp tạo cảm giác no lâu, kiểm soát cân nặng.

Review sữa Ensure cho người tiểu đường được chuyên gia khuyên dùng
Sữa Ensure Diabetes Care

Sữa Ensure ® Powder

Sữa Ensure ® Powder cho người tiểu đường là một trong những loại sữa thuộc dòng sữa Ensure cho người tiểu đường được ưa chuộng bởi thành phần dinh dưỡng cũng như hương vị. Sữa Ensure ® Powder với công nghệ và dây chuyền sản xuất tiên tiến đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng vượt trội dành cho người bệnh tiểu đường mang lại sức khỏe cho người bệnh.

Sữa Ensure ® Powder với hương vị vani thơm ngon và hấp dẫn người sử dụng. Sữa Ensure ® Powder cung cấp 26 loại vitamin và khoáng chất khác nhau đồng thời giúp người bệnh bổ sung canxi giúp phòng tránh bệnh loãng xương và tăng cường đề kháng cho cơ thể người bệnh. Sữa Ensure ® Powder còn cung cấp nguồn đạm quý giúp cơ thể đáp ứng đầy đủ năng lượng trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Sữa Ensure ® Powder đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn từ khâu nhập nguyên liệu cho đến dây chuyền sản xuất hiện đại đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

Review sữa Ensure cho người tiểu đường được chuyên gia khuyên dùng
Sữa Ensure ® Powder

Cách sử dụng sữa Ensure cho người tiểu đường

Sữa Ensure là lựa chọn phổ biến cho những người muốn bổ sung dưỡng chất một cách tiện lợi. Loại sữa này không chỉ đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của người tiểu đường mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chính vì thế, cách sử dụng sữa Ensure được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là người tiểu đường.

Bên cạnh dòng sữa bột và sữa nước thông thường, Abbott Laboratories cũng đã nghiên cứu và phát triển một số dòng khác có thành phần dinh dưỡng phù hợp với bệnh nhân đái tháo đường như sữa Glucerna và Ensure Diabetes Care. Sữa Ensure có công thức cải tiến giảm 30% lượng đường so với các sản phẩm khác giúp giảm ngọt và thích hợp cho người tiểu đường.

Sữa ensure cho người tiểu đường
Sữa Ensure Diabetes Care là một trong những loại sữa mà người tiểu đường nên sử dụng

Để giúp cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể trong suốt ngày mà không gây tăng đường huyết đột ngột, người tiểu đường nên chia nhỏ cữ ,  3 đến 4 cữ mỗi ngày. Đồng thời, việc tính toán lượng sữa Ensure phù hợp cũng cần dựa trên thói quen ăn uống của từng người để đạt được hiệu quả tốt nhất. Việc bổ sung thêm một cữ sữa Ensure trong chế độ ăn hàng ngày có thể giúp ổn định mức đường huyết sau khi ăn.

Để sử dụng sữa Ensure một cách hiệu quả cho người tiểu đường, bạn nên lựa chọn các sản phẩm như Glucerna và Diabetes Care. Việc sử dụng sữa cũng nên duy trì 3- 4 cữ mỗi ngày, chia nhỏ cữ để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Gợi ý những loại sản phẩm dành cho người tiểu đường được ưa chuộng

Thực phẩm Dinh dưỡng Y học Navie Cerna

Review sữa Ensure cho người tiểu đường được chuyên gia khuyên dùng
Navie Cerna – thực phẩm dinh dưỡng Y học dành cho bệnh nhân tiểu đường

Thực phẩm Dinh dưỡng Y học Navie Cerna là sản phẩm bổ sung dành cho người tiểu đường được chuyên gia khuyên dùng hiện nay. Sản phẩm vừa đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường, kể cả bà bầu tiểu đường thai kỳ vừa cung cấp năng lượng và đem đến nhiều lợi ích sức khỏe.

Navie Cerna là sản phẩm thuộc thương hiệu Orgalife của Việt Nam – là thương hiệu được lựa chọn hàng đầu về dinh dưỡng chuyên biệt trọn lành từ thiên nhiên. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn cùng công nghệ sản xuất hiện đại. Sản phẩm dinh dưỡng sử dụng nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn kiểm soát Châu Âu.

Ưu điểm

 • Sản phẩm giàu năng lượng, cung cấp đến 250Kcal trong mỗi bữa ăn cho người bệnh.
 • Thành phần chứa các protein hoàn chỉnh chiết xuất từ động – thực vật đảm bảo nguồn axit amin thiết yếu cho người bệnh. Nguồn protein chất lượng hỗ trợ xây dựng, tái tạo khối cơ, phát triển cơ bắp.
 • Giàu chất xơ tự nhiên an toàn giúp bệnh nhân tiểu đường hạn chế lượng carbohydrate dung nạp vào cơ thể. Đặc biệt, Navie Cerna chứa chất xơ inulin –  một loại chất xơ giúp kiểm soát đường huyết cho người tiểu đường.
 • Sữa còn chứa chất béo tốt là các omega 3 6 9 giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
 • Bổ sung dinh dưỡng cần thiết, nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch với 26 loại vitamin và khoáng chất cần thiết.
 • Phù hợp cho người mắc bệnh tiểu đường, tiền đái tháo đường, phụ nữ tiểu đường thai kỳ. Sữa có thể dùng cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên.
 • Phù hợp cho đối tượng dị ứng đạm sữa, đạm đậu nành, và không dung nạp lactose.
 • Sữa dạng nước tiện lợi trong sử dụng

Nhược điểm

 • Giá thành cao.
 • Cẩn thận với sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng.

Giá thành

Sản phẩm có giá 148.500 đồng/ hộp. Đây là mức giá niêm yết  của nhà sản xuất và không đổi trên toàn hệ thống phân phối. Tuy nhiên, tùy vào thời điểm mà một số cơ sở phân phối sản phẩm có chiết khấu hay giảm giá cho khách hàng.

Xem sản phẩm: Navie Cerna – Thực phẩm dinh dưỡng hoàn chỉnh, Hỗ trợ kiểm soát đường huyết

Sữa Glucerna

Review sữa Ensure cho người tiểu đường được chuyên gia khuyên dùng
Sữa Glucerna 850g giá bao nhiêu?

Sữa Glucerna cũng là một trong những sản phẩm sữa dinh dưỡng được khuyên cho người tiểu đường sử dụng. Sữa là sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng Abbott Hoa Kỳ. Sữa đem đến chất lượng cùng sự an toàn cho người bệnh tiểu đường bởi với hơn 50 nghiên cứu lâm sàng trong suốt 30 năm.

Ưu điểm

 • Sữa cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho người bệnh đáp ứng dinh dưỡng và năng lượng.
 • Sữa Glucerna có hệ đường bột tiên tiến và hàm lượng Inositol cao (chỉ số GI <55) tuân thủ quy định hướng dẫn của Hiệp hội Đái Tháo Đường Hoa Kỳ. Từ đó, giúp ổn định và kiểm soát đường huyết.
 • Với công thức tiên tiến, hệ dưỡng chất đặc chế Triple Care trong sữa được chứng minh lâm sàng tốt cho người mắc đái tháo đường, tiền đái tháo đường và đái tháo đường thai kỳ bởi kiểm soát tốt chỉ số đường huyết.
 • Sữa giàu năng lượng với 225kcal/237ml tương đương 1kcal/1ml.
 • Hàm lượng protein chất lượng cao với 10,8g/ly giúp tái tạo, xây dựng và phát triển khối cơ cho cơ thể chắc khỏe.
 • Hàm lượng chất béo trong sữa chứa hỗn hợp acid béo không no tốt cho sức khỏe: MUFA và PUFA, omega 3 giúp hỗ trợ cải thiện và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
 • Thành phần chứa FOS – một chất xơ hòa tan trong sữa giúp cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, ổn định nồng độ glucose trong máu sau khi ăn.
 • Cung cấp đến 28 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh.

Nhược điểm

 • Sữa bột nên mất thời gian pha sữa
 • Không dùng được cho trẻ nhỏ nếu không có chỉ định từ bác sĩ

Giá thành

Sữa có giá 437.000 đồng/ hộp 400g. Giá thành của sữa có thể có sự chênh lệch tùy vào cơ sở, cửa hàng kinh doanh sữa

Xem sản phẩm: Sữa GLUCERNA – Sữa cho người tiểu đường, đái tháo đường &#8211; Giải pháp dinh dưỡng cân đối‎, đường huyết ổn định, cân bằng cuộc sống

Sữa Fontactiv Diabest

Review sữa Ensure cho người tiểu đường được chuyên gia khuyên dùng

Sữa Fontactiv Diabest cũng là một trong những sản phẩm sữa dành cho người tiểu đường được lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Sữa dinh dưỡng cho người tiểu đường này là sản phẩm được sản xuất bởi Laboratoires Grand Fontaine S.L và được nhập khẩu từ Tây Ban Nha. Sữa được biết đến có chỉ số đường huyết thấp cùng nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe.

Ưu điểm

 • Sữa có chỉ số đường huyết thấp, GI=37 làm giảm khả năng bệnh nhân bị tăng đường huyết sau ăn, giúp chỉ số đường huyết được duy trì ổn định.
 • Sữa có nguồn năng lượng cao với 230kcal/240ml tương đương 1kcal/ml
 • Sữa chứa isomaltulose giúp năng lượng giải phóng chậm.
 • Thành phần đạm trong sữa là đạm whey giúp người bệnh dễ tiêu hoá và hấp thu cho việc xây dựng, tái tạo,  duy trì khối cơ, giúp người bệnh vận động một cách dẻo dai.
 • Sữa giàu chất xơ giúp cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, đường ruột, giúp người bệnh dễ dàng tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất, ngăn ngừa táo bón.
 • Hệ chất béo bao gồm SFA, MUFA, PUFA, ALA đều là các chất tốt cho sức khỏe tim mạch
 • Đa dạng vitamin và khoáng chất giúp sức đề kháng được tăng cường, cải thiện sức khỏe giúp cơ thể chống lại bệnh tật.
 • Phù hợp với nhiều đối tượng: người mắc đái tháo đường, tiền đái tháo đường, tiểu đường thai kỳ, người mắc hội chứng chuyển hóa, người thừa cân, có nhu cầu ăn kiêng, kiểm soát cân nặng.

Nhược điểm

 • Giá thành cao
 • Sữa bột nên cần thời gian để pha sữa

Giá thành

Sữa Fontactiv Diabest với quy cách hộp 400g và 800g. Trong đó, Fontactiv Diabest 400g có giá khoảng 430.000 đồng/ hộp và Fontactiv Diabest 800g có giá 768.000 đồng/ hộp. Giá có thể thay đổi tùy vào cơ sở, địa điểm, cửa hàng kinh doanh sữa.

Xem sản phẩm: Sữa FONTACTIV DIABEST 800G – Giải pháp dinh dưỡng cho người đái tháo đường

Chế độ dinh dưỡng cho người bị tiểu đường

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường, giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản của chế độ dinh dưỡng cho người bị tiểu đường:

Đúng lượng:

 • Năng lượng: Cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể dựa trên độ tuổi, giới tính, mức độ hoạt động thể chất và tình trạng bệnh. Lượng calo khuyến nghị là 30 kcal/kg cân nặng lý tưởng/ngày.
 • Protein: Chiếm khoảng 15-20% tổng năng lượng tiêu thụ.
 • Carbohydrate: Chiếm 55-65% tổng năng lượng. Đối với người tiểu đường, ưu tiên sử dụng các loại carbohydrate phức hợp và có chỉ số đường huyết thấp để duy trì mức đường huyết ổn định.
 • Lipid: Chiếm khoảng 20- 30% tổng năng lượng. Trong đó, axit béo chưa no một nối đôi chiếm 1/3, axit béo nhiều nối đôi chiếm 1/3 và axit béo no chiếm 1/3 trong tổng số lipid.
 • Lượng chất xơ: Bổ sung 20-25g chất xơ mỗi ngày để hỗ trợ tiêu hóa và kiểm soát đường huyết.
 • Số bữa ăn: Chia nhỏ thành 4-6 bữa/ngày giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn, tránh ăn quá no hoặc quá đói.

Đúng loại:

 • Tinh bột: Lựa chọn thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp và trung bình như gạo lứt, khoai lang, yến mạch. Hạn chế tiêu thụ các thực phẩm có chỉ số đường huyết cao như bánh mì trắng, bánh chưng, bánh kẹo ngọt, nước ngọt,…
 • Béo: Ưu tiên lựa chọn các thực phẩm giàu omega-3 từ các loại cá béo như cá thu, cá hồi, cá ngừ,…và các loại hạt như óc chó, hạt lanh, macca, hạt điều,.. để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
 • Đạm: Người bệnh nên sử dụng các đạm có giá trị sinh học cao, đặc biệt là đạm động vật. Ưu tiên sử dụng đạm trắng như cá, gà, vịt, nấm, đậu hủ,…. Hạn chế tiêu thụ đạm đỏ (thịt heo, bò, dê,…) với lượng không quá 500g mỗi tuần.

Đúng cách:

 • Sơ chế và chế biến: Ưu tiên các phương pháp chế biến như hấp, luộc và hạn chế nướng, chiên ở nhiệt độ cao.
 • Cách ăn: Áp dụng quy tắc ăn ngược, tức là bắt đầu từ rau xanh, sau đó đến thức ăn từthịt/cá, đậu và cuối cùng là ăn tinh bột như cơm, bún, miến phở,.

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường cần đảm bảo cung cấp đúng năng lượng và chất dinh dưỡng. Ưu tiên sử dụng các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp nhưng giàu chất xơ, protein, lipid và chia nhỏ số bữa ăn cũng như áp dụng cách ăn ngược.

Các thực phẩm tốt cho người tiểu đường

Để kiểm soát đường huyết tốt đòi hỏi người bệnh phải tuân thủ chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt. Việc lựa chọn thực phẩm phù hợp không chỉ giúp kiểm soát đường huyết mà còn ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra. Dưới đây là danh sách các thực phẩm tốt cho người tiểu đường mà bạn nên ưu tiên:

Rau xanh

Cung cấp lượng chất xơ và chất chống oxy hóa dồi dào, hỗ trợ kiểm soát đường huyết hiệu quả. Các loại rau dành cho người tiểu đường như rau chân vịt, cải xoăn, bắp cải, bông cải xanh,…. Ăn đa dạng các loại rau củ để nhận được nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết.

Ngũ cốc nguyên hạt

Những thực phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt như bánh mì đen, yến mạch và ngũ cốc thường có lợi cho người tiểu đường.

Trái cây

Táo, cam, chuối, nho, dưa và quả mọng cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hãy ưu tiên lựa chọn trái cây tươi, ít ngọt, năng lượng thấp như táo, lê, cam, quýt, ổi, mận,.. để bổ sung dinh dưỡng và kiểm soát đường huyết hiệu quả.

Cá béo

Cá hồi, cá mòi, cá trích, cá cơm, cá thu là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, giúp bạn no lâu và ổn định đường huyết. Chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn trong cá béo cũng rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Đậu

Là nguồn cung cấp protein thực vật và có thể giúp thỏa mãn cơn thèm ăn đồng thời giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa do hàm lượng chất xơ hòa tan

Quả óc chó

Giàu protein, vitamin B6, magie và sắt, tốt cho sức khỏe tim mạch, trí não và hệ thần kinh.

Sữa chua lợi khuẩn

Probiotic là vi khuẩn hữu ích sống trong ruột con người và cải thiện tiêu hóa cũng như sức khỏe tổng thể.

Hạt chia

Với hàm lượng chất xơ cao nhưng ít carbohydrate, hạt chia được xem là loại thực phẩm lý tưởng cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Sữa ensure cho người tiểu đường
Rau xanh là thực phẩm giàu chất xơ và dễ tiêu hóa nên rất tốt cho người tiểu đường

Việc lựa chọn thực phẩm phù hợp giúp người bệnh kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa biến chứng. Các thực phẩm tốt cho người tiểu đường bao gồm rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, cá béo, đậu, quả óc chó, sữa chua lợi khuẩn, hạt chia,…

Các loại thực phẩm nên kiêng cho người tiểu đường

Để kiểm soát tốt lượng đường trong máu cũng như hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, người bệnh cần chú ý đến chế độ ăn uống và hạn chế một số loại thực phẩm sau:

 • Gạo trắng, bánh mì và các loại khoai củ nướng,…thường chứa nhiều carbohydrate tinh chế, có thể khiến lượng đường trong máu tăng nhanh chóng.
 • Protein từ nguồn động vật, đặc biệt là thịt đỏ và nội tạng động vật, nên được hạn chế do chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol, không tốt cho sức khỏe tim mạch.
 • Thực phẩm chế biến từ đường tinh luyện như đồ ngọt, bánh ngọt, bánh quy,… vì chúng có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột ngột.
 • Nước tăng lực, cà phê đóng hộp, nước ngọt,… chứa nhiều đường và chất kích thích có thể dẫn đến việc rối loạn insulin và ảnh hưởng xấu đến việc kiểm soát đường huyết.
 • Hạn chế lượng muối tiêu thụ vì có thể làm tăng huyết áp, gây nguy cơ cao cho tim mạch và biến chứng tiểu đường.
 • Đồ uống hỗn hợp và cocktail thường chứa nhiều đường, cồn và chất kích thích, không tốt cho người bệnh tiểu đường.
 • Hạn chế hoa quả sấy khô, mứt hoa quả,… do chúng có lượng đường rất cao, không tốt cho sức khỏe của người bệnh.

Để duy trì kiểm soát đường huyết và giảm nguy cơ biến chứng khi điều trị tiểu đường, người bệnh cần giảm lượng tiêu thụ của những thực phẩm như gạo trắng, bánh mì, củ nướng, protein động vật, muối, và thực phẩm từ đường tinh luyện,…

Cách chăm sóc người tiểu đường đúng cách

Để hỗ trợ người bệnh tiểu đường kiểm soát sức khỏe và ngăn ngừa biến chứng, việc chăm sóc đúng cách đóng vai trò quan trọng. Dưới đây là một số phương pháp chăm sóc người tiểu đường hiệu quả:

 • Theo dõi đường huyết thường xuyên: Thực hiện đo đường huyết khi đói và sau khi ăn trong 2 giờ. Có thể sử dụng máy đo đường huyết cá nhân hoặc máy theo dõi đường huyết liên tục (CGM) để đảm bảo kết quả chính xác.
 • Áp dụng quy tắc 15/15 để xử lý hạ đường huyết: Khi đường huyết giảm, người bệnh cần được điều trị ngay lập tức theo quy tắc 15/15. Điều này bao gồm việc ăn/uống 15 gram carbohydrate để tăng lượng đường trong máu và kiểm tra lại sau 15 phút. Nếu đường huyết vẫn thấp hơn 70 mg/dL, tiếp tục thêm một khẩu phần ăn khác. Lặp lại quá trình này cho đến khi đường huyết đạt ít nhất 70 mg/dL. Sau khi đường huyết trở lại bình thường, hãy ăn một bữa chính hoặc một bữa nhẹ
Sữa ensure cho người tiểu đường
Người bệnh tiểu đường nên áp dụng quy tắc 15/15 để xử trí khi hạ đường huyết

Chăm sóc người tiểu đường đúng cách bao gồm việc theo dõi đường huyết trước và sau khi ăn trong 2 giờ hoặc sử dụng máy CGM để theo dõi liên tục. Việc áp dụng quy tắc 15/15 để điều trị hạ đường huyết cũng là một phương pháp quan trọng.

Lưu ý khi thiết kế thực đơn cho người tiểu đường

Khi thiết kế thực đơn cho người tiểu đường, có một số điều bạn cần lưu ý để đảm bảo rằng chế độ dinh dưỡng của họ đáp ứng được nhu cầu sức khỏe đặc biệt của bệnh như:

 • Đảm bảo đủ năng lượng: Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, cần đảm bảo cung cấp đủ calo cho hoạt động hàng ngày của cơ thể.
 • Cân đối tỷ lệ các chất Glucid – Protein -Lipid: Phải đảm bảo sự cân đối giữa các loại chất dinh dưỡng như carbohydrate, protein và lipid.
 • Ưu tiên các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp: Điều này giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả và giảm nguy cơ biến chứng.
 • Đa dạng thực phẩm: Cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cho cơ thể.
 • Hạn chế các thực phẩm chế biến sẵn, ưu tiên các thực phẩm tươi để giữ được giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Khi thiết kế thực đơn cho người tiểu đường, cần đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và cân đối tỷ lệ các chất Glucid – Protein – Lipid. Ưu tiên thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp và đa dạng, hạn chế thực phẩm chế biến sẵn.

Thiết kế thực đơn cho người tiểu đường cùng chuyên gia dinh dưỡng

Chuyên gia dinh dưỡng thường đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế thực đơn phù hợp cho người tiểu đường. Họ có kiến thức chuyên môn về dinh dưỡng và bệnh tiểu đường, giúp đảm bảo thực đơn đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của bệnh nhân cũng như hỗ trợ việc kiểm soát đường huyết trở nên hiệu quả hơn.

Tại Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng (NRECI), quá trình thiết kế thực đơn cho người tiểu đường được thực hiện bởi các chuyên gia dinh dưỡng có kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về bệnh lý này. Các chuyên gia sẽ tiến hành phân tích cụ thể về tình trạng sức khỏe, lối sống và khẩu phần ăn của từng bệnh nhân để tạo ra các thực đơn cá nhân hóa, phù hợp và hiệu quả.

Bên cạnh tư vấn chuyên môn, các chuyên gia tại NRECI cũng áp dụng những nguyên tắc dinh dưỡng chính xác và khoa học nhất trong quá trình thiết kế thực đơn. Điều này bao gồm đảm bảo cân đối giữa các chất dinh dưỡng, ưu tiên sử dụng các thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp và đa dạng hóa thực phẩm trong thực đơn hàng ngày.

Quy trình thiết kế thực đơn cho bệnh nhân đái tháo đường  tại NRECI:

 • Xác định tình trạng dinh dưỡng người bệnh, đo các chỉ số khối lượng cơ – xương – mỡ – nước qua máy phân tích thành phần cơ thể
 • Khai thác và đánh giá khẩu phần ăn trong 24 giờ
 • Khai thác tiền sử dinh dưỡng, tiền sử bệnh, phương pháp đang điều trị và những bệnh lý đi kèm
 • Khai thác chế độ vận động, giấc ngủ và tinh thần
 • Tư vấn dinh dưỡng chuyên biệt cùng bác sỹ về tình trạng dinh dưỡng hiện tại của người bệnh, lộ trình can thiệp, cách theo dõi và xử trí khi hạ đường huyết
 • Xây dựng thực đơn chi tiết từng ngày theo từng cá nhân

Chuyên gia dinh dưỡng tại NRECI thiết kế thực đơn cá nhân cho người tiểu đường bằng cách phân tích sức khỏe, lối sống và khẩu phần ăn của bệnh nhân. Quy trình này bao gồm đo chỉ số cơ thể, đánh giá khẩu phần ăn và tư vấn chuyên biệt cùng bác sĩ. Sau đó, các bác sĩ sẽ xây dựng thực đơn chi tiết từng ngày cho từng cá nhân.

Địa chỉ mua sữa Ensure cho người tiểu đường chính hãng

Sữa Ensure cho người tiểu đường hiện nay dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng thuộc hệ thống quản lý phân phối của hãng, nhà thuốc tại bệnh viện hoặc các sàn giao dịch thương mại điện tử,…Tuy nhiên, cũng như nhiều mặt hàng khác hiện nay trên thị trường thì không tránh khỏi việc sản phẩm có các sản phẩm hàng nhái, hàng giả mà khách hàng thường xuyên bị nhầm lẫn. Do đó việc lựa chọn địa chỉ tin cậy, uy tín để mua được các sản phẩm chính hãng là điều cần thiết đối với các khách hàng.

Ngoài là nơi tư vấn dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe cho mọi nhà thì H&H Nutrition còn là địa chỉ uy tín và tin cậy giúp khách hàng lựa chọn các sản phẩm an toàn chất lượng. Đến với chúng tôi khách hàng ngoài việc lựa chọn được các sản phẩm chính hàng thì quý khách hàng còn có cơ hội được thăm khám, tư vấn và theo dõi sức khỏe bởi các chuyên gia dinh dưỡng, đội ngũ bác sĩ hàng đầu tại Việt Nam.

Tài liệu tham khảo:

Xem thêm: 

H&H Nutrition – Đồng hành cùng sức khỏe gia đình bạn

H&H Nutrition quy tụ đội ngũ Thạc sĩ, Bác sĩ, Chuyên gia Dinh dưỡng, Kỹ sư tiết chế với trình độ chuyên môn cao, tận tâm, luôn đặt khách hàng lên vị trí hàng đầu. H&H Nutrition cung cấp dịch vụ khám tư vấn, thiết kế thực đơn dinh dưỡng toàn diện dành cho trẻ em và người lớn. H&H Nutrition cam kết sẽ đồng hành sức khỏe cùng gia đình bạn nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất đến quý khách hàng.

Đặt lịch khám

Review sữa Ensure cho người tiểu đường được chuyên gia khuyên dùng

Địa chỉ:

Cơ sở chính: 105 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Lâm Đồng: 93/87 Hà Giang, Phường 1, Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Hotline:

Hotline Đặt hàng: 088 8844 733

Hotline Tư vấn: 088 8977 433

Fanpage: Group:
5/5 - (1 bình chọn)

Nguyễn Văn Trung

Tôi tên là Nguyễn Văn Trung. Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TpHCM ngành Khoa học dinh dưỡng và Ẩm thực. Hiện tôi đang công tác tại H&H Nutrition - Hệ thống Dinh dưỡng y học đầu tiên tại Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những kiến thức y khoa và những lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tối ưu cho sức khỏe vàng và mang lại sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng thông qua việc thay đổi chế độ dinh dưỡng cũng như lối sống lành mạnh. Tôi luôn sẵn sàng học hỏi, trau dồi kiến thức y khoa để mang đến cho khách hàng những giải pháp dinh dưỡng tối ưu nhất. Quy trình kiểm duyệt nội dung tại H&H Nutrition